ลือมาได้… ชิ้นส่วนผลิตไม่ทันกล้อง Galaxy Note 3 อาจจะไม่มี OIS

note 2 camera

Samsung เป็นอีกหนึ่งค่ายผู้ผลิตยักษ์ใหญ่ในเวลานี้ที่จ่อเปิดม่านแนะนำ Smartphone รุ่นใหม่อย่าง Galaxy Note 3 แต่ข่าวลือล่าสุดทำให้สถานการณ์เริ่มดูไม่โสภาขึ้นมาทันใด เมื่อมีการเปิดเผยจากแหล่งข่าวระบุว่ากำลังการผลิตชิ้นส่วนสำคัญนั้นอาจจะมีไม่เพียงพอกับยอดที่ต้องการสั่งซื้อ ซึ่งทำให้มีโอกาสที่จะต้องถอดลูกเล่นเด่นอย่าง Optical Image Stabilization (OIS) ออกจากกล้องหลักของ Note 3

ลูกเล่นทีเด็ดอย่าง OIS นั้นเริ่มแรกถูกนำมาใช้โดย Nokia Windows Phone 8 ซึ่งช่วยลดการสั่นไหวของตัวเครื่องและมือ เพิ่มประสบการณ์การใช้งานกล้องได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งภาพนิ่งและวีดีโอโดยเฉพาะในที่แสงน้อยตั้งแต่ปลายปี 2012 ที่ผ่านมา และยิ่งใกล้ครบหนึ่งปีภายหลังการเปิดตัว ทำให้ผู้ผลิตชั้นนำต่างแสดงความสนใจที่จะใช้เทคโนโลยีดังกล่าวนี้กับ Smartphone ของตนเอง รวมไปถึง Samsung ที่แสดงเจตจำนงต้องการชิ้นส่วนเทคโนโลยีดังกล่าวนี้การันตีอย่างน้อย 10 ล้านชิ้นสำหรับ Smartphone ของตนเอง

แต่เมื่อมีความต้องการจำนวนมาก แต่กำลังการผลิตอาจจะไม่สามารถตอบสนองได้ในปริมาณที่เพียงพอ ก็คงต้องมาคอยลุ้นกันดูว่าลูกเล่นทีเด็ดอย่าง OIS นั้นจะมาทันพร้อมเปิดขาย Galaxy Note 3 หรือไม่?

ที่มา: phonearena