ลือมาว่า Galaxy Gear จะมีให้เลือกห้าสี

lg-logo_2

Galaxy Gear ที่เป็นข่าวลือหนาหูว่าจะเปิดตัวพร้อมๆ กับ Galaxy Note III ที่เบอร์ลิน ในช่วงงาน IFA ที่จะถึงนี้มีข่าวลือมาอีกระลอก โดยคราวนี้ข่าวบอกว่าจะมีให้เลือกด้วยกันตอนวางขายทั้งสิ้น 5 สี

สำหรับสีให้เลือกนั้นจะได้แก่ ขาว, ส้ม, เทา, ดำ, และทองขาว (ในแหล่งข่าวไม่ได้ระบุว่าสีทองขาวจะต่างกับสีขาวอย่างไร คาดว่าน่าจะเป็นสีเงิน) โดยสี ขาว ส้ม เทา ดำ นั้นจะวางจำหน่ายในสัปดาห์ที่ 39 ของปี (คือระหว่าง 23 – 29 กันยายน) จากนั้นทาง Samsung จะเปิดตัวสีใหม่ ได้แก่สีทองขาว ซึ่งยังไม่แน่ชัดว่าจะเป็น Exclusive สำหรับประเทศ หรือเครือข่ายไหนหรือไม่

จากข่าวลือเก่าๆ เชื่อว่า Galaxy Gear นั้นจะมีหน้าจอขนาด 2.5 นิ้ว แบบ OLED (ความละเอียด 320 x  320) และใช้หน่วยประมวลผล 1.5 GHz Dual-Core Exynos 4212 และใช้หน่วยประมวลผลกราฟฟิกเป็น Mali-400MP4 และใช้งาน Android 4.1 (หรืออาจจะ 4.2) และจะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่ใช้ Android อื่นๆ (เช่นแทบเล็ต หรือสมาร์ทโฟน) ผ่าน NFC หรือ Bluetooth 4.0

ถ้านำ Galaxy Gear ไปเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Android ตัวอื่น จะทำให้สามารถใช้อ่าน Notification ได้ โดยไม่ต้องหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาดู และสามารถใช้แอพอื่นๆ เช่นแอพเพื่อสุขภาพและการออกกำลังกายอีกด้วย

สำหรับในตอนนี้ตลาดนาฬิกาอัจฉริยะมีคู่แข่งด้วยกันไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น SONY SmartWatch 2, หรือที่ลือกันอย่าง Samsung Galaxy Gear, และเจ้าพ่ออุปกรณ์ไฮโซอย่าง Apple iWatch ที่กำลังลืออย่างหนาหูว่าพัฒนามาแข่งกับ Android เช่นกัน

งานนี้เหลืออีกไม่กี่วันแล้ว ไม่ต้องลุ้นมาก รอฟันธงทีเดียวเลยดีกว่า

ที่มา: Cult of Android