เคน บล็อค สุดยอดนักแข่งแรลลี่ก้องโลก เตรียมเยือนบู๊ธโกโปร ท้าขาดริฟต์ประลองความเร็วในงานมอเตอร์โชว์

ken block photo 3บริษัท เมนทาแกรม จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายกล้องโกโปร กล้องสปอร์ตแอคชั่น (Sport Action) ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้ ดึงเคน บล็อค นักแข่งแรลลี่สุดซ่า เจ้าของวิดีโอดริฟต์ “Gymkhana” สุดเร้าใจบนสังคมออนไลน์ที่มีผู้เข้าชมกว่า 250 ล้านครั้งทั่วโลก มาแชร์ประสบการณ์สุดมันส์กับกล้องโกโปร พร้อมให้ขาดริฟต์ชาวไทยได้กระทบไหล่สัมผัสความสะใจอย่างใกล้ชิด ในระหว่างวันที่ 29-30 มีนาคมนี้ ณ บู๊ธโกโปร งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35 นอกจากนี้ ผู้เข้าชมบู๊ธยังได้ลุ้นกล้อง โกโปรฟรีทุกวัน และพร้อมกระทบไหล่ดาราสาวสุดเซ็กซี่ เอมมี่ มรกต กิตติสาระ ในวันที่ 30 มีนาคมอีกด้วย
นายณัฐพล ปัทมพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมนทาแกรม จำกัด กล่าวถึงการเข้าร่วมงานมอเตอร์โชว์ในครั้งนี้ว่า “ในโอกาสที่โกโปรเข้าร่วมงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ โชว์ เป็นครั้งแรก เราจึงตั้งใจให้กิจกรรมครั้งนี้สร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมงาน โดยดึงเคน บล็อค นักแข่งแรลลี่และเจ้าพ่อ Gymkhana ชื่อก้องโลกมาเยือนไทยพร้อมแชร์ประสบการณ์การใช้งานกล้องโกโปรเพื่อบันทึกภาพการขับรถสุดเร้าใจให้ผู้ชื่นชอบในความเร็วแห่งยานยนต์ได้สัมผัสความสะใจอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ ขาดริฟต์ยังจะมีโอกาสร่วมแข่งขันความเร็วกับเกม Simulation แข่งรถเพื่อชิงชัยเข้าสู่รอบสุดท้ายเพื่อดวลความเร็วแบบตัวต่อตัวกับเคน บล็อค อีกด้วย” พร้อมเสริมว่า “โกโปรเป็นกล้องคอมแพคที่มีความกะทัดรัด แต่แข็งแกร่ง จึงนิยมใช้ในกีฬาหลากหลายประเภทรวมถึงกีฬาแข่งรถและกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ ทั่วโลก การที่โกโปรเข้าร่วมงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการเข้าถึงฐานผู้บริโภคขนาดใหญ่แล้ว ยังเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่ส่งเสริมให้คนได้ออกไปผจญภัยและใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ รวมถึงยังสามารถใช้บันทึกความประทับใจในชีวิตประจำวัน เช่น ปาร์ตี้กับเพื่อน หรือทริปท่องเที่ยวกับครอบครัว ประสบการณ์สุดเร้าใจที่ถ่ายทอดโดยกล้องโกโปรจะนำมาฉายที่บู๊ธเพื่อให้คนรักรถและผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งได้รับแรงบันดาลใจเพื่อบันทึกภาพการผจญภัยและกิจกรรมต่างๆ ด้วยกล้องโกโปร พร้อมแบ่งปันให้กับเพื่อน ครอบครัว รวมไปถึงผู้ใช้โกโปรทั่วโลก”
เคน บล็อค เป็นนักแข่งรถแรลลี่ชาวอเมริกันชื่อดังของทีม Hoonigan Racing Division และเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกจากวิดีโอไวรัลที่แสดงศักยภาพในการการขับรถประเภทจิมคาน่า (Gymkhana) ซึ่งเป็นการขับรถผ่านสิ่งกีดขวางต่างๆ ด้วยความตื่นเต้นเร้าใจในการถ่ายทำส่งผลให้วิดีโอ Gymkhana ของเขาขึ้นแท่นวิดีโอไวรัลแห่งปี โดยนิตยสาร Ad Age ประกาศให้วิดีโอ “gymkhana 2” เป็นวิดีโอออนไลน์ (viral video) อันดับที่ 4 ประจำปี 2552 นอกจากนี้ ในปี 2555 เมื่อวิดีโอ Gymkhana 5 ถูกปล่อยออกมาเพียงวันเดียวก็สามารถสร้างสถิติยอดชมสูงสุดถึง 5.1 ล้านครั้งในวันแรก และ 21 ล้านครั้งภายในสัปดาห์แรก และในปี 2556 วิดีโอ Gymkhana 6 ก็สามารถสร้างยอดชมได้ถึง 5 ล้านครั้งในวันแรก ปัจจุบันวิดีโอ Gymkhana ทั้ง 6 ตอนมียอดชมรวมถึง 250 ล้านครั้ง
เคน บล็อค เริ่มต้นอาชีพนักแข่งแรลลี่ ในปี 2548 พร้อมฉายความสามารถในการควบคุมรถจนได้รับตำแหน่งนักแข่งหน้าใหม่แห่งปี (Rookie of the Year) ในการแข่งขัน Rally America Championship ตั้งแต่นั้นมา เคน บล็อค ได้ร่วมแข่งขันในซีรี่ส์นี้อย่างต่อเนื่อง โดยได้ชัยชนะและขึ้นแท่นรับรางวัลมานับครั้งไม่ถ้วน รวมถึงได้รับเหรียญรางวัลจากการแข่งขัน X Games มาแล้วรวม 5 ครั้ง รวมถึงเหรียญเงินล่าสุดจากการแข่งขัน Rally Cross ในการแข่งกีฬา Global X Games ที่เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ในปี 2556 โกโปรและเคน บล็อค ได้ร่วมกันถ่ายทอดวิดีโออันตื่นเต้นเร้าใจของการขับรถขั้นเทพผ่านกล้องโกโปรที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งและใช้งานได้หลากหลายมากที่สุดในโลก เกิดเป็นวิดีโอที่ได้รับการกล่าวขานพร้อมมอบความตื่นเต้นเร้าใจจากการชมวิดีโอ
“ผมตั้งใจที่จะนำประสบการณ์สุดมันส์จากกล้องโกโปรมาแบ่งปันให้แฟนชาวไทยได้ตื่นตาตื่นใจไปพร้อมๆ กัน ผมและทีมงานสามารถบันทึกภาพสุดเร้าใจด้วยคุณภาพระดับ HD ได้อย่างง่ายดายด้วยกล้องโกโปร และด้วยขนาดกะทัดรัด ทนทาน และการออกแบบที่ช่วยให้ติดตั้งได้กับหลากหลายอุปกรณ์ ทำให้ทีมงานของผมสามารถติดตั้งกล้องโกโปรไว้ทั่วทั้งรถ เพื่อบันทึกภาพในมุมมองแปลกใหม่ เพื่อถ่ายทอดอารมณ์ประหนึ่งคุณได้นั่งไปในรถด้วยกันกับผม” เคน บล็อค กล่าว
เคน บล็อค จะมาเยือนบู๊ทโกโปรในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ โชว์ ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 29-30 มีนาคม 2014 ระหว่างเวลา 14.00-16.00 น. โดยผู้เยี่ยมชมบู๊ทโกโปรสามารถเข้าร่วมแข่งเกมรถ simulation เพื่อค้นหาผู้ชนะเลิศเพื่อเข้าไปประลองความแรงแบบตัวต่อตัวกับเคน บล็อค ในรอบสุดท้าย พร้อมแจกลายเซ็นต์และให้แฟนๆ ได้ถ่ายรูปอย่างใกล้ชิดผ่านกล้องโกโปรได้อีกด้วย ทั้งยังมีกิจกรรมต่างๆ มากมายให้ผู้เยี่ยมชมได้ร่วมสนุก และลุ้นเป็นผู้โชคดีได้รับกล้องโกโปรทุกวัน พิเศษวันที่ 29-30 แจกฟรีถึง 3 ตัว นอกจากนี้ ผู้เยี่ยมชมบู๊ธโกโปรในวันที่ 30 มีนาคม ยังได้มีโอกาสกระทบไหล่ดาราสาวสุดเซ็กซี่ เอมมี่ มรกต กิตติสาระ ในเวลา 15.00-16.00 น.
ติดตามกิจกรรมโกโปรและเคน บล็อค ได้ที่ www.facebook.com/goprothailand