หลุดข้อมูล Google Nexus Tablet 7 นิ้วมาพร้อม CPU quad-core, Android Jelly bean

มาจนได้ล่าสุดทาง Gizmodo สาขาออสเตรเสีย ได้ออกมาโพสภาพหลุดของตัวเครื่อง ที่ว่ากันว่าเป็น Nexus Tablet จากทาง Google โดยจะมีหน้าจอขนาด 7 นิ้ว และจะใช้งานหน่อยประมาวลผลของทาง Nvidia ก็คือตัว Tegra 3 และมาพร้อมกับ Android เวอร์ชั่นล่าสุดที่คาดว่าน่าจะเปิดตัวในงาน Goole I/O ในช่วงสัปดาห์นี้ ก็คือตัว Android 4.1 Jelly Bean โดยตัว Tablet ตัวนี้มีชื่อว่า “Nexus 7”

Nexus 7 ถูกผลิตโดยทาง ASUS และ Rock ตัว Spec ก็คือจะมาพร้อมกับ CPU quad-core 1.3GHz เป็นตัว Nvidia Tegra 3, GPU GeForce 12-Core และ RAM 1GB และมีขนาดความจุ 2 อย่างให้เลทอกคือ 8GB และ 16GB โดยราคาจะวางจำหน่ายที่ 199$ และ 249$ หรือประมาณ 6,500 บาท และ 7,900 บาท ตามลำดับ

ส่วน Spec ข่าวลืออื่นๆก็มีอย่างหน้าจอที่จะเลือกใช้เป็นหน้าจอ IPS ที่สามาถมองเห็นได้มุมมองกว้างถึง 178 องศา ที่ความละเอียดหน้าจอ 1280×800 พิกเซล และมาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซล และแบตเตอรี่จะใช้งานได้ยาวนานถึง 9 ชม.

ข่าวลือยังไม่ได้จบแค่นั้นเพราะว่ายังมีข่าวว่าทาง Google จะใส่ NFC เข้ามาด้วยทำให้สามารถใช้บริการ Google Wallet ได้ด้วยนั่นเองรวมถึง Android Beam และตัวเครื่องเองจะมีเฉพาะเวอร์ชั่น Wi-Fi เท่านั้น ซึ่งที่ว่ามานี้เท่ากับว่า Nexus 7 ไม่ใช่ iPad Killer แต่อย่างใตเป็นคู่แข่งของ Amazon Kindle Fire มากกว่า

ทุกอย่างน่าจะกระจ่างในช่วงสัปดาห์นี้ในงาน Google I/O ครับ

ที่มา: IntoMobile