สาวก Final Fantasy VII อาจจะต้องรออีกหลายปี กว่าจะได้เล่นบนโทรศัพท์มือถือ

final-fantasy-vii-hd-540x405[1]

หลังจากประกาศไปว่าเตรียมจะออก Final Fantasy VI บนระบบปฏิบัติการ Android/iOS ในช่วงสิ้นปีนี้ แฟนๆ หลายๆ คนก็เริ่มคาดหวังว่าเราน่าจะได้เห็น Final Fantsy VII กันเร้วๆ ไม่นานหลังจากนั้น แต่จากข้อมูลของโปรดิวเซอร์ เราอาจจะต้องรอเป็นปี กว่าจะได้เป็น Final Fantasy VII บนโทรศัพท์มือถือกัน

Final Fantasy VII เวอร์ชันโทรศัพท์มือถืออาจจะมีไฟล์สำหรับเนื้อเรื่องใหญ่ถึง 3GB ด้วยกัน ซึ่ง ณ ตอนนี้ขีดจำกัดไฟล์ใหญ่สุดบน App Store ของ iOS นั้นรองรับเพียง 2GB เท่านั้น (ส่วน Play Store รองรับได้ 4GB) นอกจากนี้ทาง Square Enix เองก็อยากจะทำให้ออกมาดีกว่าเดิมด้วย แปลว่าอาจจะต้องใช้เวลาพอร์ต และปรับปรุงหลายๆ อย่าง ซึ่งก็อาจจะทำให้ไฟล์ใหญ่ขึ้นไปกว่าเดิมอีก

สำหรับภาพระดับ Final Fantasy VII นั้นไม่ได้ยากเกินความสามารถของโทรศัพท์มือถือในยุคปัจจุบันเท่าไหร่นัก แต่โปรดิวเซอร์ของ Final Fantasy VII เองก็บอกว่าอาจจะใช้เวลาหลายปีทีเดียวในการนำเกมส์มาลงบน iOS/Android เนื่องด้วยเหตุผลของความจุของโทรศัพท์นั่นเอง ซึ่งทาง Square Enix คงใช้เวลารออีกหลายปีกว่าจะเริ่มทำการพอร์ต

สำหรับ Final Fantasy VII เวอร์ชันบน PC ที่ขายใน Steam มีขนาดอยู่ที่ราวๆ 3GB ด้วยกัน ซึ่งคาดว่าถ้านำมาลงดทรศัพท์มือถือก็น่าจะมีขนาดราวๆ นี้เอง สำหรับคนที่ใจร้อนและอยากเล่นบนโทรศัพท์มือถือใจจะขาดอาจจะต้องไปเอา emulator PlayStation มาเล่นกันไปก่อน

ที่มา: Android Community