หลุด Android 4.1 สุดท้ายชื่อ Jelly Bean และเครื่องแรกที่จะได้อัพคือ….Galaxy Nexus

ไม่น่าช็อกเท่าไรกับข่าวนี้ที่ว่า Galaxy Nexus จะเป็นเครื่องแรกที่จะได้อัพเดทไป Android 4.1 Jelly Bean เพราะว่าถ้าไม่ใช่ Galaxy Nexus นี่คงเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งที่มีข่าวนี้ออกมาก็เพราะว่ามีมือดีอย่าง droid-life เข้าไปซื้อเครื่อง Galaxy Nexus ผ่าน Play Store แล้วดันไปเห็นตรงช่อง Payment ว่าเครื่องมาพร้อมกับ Android 4.1 Jelly bean ซะงั้น แน่นอนว่าแบบนี้แสดงว่าเครื่อง Galaxy Nexus ที่อยู่ในมือหลายๆคนตอนนี้ก็คงจะได้อัพเดทเร็วๆนี้แน่นอน

ข่าวนี้ทำให้แปลกใจนิดหน่อยตรงเรื่องของ Android 4.1 Jelly bean ที่ตอนแรกมีข่าวโหมว่าจะเป็น 5.0 และจะเป็นเวอร์ชั่นที่มีเฉพาะ Tablet ไหงมันเหลือแค่นี้ อย่างไรก็ตามปกติการอัพเดทแบบมีชื่อ Codename แบบนี้น่าจะมีอะไรที่สำคัญและมีอัพเดทใหญ่เล็กน้อยบ้าง แต่งานนี้แน่นอนว่าทำให้ fragmentation บน Android จะสูงพุ่งพรวดอีกครั้ง

ในขณะที่มีข่าวว่า Galaxy Nexus ได้อัพเดทเป็นเครื่องแรกก็ตาม แต่ว่าอย่าลืมว่าตอนนี้ Google อาจจะเปิดตัว Nexus Tablet อีกไม่แน่ว่าเครื่องนั้นอาจจะเป็นเครื่องแรกของจริงก็ได้ และเป็นที่คาดกันว่าจะเปิดตัวกันในงาน Google I/O ในช่วงปลายเดือนนี้คือวันที่ 27-29 มิถุนายนนี้ ซึ่งคงต้องรอติดตามในงานครับว่า Android ในปีนี้จะมีอะไรเด็ดออกมาให้เล่นกันอีก

ที่มา: IntoMobile