เนื้อหอม… Mark Zuckerberg เข้าพบผู้บริหารระดับสูงของ Samsung

facebook-samsungมีรายงานข่าวออกมาจาก KoreaHerald สำนักข่าวในประเทษเกาหลีใต้ ระบุถึงความเคลื่อนไหวของคุณ Mark Zuckerberg ผู้ก่อตั้งหนุ่มของ Facebook เมื่อพบเห็นว่าเขาได้เข้าพบเจรจากับคณะผู้บริหารระดับสูงของ Samsung อันรวมไปถึงคุณ JK Shin ประธานบริหารสูงสุดฝ่ายกิจการอุปกรณ์โทรศัพท์และเครือข่าย ในประเทศเกาหลีใต้ที่ผ่านมาเร็วๆ นี้

จากการอ้างอิงของแหล่งข่าววงในระบุว่าการพบปะระหว่างสองยักษ์ใหญ่ครั้งนี้ เชื่อว่าจะเป็นเรื่องของความร่วมมือที่ Facebook ต้องการให้ทาง Samsung เป็นผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ Smartphone ให้ โดยจะมาพร้อมความร่วมมือด้านซอฟท์แวร์กับ Facebook อย่างซอฟท์แวร์ HOME ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ (และอยู่ในช่วงปรับปรุงแก้ไขขนานใหญ่) หลังจากที่ HTC First ที่ชูจุดขายเดียวกันนี้ล้มคว่ำไม่เป็นท่า โดนถอดจากการวางจำหน่ายของผู้ให้บริการ AT&T ในสหรัฐและยกเลิกแผนการวางจำหน่ายในสหราชอาณาจักรไปเป็นที่เรียบร้อย ดังซ้ำรอยเมื่อครั้ง HTC Salsa และ HTC Chacha ชนิดพิมพ์เขียวเดียวกัน

แต่อย่างไรก็ดีทาง Samsung อาจจะต้องคิดหนัก เพราะ Facebook นั้นแสดงท่าทีต้องการสถาปนาตัวเองเป็น Google หมายเลขสองหวังให้บริการเกี่ยวกับด้านข้อมูลสำคัญต่างๆ ซึ่งทำให้ค่ายผู้ผลิตใหญ่จากเกาหลีใต้ นั้นอาจจะไม่เต็มใจร่วมมือนัก หวั่นเกิดประวัติซ้ำรอยที่แปรผันให้พันธมิตรสำคัญอย่าง Google กลายเป็นคู่แข่งเชิงกลยุทธ์ในธุรกิจ Smartphone กลายๆ ไปเสียแล้ว (แม้ว่าภายนอกจะยังดูมีความร่วมมือที่ดีต่อกันดังที่เราเห็นกัน แต่ก็ต้องไม่ลืมว่า Samsung ได้จับมือกับ Intel ในการพัฒนา Tizen OS ขึ้นมาหวังเป็นทางเลือกใหม่เช่นกัน)

ที่มา: Phone Arena