ภาพยนตร์โฆษณาดีแทค พ่อช่วยเชียร์ (Dad cheers up)

เจ้าของผลิตภัณฑ์ : บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน)
ผลิตภัณฑ์ : ดีแทค
ชื่อภาพยนตร์โฆษณา : พ่อช่วยเชียร์ (Dad cheers up)
ความยาว : 45 วินาที
ออกอากาศ : 22 มิถุนายน 2555
เอเยนซี่ : Y & R
ทีมงานสร้างสรรค์ : โชคชัย เกษมศรีพิทักษ์ (Executive Creative Director), ไกร กิตติกรณ์ (Creative Group Head), ธีระวิทย์ กิ่มศาสตร์(Senior Art Director), กมลทิพย์ ผอบทอง (Senior Producer)
โปรดักชั่นเฮ้าส์ : Mucky Muck
ผู้กำกับ : อานุภาพ พงษ์นะเมตตา

แนวความคิดโฆษณา  (Advertising Concept)
หลังจากที่ dtac ได้ออกหนังโฆษณาเรื่อง “น้องรัก” เพื่อสื่อสารกับผู้บริโภคว่า dtac3G ได้ขยายสัญญาณไปทุกอำเภอทั่วไทย เพื่อเชื่อมความรู้สึกของทุกคนให้ถึงกันอย่างราบรื่น ครั้งนี้หนังโฆษณาเรื่อง “พ่อช่วยเชียร์” ถือเป็นภาคต่อของหนังโฆษณาเรื่อง “น้องรัก” ที่สร้างขึ้นเพื่อตอกย้ำจุดยืนในการขยายสัญญาณของ dtac3G อย่างไม่หยุดยั้ง  โดยเรื่องนี้เราใช้ฉากหลังเป็นทะเลภาคใต้ เพื่อแสดงการขยายสัญญาณไปตามเกาะท่องเที่ยวต่างๆ ผูกเรื่องอยู่กับการใช้เสียงเพลงเป็นตัวเชื่อมความรู้สึกระหว่างคนที่อยู่ไกลกัน และก็ทำได้สำเร็จด้วยสัญญาณ dtac3G ที่เดินทางไปถึง แม้จะอยู่ไกลถึงเกาะกลางทะเล

เนื้อเรื่องย่อ (Synopsis)
เรื่องของโบ๊ต เด็กหนุ่มเฟรชชี่ปี  1 ที่มาเที่ยวเกาะปอดะ จังหวัดกระบี่ กับพ่อแม่ แต่ใจกลับไม่ได้อยู่ที่ทะเล คิดถึงแต่หน้าดาวคณะที่เขาตกหลุมรัก ซึ่งตอนนี้อยู่กรุงเทพ เขาไม่กล้าส่งเพลงไปให้เธอ เพื่อบอกความรู้สึกที่แท้จริง เรื่องต้องถึงพ่อให้มาช่วยปลุกใจและทำให้เขากล้าส่งไปในที่สุด ผลลัพธ์ก็คือ เธอส่งบางอย่างกลับมา และทำให้โบ๊ตรู้สึกว่า เขาไม่ได้หลงรักเธออยู่ข้างเดียว