จำได้ไหม… XPERIA Honami รุ่นย่อส่วน อาจจะเป็นทายาทในชื่อ Ray 3

sony

เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ฮิตของตลาดที่มีตัวเครื่องขนาดใหญ่ทุกวันนี้ เมื่อเปิดตัว Smartphone Flagship ประจำปีของบริษัทไปธรรมเนียมแล้ว ก็มักจะมีรุ่นย่อส่วนที่ห้อยท้ายชื่อว่า mini ตามหลังออกมาดึงดูดความสนใจผู้บริโภคที่ยังลังเลหรือไม่สนใจที่จะซื้อเครื่องมือถือขนาดใหญ่ และแนวคิดลักษณะนี้ก็ถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลาย

ไม่ว่าจะเป็น Galaxy S4 mini หรือ One mini แม้กระทั่งเครื่องที่ยังไม่เปิดตัววางจำหน่ายอย่าง Sony XPERIA Honami เองมีข่าวลือว่าทำรุ่น mini เช่นเดียวกัน โดยในวันนี้มีรายละเอียดเล็ดลอดมาบอกเล่าเพิ่มเติม หลังจากที่ครั้งก่อนนั้นแง้มไว้ว่าจะใช้หน่วยประมวลผลประสิทธิภาพสูงอย่าง Qualcomm Snapdragon 800 ให้ได้ซี้ดปากกันเบาๆ ไปแล้ว

โดย Honami mini นั้นอาจจะได้ชื่อรหัสการพัฒนาว่า Ray 3 (คุ้นๆ กันไหม แฟนโซนี่) มีขนาดหน้าจอ 4.3 นิ้ว ความละเอียด HD 720p พร้อมเทคโนโลยี TRILUMINOS Display กล้องหลักความละเอียด 20.7 ล้าน ตัวเดียวกับ Honami แบตเตอรี่ขนาดความจุ 2400 มิลลิแอมป์ และหน่วยความจำ RAM 2GB …. แต่อย่างไรก็ดีข่าวลือในระยะเริ่มต้นแบบนี้ เป็นไปได้มากว่าอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อเปิดตัวจริงจึงไม่ควรตั้งความหวังไว้สูงมาก แต่ใครที่ชอบเครื่องเล็กสเปคแรงก็ต้องเอาใจช่วยกันลุ้นเยอะๆ สักหน่อย

ปล. เผื่อใครที่สงสัยว่าอยู่ดีๆ ทำไมโผล่มาเป็น Ray 3 ก็มีเรื่องสภาโจ๊กเล่าสู่กันฟังว่า Ray 2 นั้นผลิตขายแค่เฉพาะในญี่ปุ่นในชื่อของ SO-05D หรือ XPERIA SX เมื่อปีที่ผ่านมานั่นเอง

ที่มา: GSMArena