มาเพิ่มอีก… เขาว่านี่คือภาพหลุดตัวเครื่อง iPad 5 ในเดือนหก

presumably ipad 5 aถือเป็นเดือนที่มีความคึกคักเกี่ยวกับสินค้าใหม่สำหรับช่วงปลายปี 2013 นี้เป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากเราเห็นการประกาศตัวและชิ้นส่วนหน้าตาของอุปกรณ์รุ่นใหม่ต่างๆ ได้ทยอยพาเหรดหลุดรายละเอียดออกมากันอย่างพร้อมเพรียง โดยล่าสุดของอินเทรนด์หลุดกับบ้างสำหรับโครงร่างของ iPad รุ่นใหม่ในยุคที่ห้า ที่คาดว่าจะพร้อมสานตำนานต่อจาก iPad with Retina Display ในช่วงปลายปีนี้

ซึ่งงานดีไซน์ของ iPad ในยุุคที่ห้า ด้วยขนาดหน้าจอ 9.7 นิ้วสัดส่วนหน้าจอแบบ 4:3 ที่หลุดออกมานี้ ดูเหมือนว่าจะมีการหยิบยืมงานออกแบบของ iPad mini มาใช้ตรงตามข่าวลือ ซึ่งเชื่อว่าจะมีการตัดลดพื้นที่ขอบตัวเครื่อง (Bezel) ในส่วนที่ไม่จำเป็นออก โดยข่าวลือบอกต่อไปว่าเครื่องรุ่นนี้จะบางลง 15 เปอร์เซ็นต์ และน้ำหนักตัวเครื่องที่เบาลงไปอีก 25-33 เปอร์เซ็นต์ โดยชิ้นส่วน LED-Backlit ที่เลือกใช้นั้นเปลี่ยนจากสองให้เหลือแค่หนึ่งชิ้นโดยไม่สูญเสียคุณภาพการใช้งาน

presumably ipad 5 bนอกจากนั้นสเปคอื่นๆ คาดว่าจะใช้หน่วยประมวลผล Apple A7X กล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และหน่วยรุ่นย่อยที่มาพร้อมพื้นที่ความจุขนาดใหญ่ 128GB… ก็คงต้องมาคอยดูกันว่าข่าวลือนี้จะแม่นยำสักเพียงไหน เมื่อมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปี

ที่มา: GSMArena