ตัวเก็ง… LG G2 ที่เกาหลีจ่อฟาด Kitkat ก่อนเพื่อน แต่ที่ฝรั่งเศสเลื่อนคิว

lg g2 kitkat update plan

ต้องให้เขาจริงๆ สำหรับข่าวคราวอัพเดทในช่วงนี้ที่ยังวนเวียนอยู่กับค่ายเกาหลีใต้อย่าง LG เนื่องจากเงียบกริบ… ไม่รู้ว่าซุ่มเตรียมอะไรกันอยู่? ข่าวอัพเดทเป็นความคืบหน้าที่ผู้ใช้งานเครื่อง G2 ที่อาจจะต้องสนใจเป็นพิเศษ ภายหลังจากที่กลับมาจุดประกายความหวังให้กับแผนกโทรศัพท์ของบริษัทอีกครั้งหลังจากปรับกระบวนทัพครั้งใหญ่และได้โละชื่อ Optimus ออกไปตั้งแต่ช่วงต้นของครึ่งปีหลังที่ผ่านมา

ความคืบหน้าของวันนี้เกี่ยวกับแผนการอัพเดทระบบปฏิบัติการเครื่อง G2 ให้เป็นซอฟท์แวร์ Android 4.4 Kitkat รุ่นล่าสุดนั้นต้องบอกว่ามีทั้งข่าวดีและข่าวร้าย ซึ่งเราจะเริ่มกันข่าวร้ายก่อนเป็นอันดับแรก โดยเมื่อก่อนหน้านี้ที่มีเอกสารลับเกี่ยวกับแผนการอัพเดทซอฟท์แวร์สำหรับเครือข่ายผู้ให้บริการในประเทศฝรั่งเศสหลุดออกมา และระบุว่าเครื่อง G2 จะได้รับอัพเดท Kitkat ในช่วงเดือนธันวาคมนี้ แผนการดังกล่าวถูกยืนยันว่าต้องเลื่อนออกไปเป็นช่วงปลายเดือนมกราคม 2014 เป็นที่เรียบร้อย

แต่ข่าวดีสำหรับผู้ใช้งานเครื่อง G2 จากประเทศเกาหลีใต้นั้น มีโอกาสจะได้เฮเป็นกลุ่มแรกๆ เนื่องจากทาง LG สาขาเกาหลีใต้นั้นได้ทำการโพสต์ข้อความออกมาเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาแจ้งว่า ผู้ใช้งานเครื่อง G2 จากเกาหลีใต้นั้นอยู่ในแผนการอัพเดทซอฟท์แวร์ Android Kitkat ได้เป็นกลุ่มแรกๆ ซึ่งแผนการนั้นจะเริ่มขึ้นตั้งแต่เดือนธันวาคมเป็นต้นไป

สรุปได้คร่าวๆ ว่าแผนการอัพเดท Kitkat ของ LG G2
เกาหลีใต้ : เริ่มช่วงเดือนธันวาคม
ยุโรป / ฝรั่งเศส : เริ่มปลายมกราคม 2014
อเมริกาเหนือ / แคนาดา เริ่มปลายมีนาคม 2014

ผู้เขียน : ก็เรียกได้ว่าเป็นโทรศัพท์เพียงไม่กี่รุ่นที่มีความคืบหน้าชัดเจนเกี่ยวกับการอัพเดทซอฟท์แวร์หลังการขายออกมาอย่างต่อเนื่องในช่วงหลังๆ นี้ บางทีอาจจะเป็นการเรียนรู้จากอดีตที่ผิดพลาดมาแล้วก็ได้?

ที่มา: androidauthority