ซัมซุงแนะนำ “ซัมซุง กาแล็คซี่ เอ็นเอกซ์” ครั้งแรกของกล้องดิจิตอลเปลี่ยนเลนส์ได้ พร้อมคุณสมบัติการเชื่อมต่อ 3จี, 4จี แอลทีอี และไว-ไฟ

Samsung Galaxy NX (1)ซัมซุงเปิดตัวกล้องดิจิตอลเปลี่ยนเลนส์ได้พร้อมความสามารถในการเชื่อมต่อเครือข่าย (Compact System Camera – CSC) “ซัมซุง กาแล็คซี่ เอ็นเอ็กซ์(SAMSUNG GALAXY NX)” ซึ่งมีขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย และมีคุณสมบัติในการเชื่อมต่อเครือข่ายทั้ง 3จี และ 4จี แอลทีอี (4G LTE) กล้องถ่ายภาพรุ่นใหม่ล่าสุดนี้เป็นผลลัพธ์ของการผสมผสานรูปร่างที่สวยงามนำสมัย สุดยอดประสิทธิภาพและการเชื่อมต่อกับเครือข่ายภายนอกรวมถึงความสามารถในการใช้งานแอพลิเคชันจำนวนมากของระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ไว้ด้วยกัน ผู้ใช้จึงสามารถแบ่งปันเรื่องราวหรือประสบการณ์ต่างๆ ที่มีความคมชัดและรายละเอียดที่สมจริงจากกล้องได้ทันที ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม

“ซัมซุง กาแล็คซี่ เอ็นเอ็กซ์ สนองต่อความต้องการของผู้ใช้ที่ต้องการถ่ายภาพคุณภาพสูงและแบ่งปันกับผู้อื่นในทันที รวมถึงผู้ที่ชอบแบ่งปันเหตุการณ์ต่างๆ ที่พบเจอขณะเดินทางอย่างง่ายดายและรวดเร็ว ซึ่งซัมซุงมั่นใจว่า กาแล็คซี่ เอ็นเอ็กซ์ สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างดีที่สุด” มยอง ซอบ ฮัน รองประธานอาวุโสและหัวหน้ากลุ่มธุรกิจดิจิตอล อิมเมจจิ้ง ซัมซุง อิเล็คโทรนิคส์ กล่าว

แบ่งปันทุกอย่าง จากทุกๆ ที่

ด้วยคุณสมบัติในการเชื่อมต่อเครือข่ายทั้ง 3จี และ 4จี แอลทีอี  ทำให้ผู้ใช้งานกาแล็คซี่ เอ็นเอ็กซ์สามารถแบ่งปันภาพถ่ายคุณภาพอย่างมืออาชีพได้อย่างรวดเร็วไม่ว่าผู้ใช้งานจะอยู่ที่บ้านหรือที่อื่นๆ ก็ตาม กาแล็คซี่ เอ็นเอ็กซ์มาพร้อมกับคุณสมบัติฟโต้ ซักเจสท์ (Photo Suggest) ซึ่งจะเชื่อมต่อผู้ใช้งานเข้ากับคลังภาพถ่ายจำนวนมากที่ผู้ใช้งานหรือช่างภาพจำนวนมากได้บันทึกภาพไว้ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานค้นหาและบันทึกภาพที่ดีที่สุดจากทุกๆ จุดทั่วโลกได้ รวมไปถึงคุณสมบัติสตอรี่ อัลบั้ม (Story Album) ที่สามารถจัดกลุ่มของภาพถ่ายตามลำดับเหตุการณ์ โดยผู้ใช้สามารถใส่กรอบให้รูปภาพ หรือตัดต่อภาพเพื่อสร้างสมุดภาพที่สามารถรับชมและแบ่งปันไปยังอุปกรณ์อื่น

ภาพถ่ายคุณภาพสูงสุด

กาแล็คซี่ เอ็นเอ็กซ์พร้อมเลนส์ที่ถอดเปลี่ยนได้ให้ภาพถ่ายที่มีคุณภาพสูงในทุกสภาวะ เซนเซอร์แบบ เอพีเอส-ซี (APS-C Sensor) ขนาด 20.3 เมกะพิกเซล ช่วยให้ภาพถ่ายมีความสว่างและมีรายละเอียดที่ครบถ้วนแม้ในสภาวะแสงน้อย สามารถบันทึกภาพได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำด้วยระบบประมวลผลภาพถ่ายไดรม์ IV (DRIMe IV Image Signal Processer)

ผู้ใช้กาแล็คซี่ เอ็นเอ็กซ์จะไม่พลาดในการบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยระบบแอดแวนซ์ ไฮบริด ออโต้โฟกัส (Advanced Hybrid Auto Focus System) ที่สามารถจับรายละเอียดสีได้อย่างดีเยี่ยมเพื่อภาพที่มีสีสันสดใสคมชัด และด้วยชัตเตอร์สปีดที่ 1/6000 วินาทีและการบันทึกภาพที่ 8.6 เฟรมต่อวินาที ทำให้ทุกเหตุการณ์จะได้รับการบันทึกไว้ในทันทีที่กดชัตเตอร์

กาแล็คซี่ เอ็นเอ็กซ์ สามารถถอดเปลี่ยนเลนส์ได้ทำให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างสรรค์ภาพถ่ายได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นเลนส์แบบแพนเค้กขนาดกะทัดรัด หรือเลนส์แบบฟิชอายสำหรับถ่ายภาพมุมกว้าง รวมไปถึงเลนส์ซูม ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ได้รับมุมมองใหม่ๆ หรือสร้างสรรค์ภาพถ่ายที่เป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ยังมีเลนส์แบบทรู 3ดี ครีเอเทอร์ (True 3D Creator) ขนาด 45 มิลลิเมตร ที่เป็นอุปกรณ์เสริมพิเศษสำหรับการบันทึกภาพและภาพเคลื่อนไหวทั้งแบบปกติและแบบ 3 มิติ ได้อย่างสมจริง

ใช้งานง่ายทุกคุณสมบัติ

คุณสมบัติเทียบเท่าสมาร์ทโฟนจากระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ 4.2 เจลลี่บีนช่วยทำให้กาแล็คซี่ เอ็นเอ็กซ์มีความสามารถในการใช้งานทั้งการถ่ายภาพและอื่นๆ ที่ยอดเยี่ยม ผู้ใช้สามารถปรับแต่งภาพถ่ายของตนได้ด้วย   แอพลิเคชันจำนวนมาก และสามารถตัดต่อภาพหรือใส่เอฟเฟ็กต์ต่างๆ ได้ ทั้งยังมีสมาร์ทโหมด (Smart Modeที่มีการตั้งค่ามาให้กว่า 30 รูปแบบอัตโนมัติ พร้อมฟังก์ชันมัลติ เอ็กซ์โพเชอร์ (Multi Exposure) เพื่อรวมภาพถ่าย  2 ภาพเข้าไว้เป็นภาพเดียวเพื่อความรู้สึกที่แตกต่างอย่างโดดเด่น และแอนนิเมทเทท โฟโต้  (Animated Photo) ที่สามารถสร้างไฟล์ภาพเคลื่อนไหวแบบ GIF ได้สูงสุด 5 วินาที และคุณสมบัติซาวด์แอนด์ช็อต (Sound&Shot) ที่สามารถบันทึกเสียงพูดหรือเสียงของเหตุการณ์โดยรอบขณะบันทึกภาพได้เพื่อช่วยบันทึกความทรงจำให้สมบูรณ์ เพื่อการใช้งานที่สะดวกยิ่งขึ้น กาแล็คซี่ เอ็นเอ็กซ์จึงมีคาเมร่า สตูดิโอ (Camera Studio) ที่ผู้ใช้สามารถจัดเรียงหรือปรับเปลี่ยนคำสั่งหรือแอพลิเคชันที่ใช้งานบ่อยได้เพื่อการใช้งานที่สะดวกทันใจ

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับอุปกรณ์นี้รวมถึงข้อมูลแบบมัลติมีเดีย สามารถเข้าชมได้ที่ www.samsung.com/galaxycamera