เผยหน้าตาชิ้นส่วนสำคัญ วัสดุอลูมิเนียมขอบตัวเครื่องของ XPERIA Z1

xperia honami leak press b1

แม้ว่าจะมีภาพหลุดตัวเครื่องออกมาแล้วสองสามครั้งก่อนหน้านี้ ซึ่งคงไว้ด้วยกลิ่นอายของงานออกแบบที่มีวัสดุกระจกเป็นสำคัญมาจาก XPERIA Z ในรุ่นแรก แต่สำหรับเครื่องรหัสพัฒนา Honami หรือที่แหล่งข่าวระบุว่าจะทำตลาดในชื่อของ XPERIA Z1 เป็นเครื่องรุ่นสานต่อนั้น มีการปรับปรุงข้อขัดใจเล็กๆ น้อยๆ จากรุ่นแรก เช่น ปุ่มชัตเตอร์หรือลำโพงและเลือกใช้วัสดุอลูมิเนียมเข้ามาเป็นส่วนประกอบหลักแทนที่วัสดุแบบ Fibre Polyamide จึงอาจจะน่าสนใจหากเราได้เห็นโครงสร้างชิ้นส่วนดังกล่าวนี้ ซึ่งมีการเปิดเผยโดยตัวแทนที่ชิ้นส่วนอุปกรณ์อิเลกทรอนิคส์ในสหรัฐอเมริกา E-Trade Supply

นอกจากนั้นแหล่งข่าวจากประเทศจีนเองก็ได้มีโพสต์รูปที่ดูแล้วอาจจะเป็นภาพตัวเครื่องที่ใกล้เคียงกับความเป็นทางการมากที่สุด และยังระบุเพิ่มเติมอีกด้วยว่าจะเปิดตัวในวันที่ 5 เดือนกันยายน ในส่วนที่ต่างออกไปจาก Z รุ่นเดิม คือ สีม่วงซึ่งทั้งเครื่องรหัสพัฒนา Togari (XPERIA Z Ultra) และ Honami นั้นจะใช้สีม่วงทึบ จากเดิมที่ใช้สีม่วงอ่อน Violet

xperia honami metal frame a1xperia honami metal frame a2xperia honami metal frame a3xperia honami metal frame a4xperia honami metal frame a5

ที่มา: GSMArena