นอนมา แหล่งข่าวเผย LG G3 มาพร้อมหน้าจอ Quad-HD ทะลุ 500 PPI!!

lg g3 concept 2

เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมามีการเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจของเครื่องโทรศัพท์ LG ในรหัส D850 ที่มาพร้อมกับหน้าจอความละเอียด Quad-HD (ข่าวที่เกี่ยวข้อง) ซึ่งเมื่อเปิดตัวคาดว่าจะเป็น LG G3 นั่นเอง และในวันนี้แหล่งข่าวก็ได้ยืนยันข้อมูลดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อย และมีการระบุเพิ่มเติมอีกด้วยว่าทายาทในปี 2014 ของ G2 นั้นจะมีขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว เมื่อใช้งานร่วมกับหน้าจอ 2K จะทำให้มีความละเอียดสูงระดับ 534 พิกเซลต่อตารางนิ้วเลยทีเดียว ซึ่งก็ดูสอดคล้องกับเทคโนโลยีหน้าจอของ LG ที่นำออกมาจัดแสดงเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมในปีก่อน

แหล่งข่าวได้เปิดเผยเพิ่มเติมเกี่ยวกับลูกเล่น “Advanced Personalization” ซึ่งจะมีลูกเล่นคล้ายๆ กับการทำงานจาก Google Now ผู้ช่วยคนเก่งซึ่งมีรายงานว่ารองรับการใช้งานภาษาไทยได้แล้ว โดยจะมีลูกเล่นการทำงาน เช่น Location-Based Reminders (การแจ้งเตือนอ้างอิงข้อมูลสถานที่), Calendar Organization (การแจ้งเตือนปฏิทิน), Traffic Alerts (การแจ้งเตือนข้อมูลจราจร), Intelligent push news and location (การแนะนำข้อมูลข่าวและสถานที่) แต่อย่างไรก็ดีทาง LG ต้องการพัฒนาต่อยอดลูกเล่นให้ตอบสนองได้ดีกว่าปัจจุบัน

นอกจากนั้นหน้าจอของเครื่อง G3 จะสามารถเรียนรู้ลักษณะรูปแบบการใช้งานจากเจ้าของเครื่อง โดยมีเป้าหมายที่จะนำเสนอและปรับเปลี่ยนการแสดงผลของข้อมูลได้ตรงกับความต้องการใช้งานให้ได้มากที่สุด

หมายเหตุ รูปประกอบข่าวเป็นแฟนเมดคอนเซป

ที่มา: phonearena