ดีแทค-ร่วมด้วยช่วยกัน จัดงาน “ปั่นปันรัก เพื่อน้องและสิ่งแวดล้อม ปี 5”

dtac_3931ดีแทคและร่วมด้วยช่วยกันผนึกกำลังจัดกิจกรรมเพื่อตอบแทนสังคมอย่างต่อเนื่อง ภายใต้โครงการ ทำดีทุกวัน มุ่งเน้นการทำสาธารณประโยชน์เพื่อประเทศและประชาชนไทยในฐานะที่เป็นสมาชิกของชุมชนซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนสังคม ล่าสุดได้จัดงาน “ปั่นปันรัก เพื่อน้องและสิ่งแวดล้อม” ที่อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย เชิญชวนประชาชนมาร่วมปั่นจักรยาน โดยมีผู้เข้าร่วมกว่า 800 ราย โดยดีแทคและร่วมด้วยช่วยกันได้มอบจักรยานใหม่จำนวน 100 คัน ให้แก่น้องๆ จาก 6 โรงเรียนในจังหวัดเชียงราย พร้อมทั้งทำการปรับปรุงเลนสำหรับรถจักรยาน และติดตั้งป้ายแสดงทางเดินรถจักรยานในพื้นที่อำเภอเชียงแสน เพื่ออำนวยความสะดวก และส่งเสริมความปลอดภัยในการขับขี่บนเส้นทางจักรยานสำหรับคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวได้ใช้ประโยชน์

dtac_3998นายจอน เอ็ดดี้ อับดุลลาห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือดีแทค กล่าวว่า “ดีแทคและร่วมด้วยช่วยกันจัดกิจกรรมนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 โดยมีวัตถุประสงค์ในการรณรงค์ให้คนหันมาใช้จักรยานเป็นพาหนะในการเดินทางเพิ่มมากขึ้น ตลอดจนลดการใช้รถยนต์และจักรยานยนต์ เพื่อช่วยลดมลพิษ ภาวะโลกร้อน และรักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นหนึ่งในหลักการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมของดีแทค คือ Climate Change เราได้เชิญชวนนักปั่นทั่วประเทศมาร่วมแรงร่วมใจกันปั่นจักรยาน และแปรจำนวนระยะทางที่ได้เป็นเงินสมทบทุนซื้อจักรยานใหม่ให้น้องๆ ที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลใช้ในการเดินทางไปโรงเรียน ประกอบอาชีพ และช่วยเหลือครอบครัว โดยทุกๆ 1 กิโลเมตรที่นักปั่นสะสมได้ ดีแทคจะบริจาคเงิน 10 บาทเพื่อเป็นทุนในการซื้อจักรยาน ทั้งนี้ นับตั้งแต่เริ่มกิจกรรมในปี 2552 จนถึงปัจจุบัน มีนักปั่นเข้าร่วมโครงการทั้งหมดจำนวน 18,500 คน และเราได้มอบจักรยานให้แก่เด็กๆ ในชนบททั่วประเทศไปแล้วกว่า 3,000 คัน”

dtac_4043กิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อน้องและสิ่งแวดล้อม ครั้งต่อๆ ไปซึ่งจะจัดขึ้นในไตรมาสที่ 3 ของปี 2556 ได้แก่ จังหวัดตรัง ในวันที่ 14 กรกฎาคม จังหวัดชลบุรี ในวันที่ 4 สิงหาคม และจังหวัดนครราชสีมา ในวันที่ 15 กันยายน

นภาพ นายชาติชาย สงวนพงษ์ (ที่ 6 จากซ้าย) ปลัดจังหวัดเชียงราย เป็นประธานในพิธีเปิดงานและปล่อยขบวนจักรยาน โดยมีนายบุญชัย เบญจรงคกุล (ที่ 4 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร มูลนิธิร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิด และประธานคณะกรรมการ ดีแทค และนายจอน เอ็ดดี้ อับดุลลาห์ (ที่ 5 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีแทค ให้การต้อนรับ