ซัมซุงมุ่งสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกพลังความคิดจากทั่วทุกมุมโลกเปิดตัวโครงการ Launching People

อัลเฟรด เพรเยอร์ พกกาแลคซี่ เอส 3 ติดตัวไปทุกที่ซัมซุงเปิดตัวโครงการระดับโลก Launching People” เพื่อผลักดันศักยภาพของผู้คนทั่วโลก พร้อมพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คนผ่านแนวคิดด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม โดยจะเป็นอีกหนึ่งโครงการที่เกิดขึ้นเพื่อค้นหาและให้การสนับสนุนให้ผู้คนที่มีความฝัน แรงบันดาลใจจากทั่วโลก

มร. ซู ชิม ผู้อำนวยการด้านการตลาดของซัมซุ กล่าวว่า “ซัมซุงเชื่อว่าเทคโนโลยีและนวัตกรรมจะมีความหมายเมื่อเทคโนโลยีนั้นๆ ได้รับการใช้งานโดยมนุษย์ และเมื่อมีคนใช้เทคโนโลยีนั้นๆ สิ่งมหัศจรรย์มากมายย่อมเกิดขึ้นตามมา โดยที่ผ่านมามีผู้คนจำนวนมากทั่วโลกได้แบ่งปันประสบการณ์ชีวิตที่ยอดเยี่ยมจากการงานผลิตภัณฑ์ของซัมซุง ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้ทำให้ซัมซุงตระหนักว่า ซัมซุงมิได้เป็นเพียงผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังเป็นผู้มีส่วนร่วมในการสรรสร้างชีวิตของผู้คนมากมายทั่วโลกให้ดียิ่งขึ้น และเราคาดหวังว่าจะได้เห็นความสำเร็จเหล่านี้มากยิ่งขึ้น โดยในปี2557 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ซัมซุงจะใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมเป็นเครื่องช่วยสนับสนุนโครงการใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้นให้ปรากฏแก่ผู้คนทั่วโลก ดังนั้นเราจึงไม่เพียงแค่พยายามสร้างความฝันของผู้คนเหล่านั้นให้เป็นจริง แต่เรายังช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่นในเวลาเดียวกันอีกด้วย”

นายอัลเฟรด เพรเยอร์ คนงานที่ทำงานอยู่ที่สถานีพลังงานน้ำในประเทศออสเตรีย ผู้ที่ใฝ่ฝันเสมอมาที่จะเป็นช่างภาพ เขาได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวที่อยู่บนใบหน้าของผู้คนที่เขาพบ เมื่อครั้งที่เขาได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวที่ประเทศอินเดีย เขาได้พกพาซัมซุง กาแลคซี่ เอส 3 ติดตัวไปทุกที่ เพื่อถ่ายภาพและเก็บภาพความประทับใจต่างๆ บนท้องถนน ภาพถ่ายเหล่านั้นทำให้เขาได้กลายเป็น 1 ใน 10 สุดยอดช่างภาพมือถือประจำปี2554 ในขณะที่ เด็กหญิงจีเซลล์ นักเรียนที่อาศัยอยู่ในป่าอเมซอน เธอศึกษาที่โรงเรียนในท้องถิ่นซึ่งซัมซุงสร้างให้แก่ชุมชนของเธอ เธอชอบวิชาศิลปะเพราะวิชานี้เปิดโอกาสให้เธอได้เชื่อมต่อกับครูสอนศิลปะ ที่อยู่ห่างจากเธอออกไปหลายไมล์ ผ่านซัมซุง สมาร์ททีวี เธอต้องการเรียนรู้เพื่อในอนาคต เธอจะเป็นครู และจะกลับมาที่หมู่บ้านของเธอพร้อมกับสร้างความฝันของเด็กที่นั่นให้เป็นจริงเหมือนกับเธอ

ซัมซุงเชื่อว่าโครงการนี้จะช่วยพัฒนาศักยภาพ ความสนใจ หรือความฝันของผู้คนที่อาศัยอยู่ใน 13 ประเทศ ทั้งในยุโรป ละตินอเมริกา และตะวันออกกลางให้เป็นความจริง โดยซัมซุงจะให้ความช่วยเหลือผู้คนที่มีแนวคิดหรือศักยภาพที่มีโอกาสจะกลายเป็นจริงจากทั่วโลก โดยเปิดโอกาสให้ร่วมงานกับผู้เชี่ยวชาญหรือที่ปรึกษาที่มีชื่อเสียง รวมถึงมอบผลิตภัณฑ์และเงินทุนสำหรับการเริ่มดำเนินกิจการ ทั้งนี้โครงการดังกล่าวได้เริ่มดำเนินการแล้วที่ประเทศฝรั่งเศสตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

สำหรับในประเทศไทยได้เริ่มดำเนินโครงการอย่างเป็นทางการแล้วตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยได้โปรโมทผ่านช่องทางต่างๆ หลากหลายช่องทางออนไลน์ อาทิ Samsung Facebook Fanpage และ Samsung Official website ผู้สนใจเกี่ยวกับโครงการสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของโครงการได้ที่  http://www.samsung.com/th /launchingpeople/landing.html