OPPO Find 7 เหนือระดับด้วยสมาร์ทโฟนระดับคุณภาพ

01หลังจากที่เราสร้างความฮือฮาไปกับสมาร์ทโฟนหลายๆ ต่อหลายรุ่นอย่าง OPPO Find 5 ที่มีหน้าจอ Full HD ตัวแรกของโลก หรือ OPPO N1 สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ที่กล้องหมุนได้เป็นตัวแรก ตอนนี้เราได้มีสมาร์ทโฟนตัวใหม่ที่จะมาสร้างความตื่นตาตื่นใจในวงการอย่าง OPPO Find 7 ที่มีจุดเด่นต่างๆ มากมาย

เริ่มจากการออกแบบที่ OPPO ได้ยึดมั่นในการออกแบบผลิตภัณฑ์จากความงามของธรรมชาติเราจึงเดินทางไปยังสหรัฐอเมริกาเพื่อหาแรงบันดาลใจในการสร้างผลิตภัณฑ์สุดพิเศษเครื่องนี้ และเราก็ได้พบแนวคิดจากท้องฟ้ายามค่ำคืนที่มีดวงดาวมากมายประทับอยู่บนท้องฟ้าตัดเครื่องของ Find 7 ก็ได้แรงบรรดาลใจนี้มาจึงมีลักษณะตัวเครื่องโค้งมนมีตัดด้วยกระจกสีดำ ถัดลงมาเป็นปุ่มควบคุม 3 ปุ่มที่เรายังคงไว้เพื่อเป็นเอกลักษณ์ของแบนด์เหมือนรุ่น Find 5 ด้านล่างตัดขอบมนให้มีลักษณะคล้ายจันทร์เสี้ยวพร้อม Skyline Notification ไฟแจ้งเตือนรูปวงเสี้ยวจันทร์สีน้ำเงินที่จะเพิ่มความหรูหราเมื่อคุณได้สัมผัส

03

นอกจากนั้นจากการที่เราได้รับ Feedback มากมายจากลูกค้ามากมายใน Community ว่าต้องการสมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่สามารถถอดแบตเตอรี่และเพิ่ม MicroSD เราจึงนำคำแนะนำของลูกค้ามาสร้าง Find 7 ให้สามารถถอดออกมาเพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่และเพิ่ม microSD ได้สูงสุดถึง 128GB

สำหรับวัสดุที่ใช้สร้าง OPPO Find 7 เราก็เลือกสรรค์เป็นอย่างดีเริ่มจากหน้าจอ Gorilla Glass 3 ขนาด 5.5 นิ้วพร้อมเทคโนโลยี TOL (Touch On Lens) หน้าจอกระจกที่บางลงเคลืบด้วยฟิมล์ ITO (Indium Tin Oxide) วางอยู่ที่บนผิวกระจก ทำให้จอบางและเบาลงแต่ยังคงความแข็งแรงเอาไว้และยังใช้งานได้แม้มือจะเปียกน้ำหรือใส่ถุงมืออยู่ก็ตาม นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Touch IC Chip จาก JDI ผู้ผลิตหน้าจออันดับหนึ่งของโลกช่วยเพิ่มความไวต่อการสัมผัส และระบบ Display Aesthetics 2.0 ให้สีที่สดคมชัดสมจริง

02

ส่วนตัวเครื่องของ OPPO Find 7 เสริมด้วยขอบโลหะผสมไททาเนียมอลูมิเนียมเพิ่มความแข็งแกร่งและยังคงความหรูหราของเครื่องสมกับการเป็นสมาร์ทโฟนระดับ Hi-End

ต่อมาคือ Features ที่ OPPO ได้สร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจออกมาโดยสามารถแบ่ง Features ได้ดังนี้

04

OPPO Find 7 ได้ใช้เทคโนโลยี VOOC  ผ่านสายชาร์จรูปแบบ Rapid Charger ช่วยชาร์จแบตเตอรี่ไวขึ้น 4 เท่า หรือถ้าเทียบให้เห็นภาพก็คือสามารถคุยโทรศัพท์ต่อเนื่อง 2 ชมต่อการชาร์จ 5 นาที หรือถ้าแบตแบตเตอรี่ก็สามารถชาร์จถึง 75% ได้ภายใน 30 นาที พร้อมเรายังคิดถึงเรื่องความปลอดภัยเพราะหลายๆ คนคิดว่าถ้าชาร์จไฟขนาดนี้จะอันตรายรึเปล่าแต่ด้วยเทคโนโลยีไททาเนียมที่เคลือบถึง 5 ชั้นช่วยกันการเล็ดรอดของไฟฟ้าได้อย่างสมบรูณ์แบบ

05

ระบบเสียง OPPO Find 7 ใช้ระบบ MaxxAudio เทคโนโลยีที่ผ่านการการันตรีจากเวทีระดับโลกอย่าง GRAMMY Award ช่วยปรับปรุงคุณภาพเสียงให้นุ่มลึก เนียนยิ่งขึ้น

กล้องเป็นสิ่งที่ OPPO เราใส่ใจอย่างมากด้วยกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซลให้ภาพออกมาอย่างคมชัดพร้อมฟังก์ชั่นเสริมต่างๆ ที่จะช่วยให้ภาพถ่ายออกมาสมบรูณ์ทุกสถาณะการอย่างรูรับแสง f/2.0 เพิ่มมิติเมื่อถ่ายภาพในที่แสงน้อย การเปิดหน้ากล้องต่อเนื่องนาน 32 วินาทีช่วยสร้างภาพให้มีมิติที่แตกต่าง การสร้างภาพเคลื่อนไหวสุดมันในรูปแบบ GIF การบันทึกภาพความละเอียดสูงในรูปแบบ RAW และการบันทึกวิดีโอระดับ 4K พร้อมโหมด Slow Motion นอกจากนั้น OPPO Find 7 ยังมีฟังก์ชั่น Super Zoom ที่จะสร้างภาพความละเอียดสูงถึง 50 ล้านพิกเซลด้วยการถ่ายภาพ 10 ภาพแล้วนำรายละเอียดของภาพรวมเป็นภาพเดียว

รูปตัวอย่าง OPPO Find 7

7 9 16

โดยซี่รี่ย์ Find 7 จะแบ่งออกเป็น 2 โมเดลคือ OPPO Find 7 (X9007) และ OPPO Find 7a (X9006) ที่จะมีจุดแตกต่างกันคือ

สรุปหรับชาวไทยที่ต้องการจับจอง OPPO Find 7 เป็นเจ้าของก็อดใจไว้ได้ไม่นานเกินรอ