ทรู ดิจิตอล พลัส จับมือ มหาวิทยาลัยรังสิต เปิดโครงการ “Good Game Developer Projects 2013 Season 2” สานฝันนักพัฒนาเกมต่อเนื่องเป็นปีที่สอง

ภาพหมู่รวมผู้บริหารทรู ดิจิตอล พลัส ผู้ให้บริการเกมออนไลน์และเกมบนมือถือชั้นนำของไทย ร่วมกับมหาวิทยาลัยรังสิต สถาบันอุดมศึกษานานาชาติ เปิดเวทีประกวดแข่งขันพัฒนาเกมแอพพลิเคชั่น   ต่อเนื่องเป็นปีที่สอง “Good Game Developer Projects 2013 Season 2” เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมเกมในประเทศไทย และสนับสนุนนักพัฒนาเกมรุ่นใหม่ให้ได้แสดงความสามารถ โดยในปีนี้ผู้เข้าร่วมแข่งขันจะได้รับการถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์การทำเกมจาก 5 สตูดิโอเกมชั้นนำอย่างใกล้ชิด และยังได้รับการปรึกษาเพิ่มเติมจากผู้ทรงคุณวุฒิแบบครบวงจร ทั้งด้านการผลิตเกมส์และด้านการตลาด รางวัลรวมมูลค่ากว่า 700,000 บาท พร้อมโอกาสร่วมงานกับบริษัท ทรู ดิจิตอล พลัส จำกัด และนำเกมดังกล่าวมาให้บริการจริง เปิดรับสมัครทางเว็บไซต์ www.ggdp.in.th ตั้งแต่วันที่ 10-25 มิถุนายน 2556

นายธาดา เศวตศิลา ผู้อำนวยการกลุ่ม ด้านลูกค้าสถาบันการศึกษา บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยรังสิต คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สาขาวิชาคอมพิวเตอร์เกมมัลติมีเดีย ในการดำเนินโครงการ Good Game Developer Projects 2013 Season 2 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เพื่อสานฝันนักพัฒนาเกมสู่มืออาชีพ และส่งเสริมนักพัฒนาเกมรุ่นใหม่ให้แสดงความคิดสร้างสรรค์เกมหลากหลายรูปแบบครั้งนี้ สะท้อนความมุ่งมั่นของกลุ่มทรูที่ต้องการส่งเสริมให้คนไทย เยาวชนไทย นำศักยภาพและความพร้อมของตนเองมาสร้างสรรค์ผลงานให้เป็นที่ยอมรับในระดับโลก  โดยทรู ดิจิตอล พลัส ให้ความสนับสนุนโครงการอย่างครบวงจร ทั้งด้านการตลาด ทีมงานบริการ คอลล์เซ็นเตอร์ ระบบบิลลิ่ง รวมทั้ง เซิร์ฟเวอร์  ซึ่งในปีที่ผ่านมา Good Game Developer Projects 2012 ประสบความสำเร็จอย่างสูง มีเยาวชน คนรุ่นใหม่สมัครเข้าร่วมโครงการกว่า 100 ทีมจากทั่วประเทศ ซึ่งเกม GummoK Fishing ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ และเกม Rune War ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ ได้ถูกนำไปเปิดให้บริการจริง ยิ่งไปกว่านั้น     ผู้ที่ชนะการประกวดเมื่อปีที่แล้วยังได้เข้าร่วมงานกับ ทรู ดิจิตอล พลัส ในฐานะนักพัฒนาเกมมืออาชีพ จึงนับได้ว่าเป็นเวทีสำคัญของผู้ที่มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักพัฒนาเกมในการก้าวไปสู่การเป็นนักออกแบบเกมมืออาชีพในที่สุด”

ผศ.ดร.ม.ล.กุลธร เกษมสันต์ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัย กล่าวว่า “ในปัจจุบันอุตสาหกรรมเกมมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องและสร้างรายได้ให้กับบุคลากรในสายงานที่เกี่ยวข้องได้อย่างมาก แต่ทิศทางการทำธุรกิจทางเทคโนโลยีสารสนเทศด้านเกมนั้นเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การจะปรับตัวให้เท่าทันเทคโนโลยีจำเป็นต้องขับเคลื่อนไปในภาพรวมทั้งภาคอุตสาหกรรมจึงจะเกิดประสิทธิภาพอย่างเต็มที่  ซึ่งโครงการ Good Game Developer Projects 2013 Season 2 ถือเป็นรวมตัวกันของภาคธุรกิจ ภาคการศึกษา และภาคบุคลากร เพื่อร่วมพัฒนาศักยภาพ ผลักดันความสามารถ และเฟ้นหาความเป็นเลิศสู่ภาคอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศด้านเกมให้แข็งแกร่ง ทั้งยังเป็นฟันเฟืองสำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไป มหาวิทยาลัยรังสิต คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สาขาวิชาคอมพิวเตอร์เกมมัลติมีเดีย เป็นเสมือนบันไดขั้นหนึ่งที่พร้อมก้าวย่างเคียงข้างนักพัฒนาเกมสู่มืออาชีพ โดยการสนับสนุนจาก บริษัท ทรู ดิจิตอล พลัส จำกัด ซึ่งแสดงถึงความเป็นผู้นำในภาคอุตสาหกรรมและเป็นผู้นำในการสนับสนุนภาคการศึกษาอย่างต่อเนื่องและจริงจัง”

ในปีนี้ผู้เข้าร่วมแข่งขันจะได้รับการถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์การทำเกมจาก 5 สตูดิโอเกมชั้นนำ ได้แก่ Advance Intelligence Modernity, Corecell Technology, Arkavis Siam, Game Square Interactive และ Pigsss Games นอกจากนี้ยังมีผู้ทรงคุณวุฒิในสาขาที่เกี่ยวข้อง มาร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน สำหรับรางวัลในโครงการ Good Game Developer Projects 2013 Season 2 นั้นแบ่งออกเป็น รางวัลชนะเลิศ จำนวน 1 รางวัล ได้รับเงินสด 3 แสนบาท พร้อมทุนการศึกษาความสามารถพิเศษ ให้ได้รับการยกเว้นค่าหน่วยกิตและ ค่าบำรุงการศึกษา ระดับปริญญาโท หลักสูตรวิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยรังสิต จำนวน 1 ทุน และรางวัลรองชนะเลิศ จำนวน 2 รางวัล ได้รับเงินสดรางวัลละ 1 แสนบาท พร้อมทุนการศึกษาความสามารถพิเศษ ให้ได้รับทุนการศึกษาจำนวนครึ่งหนึ่งของค่าหน่วยกิตและค่าบำรุงการ ศึกษา ระดับปริญญาโท หลักสูตรวิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยรังสิต จำนวนรางวัลละ 1 ทุน โดยทุกรางวัลจะได้รับประกาศนียบัตร และมีโอกาสได้ร่วมงานกับ  ทรู ดิจิตอล พลัส ในฐานะนักพัฒนาเกมมืออาชีพเพื่อพัฒนาผลงานเกมให้สามารถเปิดให้บริการจริงได้ต่อไป

คุณสมบัติสำหรับผู้สมัครเข้าร่วมแข่งขัน เปิดรับสมัครบุคคลทั่วไปที่สนใจ อายุไม่ต่ำกว่า 20 ปี โดยสมัครเข้าร่วมแข่งขันเป็นทีม ทีมละ 3-6 คน ซึ่งประกอบด้วย Developer อย่างน้อย 1 คน, Designer อย่างน้อย 1 คน และ Business อย่างน้อย 1 คน ในส่วนของการแข่งขันจะถูกแบ่งออกเป็น 3 รอบ ได้แก่ รอบคัดเลือกครั้งที่ 1 เป็นการนำเสนอคลิปวิดีโอแนะนำเกม และ Game Design and Development Plan โดยต้องส่งให้กองประกวดภายในวันที่ 15-26 มิถุนายน 2556 ต่อมาคือ รอบคัดเลือกครั้งที่ 2 เป็นการผลิต Prototype ของเกมและนำเสนอผลงานต่อคณะกรรมการและสตูดิโอเกมที่เข้าร่วมโครงการ ภายในวันที่ 21-22 กันยายน 2556 และรอบสุดท้ายคือรอบชิงชนะเลิศ ที่ต้องพัฒนาเกมเพื่อให้สามารถใช้งานและสร้างรายได้ให้เกิดขึ้นจริง โดยต้องนำเสนอผลงานต่อหน้าคณะกรรมการในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2557

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมแข่งขันในโครงการ Good Game Developer Projects 2013 Season 2 ได้ที่เว็บไซต์ www.ggdp.in.th  ตั้งแต่วันที่ 10-25 มิถุนายน 2556 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02-686-2230