ไผเป็นไผ Sony ส่ง XPERIA Z2 ครองบัลลังก์แชมป์การทดสอบ Basemark X!!

xperia z2หลังจากที่เมื่อวานที่ผ่านมามีเปิดตัวเครื่อง HTC One ประจำปี 2014 ออกมาอย่างเป็นทางการ ทำให้ตลาดมือถือวันนี้ได้ผู้ท้าชิงตำแหน่งครบ 3 ค่ายเป็นที่เรียบร้อย โดยภายหลังจากที่ประกาศตัวไม่นานทาง HTC ก็สามารถพาเครื่องโทรศัพท์ใหม่ล่าสุดของตัวเองขึ้นสู่ลำดับที่หนึ่งในการจัดลำดับผลการทดสอบของแอพลิเคชั่น Basemark X ซึ่งสามารถครองที่หนึ่งได้ถึงสองรายการ คือ การทดสอบประสิทธิภาพโดยภาพรวมและประสิทธิภาพการเล่นเกมส์

แต่อย่างไรก็ดีดูเหมือนว่าค่ายญี่ปุ่นอย่าง Sony จะไม่ยอมน้อยหน้าจัดการปาดหน้าเค้กด้วยการส่ง XPERIA Z2 ขึ้นครองบัลลังก์การทดสอบประสิทธิภาพเครื่องโดยภาพรวมได้เป็นผลสำเร็จ หลังจากที่เริ่มเปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงวันเดียวกัน โดยทำคะแนนไปได้ 1225.67 คะแนน ดีกว่าเจ้าของตำแหน่งเดิมอย่าง HTC One ทีขึ้นเป็นจ่าฝูงอยู่ได้ยังไม่ทันจะข้ามวันด้วยคะแนน 1071.37 คะแนน

โดยการทดสอบประสิทธิภาพเครื่องในภาพรวมของแอพลิเคชั่น Basemark X จะว่าด้วยการทดสอบในส่วนของ Memory, I/O, Graphics, และ Web Browsing ก่อนนำมาเฉลี่ยสรุปคะแนนรวม แต่อย่างไรก็ดี HTC One M8 ยังคงสามารถรักษาตำแหน่งผู้นำในสาขาการทดสอบประสิทธิภาพการเล่นเกมส์ยอดเยี่ยมเอาไว้ได้ โดยมีเครื่อง Lumia 1520 และ XPERIA Z2 ตามมาเป็นที่สองและสามตามลำดับ

xperia z2 basemark x top scorer

ที่มา: phonearena