โฉมแรก… XPERIA HONAMI อีกหนึ่งอาวุธลับของ Sony ที่ใครแอบรอหรือเปล่า?

smc - sony mobile communications

รู้สึกว่าทาง Sony Mobile จะยังมีของเล่นรอพร้อมเปิดตัวอยู่อีกหนึ่งรุ่น เผื่อเป็นตัวเลือกที่ว่าใครยังไม่ถูกใจกับเครื่อง XPERIA Z Ultra (Togari) ที่เปิดตัวไปเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เชื่อว่ายังมีหลายคนแอบลุ้นก่อนตัดสินใจจริง แต่ก็ไม่รู้จะผิดหวังกันหรือไม่ เพราะ ดูเหมือนว่าหน้าตาของ XPERIA HONAMI นั้นจะแทบไม่ได้แตกต่างไปจาก XPERIA Z (Yuka) มากนัก เมื่อดูจากภาพโฉมแรกที่หลุดออกมา โดยคงงานออกแบบ OmniBalance ไว้อย่างเหนียวแน่น

ในแง่ของคุณสมบัตินั้น มีหน่วยประมวลผล Snapdragon 800 ยืนพื้นเหมือนกับ XPERIA Z Ultra รวมไปถึงหน้าจอเทคโนโลยี Triluminos Display ขนาดประมาณ 5 นิ้ว และเซ็นเซอร์กล้องตัวใหม่ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล (ตามข่าวลือโคมลอย) แต่อย่างไรก็ดีทางแหล่งข่าวในวันนี้บอกว่าเครื่องที่เห็นในภาพยังไม่ใช่รุ่นพร้อมผลิตจำหน่ายจริง แต่ในเบื้องต้นนี้ก็มีประสิทธิภาพการทำงานที่อยู่ในเกณฑ์ดี ซอฟท์แวร์ 4.2 ทำงานได้ไหลลื่น

xperia_i1_xperia_z_ultra

เมื่อดูจากภาพแล้วก็อดสงสัยไม่ได้ว่า หรือบางทีคำบอกเล่าของกูรูมือถือรัสเซียคุณ Eldar Murtazin ที่ได้แง้มไว้ก่อนหน้านี้จะเป็นความจริง ที่บอกว่าเป็นเพียงการนำ XPERIA Z มาแต่งหน้าทาปากใหม่เสียเท่านั้น… ซึ่งบางครั้งเราก็ไม่ควรตั้งความหวังมากจนเกินไป ยกเว้นแต่เราจะโดนสับขาหลอก แต่จนกว่าจะประกาศเปิดตัวจริงอะไรๆ ก็ย่อมไม่แน่นอน (รอลุ้นได้ที่งาน IFA Berlin 2013 ต้นเดือนกันยายน – ทัศนะส่วนตัวของผู้เขียน)

docomo-xperia z(เมื่อเปรียบเทียบกับรูปเครื่อง XPERIA Z ที่วางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น)

ที่มา: Android Central