หลุดราคา Microsoft Surface รุ่น Wi-Fi จะเริ่มวางขายก่อน

เปิดตัวออกมาพร้อมกับข่าวลือมากพอสมควรสำหรับ Microsoft Surface ที่เป็นอุปกรณ์พกพา Tablet เครื่องแรกที่ทาง Microsoft ลงมาทำตลาดด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตามสิ่งที่หลายๆคนอยากรู้ในตอนนี้มากที่สุดนอกจากเรื่อง Spec เต็มๆแล้วก็คงเป็นเรื่องของราคา

ล่าสุดวันนี้เองมีข่าวลือออกมาว่าตัวเครื่องรุ่น Windows RT นั้นจะมีราคาขายที่ 599$ หรือประมาณ 18,900 บาท ส่วนรุ่น Windows 8 Pro ที่มาพร้อม CPU Intel IVY Bridge นั้นราคา 799$ หรือประมาณ 25,400 บาท

อย่างไรก็ตามต้องบอกว่าราคานี้ก็จะบอกว่าแพงไหมสำหรับการตั้งราคาของ Microsoft ก็คงไม่เพราะว่าทาง Ultrabook เองปกติก็จะเริ่มต้นขายกันอยู่ที่ 999$ ซึ่งอยู่ราวๆ 31,500 บาท ซึ่งเหมือนได้คอมเครื่องหนึ่งที่ทำงานได้จริงเลย ตัว Surface เองก็มีความสามารถได้ทำนองนั้นราคาออกมาแบบนี้ก็เลยไม่น่าแปลกใจ ยิ่งรุ่น Windows RT นั้นน่าจะเป็นรุ่นที่ทาง Microsoft ลุยตลาดอย่างหนัก

แพงกว่า iPad 100$ และแพงกว่า Android Tablet ราวๆ 200$ ก็ถือว่ากระทบต่อผู้บริโภคเหมือนกันแต่อย่างไรก็ตามต้องบอกว่าทาง Microsoft ขายในสิ่งที่เรียกว่าความสามารถก็ถือว่าครบเครื่องน่าใช้งาน อยู่ที่ว่าจะขายเป็นรึเปล่าเท่านั้น

ตัวเครื่อง Microsoft Surface เองจะออกขายเป็นรุ่น Wi-Fi ก่อน แต่หลังจากนั้นอาจจะมีออกรุ่นรองรับ 3G/4G ออกมาและอาจจะแพงขึ้นกว่าเดิมอีก 100$ อันนี้คงต้องรอติดตามดูกันครับ

ที่มา: Unwiredview