เพิ่มเติม… เจาะลึกรายละเอียดของ Vivo Xplay 3S มือถือจอ 2K ตัวแรก

vivo hifi 2k display

ตลาดจากจีนแผ่นดินใหญ่ถือเป็นความน่าสนใจและท้าทายใหม่ พวกเขาไม่ได้มีแค่ของปลอมทำเหมือนหรือคุณภาพเกรดรองชั้นสอง เพราะ อุตสาหกรรมโทรคมนาคมที่นี่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วแบบก้าวกระโดด มีผู้เล่นหน้าใหม่เพิ่มขึ้นออกมามากมาย และเทคโนโลยีในมือพวกเขาเหล่านี้ก็อาจจะไม่ใช่เรื่องเล่นๆ อีกต่อไป ตัวอย่าง ที่เห็นได้ชัดในบ้านเรา คือ Oppo ที่พยายามก้าวขึ้นมาในตลาดภายนอก ยังไม่รวมทั้ง Huawei และ Lenovo ที่แข่งขันอย่างดุเดือด

แต่ในข่าววันนี้ที่เราจะเน้นพูดถึง คือ สมาร์ทโฟนที่ชูจุดขายความโดดเด่นเรื่องหน้าความละเอียดสูง ซึ่งสูงกว่ามาตรฐานเวลานี้อย่าง Full HD 1080p และก็ไม่ใช่เรื่องล้อเล่น เพราะ แนวโน้มตลาดปีหน้ากำลังจะขยับไปอีกหนึ่งก้าวสู่มาตรฐาน 2K QHD (1440 x 2560) สำหรับหน้าจอโทรศัพท์ ซึ่งความละเอียดระดับนี้ คือ การนำหน้าจอแบบ HD720p เพิ่มความละเอียด 4 เท่านั่นเอง

และรายละเอียดอื่นๆ ที่น่าสนใจ ก็ประกอบไปด้วย เครื่อง Vivo Xplay 3S นี้จะใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 800 (MSM8974AB) ความเร็ว 2.3GHz และมีความถี่สัญญาณกราฟฟิค Adreno 330 เพิ่มขึ้นเป็น 550Mhz จากเดิมที่รุ่นมาตรฐานในตลาดปลายปีที่เปิดใช้งานได้เพียง 450MHz และยังมีหน่วยความจำ RAM ขนาดใหญ่มากถึง 3GB เฉกเช่นเดียวกับ Galaxy Note 3 เลยทีเดียว

vivo xplay 3s specs leaked

นอกจากนั้นทีเด็ดเรื่องกล้อง แม้จะยังไม่ทราบความละเอียดแต่ค่ารูรับแสงนั้นกว้างถึง F/1.8 ด้านการใช้งานเสียงนั้นรองรับการทำงานแบบ Hi-Fi 24 บิต และรองรับการเชื่อมต่อผ่าน USB 3.0 อีกด้วย ในส่วนของการเชื่อมต่อไร้สายรองรับการเชื่อมต่อความเร็วสูงสุดแบบ 4G LTE ทั้งแบบ FDD ซึ่งทั่วโลกนิยมใช้งานและ TDD ซึ่งมีการใช้งานส่วนน้อยและภายประเทศจีนเป็นหลัก

ผู้เขียน : แค่นี้ก็เปรี้ยวปากแล้ว ใครได้ลองอย่าลืมมาบอกเล่าก้าสิบกันบ้างนะครับ?

ที่มา: gsmarena