dtac จัด customer first day พาผู้บริหารออกไปขอบคุณและรับฟังปัญหาลูกค้าทั่วประเทศ

3

ทาง dtac ได้จัดงาน customer first day ขึ้น เพื่อออกไปขอบคุณ และฟังลูกค้าเพื่อนำไปปรับปรุงพัฒนาการให้บริการ เพราะว่านี่เป็นปรัชญาของการให้บริการแบบ Customer Centricity

ทาง dtac เองก็บอกว่าได้เริ่มโครงการใหม่ ชื่อว่า F.A.S.T สำหรับให้บริการภายในร้านค้า โดยมีความหมายว่า

F – Friendly (เป็นมิตร) พนักงานผู้ให้บริการจะยิ้มแย้ม เป็นมิตรกับลูกค้า มีการพูดสวัสดีครับ สวัสดีค่ะ ขอให้มีความสุขในการใช้งานกับดีแทคนะคะ เป็นต้น

A – Act (ลงมือทำ)

S – Smart (เก่ง) ทาง dtac จะมีเจ้าหน้าที่ที่สามารถตอบได้ทุกคำถามของลูกค้า โดยพนักงานจะต้องรับการเทรนนิ่ง และสอบก่อน โดยพนักงานที่มีป้ายว่า Smartphone Expert นั้นจะต้องสอบผ่านข้อสอบของทาง dtac และข้อสอบของผู้ผลิตโทรศัพท์อย่าง Samsung, Apple, HTC ก่อนถึงจะได้ป้ายมา

T – Teamwork เพราะการร่วมมือและทำงานให้เสร็จด้วยกันนั้นจะมีประสิทธิผลกว่า รวมทั้งแบ่งปันข้อมูลพนักงานกันว่าเมื่อเจอปัญหาอะไร ต้องแก้ไขอย่างไร ทำให้สามารถตอบปัญหาของลูกค้าใหม่ๆ ได้

สำหรับตอนนี้การให้บริการลูกค้าต่อคนของ dtac อยู่ที่ 13 นาที (ทุกสาขา ทุกบริการ) แน่นอนว่าทาง dtac ตั้งเป้าว่าจะลดเวลาต่อการให้บริการลง ไม่ว่าจะเป็นการลดกระบวนการซ้ำซ้อนลง ในอนาคตเราอาจจะนำบัตรประชาชนเสียบกับเครื่องอ่าน และทราบถึงข้อมูล และปรินท์ออกมาเป็นใบเดินเรื่องเสร็จในเวลาเพียงครู่เดียวก็เป็นได้

นอกจากนี้ฝั่ง Call Center เองก็เหมือนกัน ทาง dtac ตั้งเป้าจะลดเวลาการให้บริการลง เพื่อให้ลูกค้าต้องรอสั้นลง และมีเวลาไปทำอย่างอื่นมากขึ้น

เรื่องสุดท้ายคือค่าบริการ โดยในตอนนี้ทาง dtac เองก็แย้มๆ ว่าในอนาคตจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่เราๆ อยากจะได้ยินกัน คือการลดค่าบริการลงนั่นเอง แน่นอนว่าไม่ใช่ลดค่าบริการแล้วบริการก็จะแย่ลง แต่ต้องดีขึ้นอีกด้วย ทางคุณจอน เอดดี้ อับดุลลาก็ย้ำว่าลูกค้าคือศูนย์กลาง จากนั้นก็ขอตัวจากพวกเราออกไป

1

โธ่ เราก็นึกว่าคุณจอน หนีออกไปประชุมต่อ ที่แท้ก็แอบออกมาฟังความเห็นของลูกค้านี่เอง ถ้าใครมาใช้บริการ dtac shop ก็อาจจะเจอ CEO แอบมาฟังความเห็นก็ได้นะ ถ้ามีโอกาสก็อย่าลืมทักทายล่ะ เพราะคุณจอนยกมือไหว้ไวมากจะบอกให้