คำเฉลย… Galaxy S4 (SD800) ชูจุดเด่นพร้อมระบบ LTE-Advance

rallyGalaxyS4083จากการเปิดตเผยของสำนักข่าว ETNews สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้เมื่อวานนี้ ทำให้เราได้คำเฉลยที่น่าสนใจออกมาหนึ่งอย่าง เกี่ยวกับการโครงการซุ่มพัฒนา Galaxy S4 LTE ตัวใหม่ที่ทาง Samsung จ่อเตรียมเปิดตัวสำหรับตลาดเกาหลีใต้ในช่วงปลายปีที่จะถึงนี้เป็นที่แรก ซึ่งแน่นอนว่าจะใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 800 เป็นกลุ่มแรกๆ ของตลาด

สำหรับสาเหตุนั้นมีอยู่ว่าทางผู้ให้บริการเครือข่ายในเกาหลีใต้ SK Telecom กำลังจะเปิดให้บริการ 4G LTE-Advance เฟสแรกอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งจะสามารถรองรับความเร็วได้สูงสุด 150 Mbps ในช่วงปลายปีนี้ จึงต้องการอุปกรณ์ที่จะมารองรับกับบริการดังกล่าว จึงเกิดเป็นการพัฒนาโครงการนี้ขึ้นมา (เปรียบเทียบกับ 3.9G LTE หากเรียกตามมาตรฐานของ 3GPP ซึ่งทำความเร็วได้ 100Mbps)

สำหรับ Galaxy S4 LTE-A ตัวนี้หากไม่มีอะไรผิดพลาดก็จะได้รับตำแหน่ง “World’s first LTE-Advance smartphone” ไปด้วยพร้อมๆ เมื่อมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ และนั่นคงเป็นสาเหตุสำคัญของการเลือกใช้หน่วยประมวลผลจาก Qualcomm ผู้เชี่ยวชาญด้านหน่วยประมวลผลและการเชื่อมต่ออินเตอร์เนตมือถือความเร็วสูงนั่นเอง

ทางด้านคุณ JK Shin ได้ให้สัมภาษณ์สั้นๆ ผ่าน Reuters โดยระบุว่าการเปิดตัว Galaxy S4 LTE-A นี้ถือเป็นการตอบสนองความต้องการของผู้ให้บริการเครือข่ายที่มีความพร้อมและเน้นไปที่การให้บริการข้อมูลความเร็วสูงบนเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพดีที่สุด พร้อมทิ้งท้ายได้น่าจับตาด้วยว่ายอดขายของ Galaxy S4 นั้นยังคงทำได้ดีอย่างต่อเนื่องไม่มีอะไรที่ต้องเป็นห่วงตามข่าวลือที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้

ที่มา: Reuters, ETNews