เป็นร้านค้า 4.0 ได้ในแอปฯ เดียว! กลุ่มทรูผุดแอปฯ ทรู เถ้าแก่ 4.0-True Merchant 4.0 เจาะกลุ่มพ่อค้าแม่ค้ายุคใหม่

1308กลุ่มทรู นำโดย TrueYou, TrueID และ TrueMoney เปิดแคมเปญ True Point & Pay ยิ่งขาย ยิ่งจ่าย ยิ่งได้ทรูพอยท์ ผ่าน “ทรู เถ้าแก่ 4.0-True Merchant 4.0” แอปฯ ใหม่คู่ใจร้านค้า ที่ช่วยเพิ่มยอดขายและกำไร เจาะกลุ่มพ่อค้าแม่ค้ายุคใหม่ ซื้อ-ขายง่ายผ่าน QR Code เพียงสแกน QR Code ของร้าน ก็ชำระเงินผ่าน TrueMoney Wallet ได้ทันที ทั้งสะดวก ปลอดภัย และไม่ต้องใช้เงินสด ตอบรับเทรนด์ Cashless Society

Untitled-1 1303แอปฯ ทรู เถ้าแก่ 4.0-True Merchant 4.0 สามารถสมัครได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องลงทุนเพิ่ม และยังโปรโมทร้านฟรีผ่านสื่อแบบครบวงจร ร้านค้าที่สนใจสามารถดาวน์โหลดเพื่อใช้เป็นแอปฯ รับชำระเงินลูกค้า ได้ทั้งระบบ iOS และ Android พร้อมอนุมัติภายใน 3-5 วันทำการ

พ่อค้าแม่ค้าสามารถสร้างร้านง่ายๆ ผ่านแอปฯ เพียง 3 ขั้นตอน คือ ดาวน์โหลดแอปฯ ทรู เถ้าแก่ 4.0-True Merchant 4.0 กรอกข้อมูลร้านค้า กรอกเบอร์ที่ลงทะเบียน TrueMoney Wallet จากนั้นก็เริ่มใช้งาน พร้อมดาวน์โหลด QR Code เพื่อพิมพ์ใช้งานได้ทันที

1304การรับชำระเงินสามารถใช้งานได้ 2 รูปแบบ ทั้ง QR Code และ EDC on App แค่สแกนก็ซื้อง่ายขายคล่อง ไม่ต้องเบิกเงิน ทอนเงิน หรือค้นหาตู้เอทีเอ็ม ซึ่งฟรีค่าธรรมเนียมโอนเงิน TrueMoney เข้าบัญชีธนาคารที่ลงทะเบียนพร้อมเพย์ ไม่มีขั้นต่ำ โดยร้านค้ารับ 1 ทรูพอยท์ ทุก 25 บาท ที่ลูกค้าใช้จ่ายผ่าน TrueMoney Wallet และรับสูงสุด 1,000 คะแนนต่อเดือน และทุกการชำระเงิน 25 บาท ลูกค้าจะได้รับทรูพอยท์ 1 คะแนนเช่นกัน ซึ่งสะสมและนำไปเป็นส่วนลดแลกซื้อสินค้าตามร้านค้าชั้นนำได้

ทางฝั่งลูกค้าที่ชำระเงินผ่าน TrueMoney Wallet ในแอปฯ TrueID ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการ ก็จะได้รับทรูพอยท์เพิ่มเป็น 10 เท่าในทุกวันที่ 10 ของเดือน (สูงสุดไม่เกิน 300 ทรูพอยท์ต่อเดือน) ตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคม – 10 กันยายน 2561

1305นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชั่นพิเศษทั้งสำหรับลูกค้าและร้านค้า ลุ้นรางวัลการซื้อ-ขาย เพียงจ่ายด้วย TrueMoney Wallet ตั้งแต่ 23 เมษายน – 30 มิถุนายน 2561 ลูกค้าที่ชำระเงินภานในแอปฯ TrueID หรือ TrueMoney Wallet กับร้านค้าที่ร่วมรายการ จะได้รับสิทธิในการจับรางวัล (ทำรายการ 1 ครั้ง จะได้รับ 1 สิทธิ์ และมีสิทธิ์ได้รับ 1 รางวัลต่อการจับในแต่ละครั้ง) โดยจะมีการจับรางวัลรวมทั้งหมด 8 ครั้ง ของรางวัลอาทิ รถยนต์ รถจักรยานยนต์ และทอง รวม 638 รางวัล มูลค่ากว่า 20,115,000 บาท

ทั้งนี้ ฐานพล มานะวุฒิเวช ผู้อำนวยการฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์และบริหารความสุขลูกค้า บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ปัจุบันมีร้านค้าที่ร่วมเป็นพันธมิตรกับทรูแล้วกว่า 2 หมื่นร้านค้า โดยทรูก็ได้ตั้งเป้าให้เพิ่มขึ้นเป็นจำนวน 1 แสนร้านค้าภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งข้อดีของการเป็นร้านค้าร่วมกับ ทรู เถ้าแก่ 4.0-True Merchant 4.0 คือมีเครื่องมือช่วยขายฟรีแบบครบครัน อาทิ ระบบคะแนนสะสมทรูพอยท์ ที่ร้านค้าสามารถทำโปรโมชั่นเสริมโดยการซื้อทรูพอยท์เพื่อมอบให้กับลูกค้า ระบบ e-coupon ที่เพิ่มยอดขายด้วยคูปองราคาพิเศษสำหรับลูกค้า ระบบ e-stamp ที่เอาใจลูกค้ามาบ่อยด้วยระบบแสตมป์ และระบบสรุปและวิเคราะห์ยอดขาย ที่สามารถเรียกดูยอดขายผ่านมือถือได้ทุกที่ทุกเวลา ทั้งแบบรายวัน รายสัปดาห์ หรือย้อนหลังถึง 30 วัน พร้อมวิเคราะห์ยอดขายเพื่อช่วยวางแผนการขายได้อย่างแม่นยำ และมัดใจลูกค้าได้

PPG05785 1306 1307สำหรับแคมเปญ True Point & Pay ยิ่งขาย ยิ่งจ่าย ยิ่งได้ทรูพอยท์นี้ ก็ได้ดึงพระเอกแห่งยุคอย่าง โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ มาชวนร้านค้าให้มาร่วมเป็นพันธมิตรกับทรูอีกด้วย