งานงอก! สรุปแล้วเครื่อง Windows Phone 7 ทั้งหลายอดอัพเดท Windows Phone 8 แน่นอน

วันนี้เองทาง Microsoft ได้ประกาศเปิดตัว Windows Phone 8 ออกมาแล้วเรียบร้อย ในงาน Windows Phone Summit ที่ซานฟรานซิสโก ซึ่งหลายๆคนคงตั้งความหวังไว้ว่าเครื่องรุ่นเก่าที่มีอยู่ในทือหลายๆคนในตอนนี้จะได้อัพเดทไปยัง Windows Phone 8 กับเค้าด้วย แต่ว่า….

ล่าสุดทาง Greg Sullivan คนของ Microsoft ได้บอกกับทาง The Verge ว่า Windows Phone 8 นั้นจะไม่มีมาอยู่บนเครื่อง Windows Phone ในตลาดปัจจุบันแน่นอน โดยยกเหตุผลที่ว่าตัวเครื่องต้องเป็น Dual-Core มาเป็นเหตุผลหลักและการมาของเทคโนโลยี NFC นั่นเอง เท่ากับว่ารุ่นที่เพิ่งออกอย่าง Nokia Lumia 900 นั้นก็อดไป Windows Phone 8 กับเค้าด้วย

ทาง Greg Sullivan ได้บอกว่า Microsoft อยากให้ Windows Phone 8 สามารถใช้งานได้อย่างราบรื่น จึงตัดสินใจไม่อัพเดทให้กับเครื่องรุ่นเก่าๆที่อาจจะใช้งานแล้วมีอาการช้า เนื่องจากเรื่องของ Spec เป็นหลัก

อย่างไรก็ตามถึงแม้เครื่องรุ่นเก่าจะไม่ได้รับ Windows Phone 8 แต่ก็ได้รับอัพเดทใหม่แน่นอน โดยตัวอัพเดทจะเป็น Windows Phone 7.8 นั่นเอง โดยทาง Microsoft บอกว่าตัวอัพเดท Windows Phone 7.8 นี้จะทำให้เครื่องรุ่นเก่ามีหน้าตา UI เหมือนกับ Windows Phone 8 แต่อน่นอนว่ามีการตัดความสามารถบางอย่างออกไป ใครที่ซื้อ Windows Phone มาตอนนี้ถึงกับเซ็งได้ไม่น้อยครับแต่ก็ยังดีที่มีอัพเดทออกมาให้อัพกัน

ที่มา: IntoMobile