จับตลาดสุขภาพหลุดหน้าจอแอพ Healthbook จาก Apple iOS 8?

ios 8 concept

ต้องบอกว่าเทรนด์ตลาดสุขภาพกำลังเป็นตลาดใหม่ปี 2014 ที่หลายๆ บริษัทผู้ผลิตกำลังต่างเดินหน้าแสวงหาโอกาสกันอย่างสนุกมือด้วยการเปิดตัวอุปกรณ์ด้านสุขภาพออกมาอย่างมากหน้าหลายตา ซึ่งก็ไม่เว้นแม้แต่ Apple ที่ช่วงต้นปีนี้มักจะกำลังซุ่มเงียบรังสรรค์ผลงาน แต่ก็ไม่วายมีภาพหลุดที่ถูกกล่าวอ้างว่าเป็นแอพลิเคชั่นใหม่ในชื่อของ Healthbook ออกมาให้ได้เชยชมกันอย่างรวดเร็ว

ซึ่งดูจากหมวดหมู่ที่มีจัดเรียงมาให้คร่าวๆ แล้วต้องบอกว่าถูกใจผู้ที่รักสุขภาพและรวมไปถึงมีโอกาสที่จะจับตลาดด้านสุขภาพในวงกว้างอีกด้วย ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ตรวจวัดอัตราการเผาผลาญพลังงานหรืออัตราการเต้นของหัวใจของร่างกาย แต่แอพลิเคชั่นตัวนี้สามารถอำนวยความสะดวกข้อมูลหลายๆ อย่างได้อย่างพร้อมเพรียงเพียงแค่คลิกปาดนิ้วไปมาเท่านั้น โดยเป็นแอพเดียวที่รวบรวมข้อมูลการทำงานของร่างกายตั้งแต่การนอน การหายใจ น้ำหนัก ผลน้ำตาลในเลือด ความดันโลหิต ปริมาณน้ำในร่างกาย โภชนาการสารอาหาร กิจกรรมการเคลื่อนไหว หรือแม้แต่ข้อมูลสำหรับกรณีฉุกเฉิน

ios healthbook 1ios healthbook 2

ใครเห็นแล้วไม่กรี๊ด… แต่ผู้เขียนขอเป็นคนหนึ่งที่ออกหน้าออกตารอลูกเล่นดังกล่าวนี้พร้อมอุปกรณ์? บนเวที WDDC ประจำปีนี้เลยครับ 555!!

ที่มา: 9to5mac