คดีพลิก… DigiTimes เผย Samsung อาจจะต้องใช้ตัวเครื่องพลาสติกต่อไปก่อน?

samsung aluminum casing

อาจจะเป็นข่าวที่หลายคนไม่อยากจะได้ยินสักเท่าไรนัก หลังจากก่อนหน้านี้มีข่าวลือลับๆ เล็ดลอดออกมาว่าทาง Samsung อาจจะทำให้พิจารณาเปลี่ยนวัสดุตัวเครื่องสำหรับโทรศัพท์เรือธงของบริษัทในปี 2014 หลังจากที่โดนเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วงมาตลอด 2 ปีหลัง เกี่ยวกับการเลือกใช้วัสดุพลาสติกทั้งตัวสำหรับมือถือราคากว่า 700 เหรียญสหรัฐ

แต่ความคืบหน้าล่าสุดจากแหล่งข่าวในไต้หวัน DigiTimes ได้เปิดเผยรายงานว่ายังไม่มีผู้ผลิตเคสตัวเครื่องอลูมิเนียมอัลลอยรายใดๆ ในไต้หวันที่ได้เริ่มเดินสายการผลิตสำหรับ Samsung ในเวลานี้เลย และยังระบุต่อไปอีกว่าแนวโน้มที่ Samsung ยังจะเลือกใช้วัสดุพลาสติกต่อไปนั้นมีโอกาสอยู่มาก แต่ก็มีการทดสอบภายในซึ่งใช้การผลิตตัวเครื่องจากวัสดุอลูมิเนียมด้วยเช่นกัน ซึ่งบังเอิญสอดคล้องกับข่าวลือก่อนหน้านี้ไม่น้อยที่ว่า Catcher Technology ได้ส่งมอบสินค้าลอตแรกให้กับยักษ์ใหญ่เกาหลีไปแล้วก่อนหน้านี้ (ข่าวที่เกี่ยวข้อง)

นอกจากนั้นทาง DigiTimes จะเปิดเผยต่อไปอีกว่าทาง Samsung ไม่มีเหตุผลใดๆ ที่จะต้องเปลี่ยนแปลงการเลือกใช้วัสดุตัวเครื่องที่สามารถผลิตได้ง่ายกว่ามาก เนื่องจากแนวทางปัจจุบันก็เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามดีอยู่แล้ว แต่อาจจะมีการพิจารณาตัวเลือกใช้วัสดุอื่นๆ เช่น Fiberglass หรือ Carbon-fiber ร่วมกับวัสดุพลาสติกก็มีโอกาสเป็นได้มากเลยทีเดียว

ที่มา: bgr