รวมข่าวลือ XPERIA C / XPERIA Z (Snapdragon 800) และ SmartWatch รุ่นใหม่กันน้ำ

xperia_z_purple_sp_10กำลังจะผ่านหกเดือนแรกของปีและในตลาดโลกเองก็มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์สินค้าในตระกูล XPERIA ไปแล้ว 6 รุ่นหลักๆ แต่ดูเหมือนว่าทาง Sony Mobile จะยังมีไม้เด็ดเพิ่มเติมสำหรับครึ่งปีหลังอยู่อีก 3-4 อย่าง โดยเริ่มแรกสุดแหล่งข่าววงในอย่างคุณ Eldar Murtazin ผู้คร่ำหวอดในวงการมาอย่างยาวนาน ระบุว่าตัวเขาได้เล่นเครื่องที่มีหน้าตาเหมือน XPERIA Z แต่ข้างในใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 800 โดยสามารถรองรับการประมวลผลได้รวดเร็วทันใจดีมาก และเพิ่มเติมต่อไปว่าหน้าจอรุ่นใหม่คุณภาพดีเทียบเท่า SuperLCD3 ที่ใช้งานใน HTC One เป็นอย่างน้อย แต่จากความเห็นโดยส่วนตัวเขาคิดว่า Sony คงไม่ใช้หน้าจอชนิดนี้ในการผลิตเครื่องจำหน่ายจริง

ต่อมาเป็นข่าวลือเกี่ยวเครื่อง XPERIA C ที่แหล่งข่าวที่สองระบุว่าจะเป็น Smartphone ตัวแรกที่ใช้หน่วยประมวลผล Cortex-A7 แบบ quad-core จาก MediaTek (เชื่อว่าอาจจะเป็นรุ่น MT6589 ความเร็ว 1.2GHz) และมาพร้อมกับหน้าจอ 5 นิ้วขนาดความละเอียด qHD (540×960) และ หน่วยความจำ RAM 1GB กล้อง Exmor R ความละเอียด 8 ล้าน สัดส่วนตัวเครื่องมีความหนาอยู่ที่ 8.8 มิลลิเมตร และทำงานแบบ 2 ซิม ด้วยระบบปฏิบัติการ Android 4.2.2 คาดว่าจะมีการเปิดตัวในงาน Mobile Asia Expo ที่เมือง Shanghai ในเร็ววันนี้ และเน้นไปที่การทำตลาดในจีนเป็นหลัก

อย่างสุดท้ายของรวมข่าวลือ XPERIA วันนี้คือ SmartWatch รุ่นใหม่จาก Sony Mobile ซึ่งจะเป็นรุ่นที่สามของบริษัท โดยแหล่งข่าวบอกว่า ในรุ่นใหม่นี้หน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น มีปุ่ม capacitive touch สามารถป้องกันน้ำได้ระดับหนึ่ง และรองรับระบบ NFC One-Touch ซึ่ง Sony กำลังผลักดันอย่างหนักที่จะให้ใช้งานร่วมกับสินค้าในเครือของบริษัทได้อย่างครบวงจร

ผู้เขียน : นับนิ้วจากข่าวลือคร่าวๆ ตอนนี้ก็ +3 อีกสามรุ่นและหนึ่งอุปกรณ์เสริมแล้วล่ะครับ