ขายไม่ดีที่อื่น… แต่ไม่ใช่ที่อินเดีย iPhone 5c ออกไม้ตายใหม่ช่วยขายดีแซง Galaxy S4!!

iphone 5c

งานนี้ใครออกตัวแรงล้อฟรีไปเมื่ออาทิตย์ก่อนอาจจะมีจ๋อย… เมื่อมีรายงานออกมาจากแหล่งข่าวในประเทศอินเดียระบุว่ายอดขายของ iPhone 5c นั้นร้อนแรงไม่แพ้พี่ใหญ่ iPhone 5s ซึ่งรายหลังขายดีขนาดที่ว่าขาดตลาดตั้งแต่วันแรกที่เปิดตัว และนอกจากนั้นตัวแทนจำหน่ายบางเจ้ายังบอกเพิ่มเติมว่าในช่วงนี้เครื่อง 5c มีกลยุทธ์ใหม่ออกมาแก้สถานการณ์ ทำให้คู่พี่น้อง iPhones มียอดขายแซง Samsung Galaxy S4 ที่ดินแดนภารตะไปเรียบร้อยแล้ว

โดยในช่วงแรกของการวางจำหน่ายนั้นก็มีผลตอบรับจากผู้บริโภคคล้ายคลึงกับที่อื่น แต่การแก้เกมส์ของ Apple ที่เริ่มออกมานั้น คือ การปรับราคาลด 13000 รูปีอินเดีย (208 เหรียญสหรัฐ) ตั้งแต่เมื่ออาทิตย์ก่อน ทำให้สถานการณ์กลับมาคึกคักอีกครั้ง แต่การลดราคาดังกล่าวไม่ได้ลดกันตรงๆ แต่เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม Trade-In ซึ่งนำสมาร์ทโฟนเครื่องเก่ามาแลกซื้อและใช้เป็นส่วนลดสำหรับ iPhone 5c เครื่องใหม่

ซึ่งเป็นกลยุทธ์การแข่งขันที่น่าจับตามองและอาจจะมีการเพิ่มแผนการตลาดในลักษณะดังกล่าวเพิ่มเติมในพื้นที่ตลาด Asia-Pacific และ Latin America เพิ่มเติมต่อไปในอนาคต โดยเครื่องสมาร์ทโฟนที่ร่วมโครงการ Trade-In ในประเทศอินเดียนั้น ประกอบไปด้วย

๐ Apple iPhone 4
๐ BlackBerry Z10, Q10
๐ Nokia Lumia 925
๐ HTC One, One mini, Desire 500, Desire 600
๐ Samsung Galaxy S4, S3, Note 3, Note 2, S4 mini, Mega 6.3, Mega 5.8
๐ Sony Xperia Z1, Z, Z Ultra, ZR และ C

ที่มา: unwiredview