ขอโม้หน่อย! JK Shin คุยยอดขายสะสม Samsung Galaxy S III จะทะลุ 10 ล้านเครื่องในเดือนกรกฏาคม

Samsung Galaxy S ตัวแรกทำเอา Samsung สร้างสถิติด้วยยอดขายทั่วโลกที่ทำได้ถึง 24 ล้านเครื่อง ด้วยระยะเวลา 2 ปี ส่วนรุ่นที่ 2 อย่าง Samsung Galaxy S II ทำยอดได้ถึง 28 ล้านเครื่องในช่วงเวลา 1 ปีหรือน้อยกว่าครึ่งของ Galaxy S และดูเหมือนว่า Samsung อาจจะสามารถสร้างสถิติได้อีกครั้งกับเจ้า Galaxy S III

ตามรายงานล่าสุดบอกว่าทางหัวหน้าฝ่ายธุรกิจโทรคมนาคมของ Samsung นาย JK Shin ได้ออกมาบอกว่าในช่วงเดือนหน้านั้นยอดขายรวมของ Galaxy S III น่าจะเกิน 10 ล้านเครื่อง ซึ่งเป็นอะไรที่รวดเร็วไม่น้อยเพราะว่าเครื่องเองเป็นตัวท็อปแถมเพิ่งจะวางขายที่ยุโรปในวันที่ 29 พฤษภาคมเป็นที่แรกหลังจากนั้นก็ทยอยๆกันมาหลายๆประเทศในช่วงต้นเดือนนี้และที่ประเทศตลาดใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกาเองก็เพิ่งวางขายในวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมานี้เอง

อย่างไรก็ตามข่าวนี้ดูไม่ขัดต่อความจริงเท่าไรเพราะก่อนหน้านี้มีข่าวอยู่แล้วว่าทาง Samsung เองมียอดจองของ Galaxy S III ถึง 9 ล้านเครื่องตั้งแต่ตอนเปิดตัว ซึ่งตอนนั้นออกมาเผยก่อนเครื่องขายก็คือวันที่ 18 พฤษภาคม แถมยังไม่รวมตลาดใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกาอีกตะหาก ในปีนี้เองตลาดสหรัฐอเมริกาทาง Samsung ก็บุกหนักด้วยการเปิดตัว Galaxy S III กับทางเครือข่ายเหมือนเดิม งานนี้มีหวังทำยอดขายได้สูสีกับ Apple iPhone เหมือนกัน แต่อย่างไรก็ตาม Apple เองก็น่าจะเปิดตัว iPhone รุ่นปรับปรุงใหม่เอี่ยมในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ก็ต้องมาดูกระแสกันอีกรอบว่าจะเป็นอย่างไร ถ้าเปลี่ยนแปลงไปเยอะคนอาจจะไหลกลับไปใช้ iPhone อีกครั้งก็เป็นได้

ที่มา: phonearena