เอาจริง?… Galaxy Note 3 จัดหนักเตรียมอัพเกรดกล้องครั้งใหญ่

Samsung-Galaxy-Note-3-concept-1มีรายงานจาก ETNews สื่อในประเทศเกาหลีใต้ระบุว่าทีมงานที่รับผิดชอบในการพัฒนาเครื่อง Galaxy Note 3 ซึ่งคาดว่าจะมีกำหนดการเปิดช่วงในครึ่งปีหลังนี้ กำลังคิดหาทางในการพัฒนาระบบ Optical Image Stabilization (OIS) ซึ่งเป็นลูกเล่นลดการเบลอจากการสั่นไหวของกล้องได้อย่างเห็นผล สำหรับ Smartphone รุ่นใหม่ของบริษัทเช่นกัน หลังจากที่ Nokia ผู้ริเริ่มนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาผนวกเข้ากับ Smartphone และประสบผลสำเร็จใช้งานได้เป็นอย่างดี

นอกจากนั้นข่าวลือนี้ก็ยังระบุอีกด้วยว่าทางทีมงานได้มีความพยายามในการทดลองติดตั้งลูกเล่น Optical Zoom แบบปรับเลือกได้ 3 ระดับ (3X) สำหรับเครื่องทดสอบด้วยเช่นกัน แต่อาจจะต้องเสียสละในเรื่องพื้นที่ตัวเครื่องและความหนาที่เพิ่มขึ้นเป็นพิเศษ จึงอาจจะยังไม่เห็น Optical Zoom เป็นลูกเล่นพื้นสำหรับ Smartphone ได้ในเวลานี้

ในปี 2013 และ 2014 ที่จะมาถึงนี้ดูเหมือนการแข่งขันในเรื่องของลูกเล่นความสามารถใหม่ๆ กล้องใน Smartphone ก็จะถูกหยิบยกขึ้นมาเป็นจุดขายหลักมากขึ้น เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้ปลุกกระแสและผู้นำอย่าง Nokia PureView หรือ HTC UltraPixels ต่างช่วยกันถีบตัวระดับการแข่งขันให้สูงมากยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม

*รูปประกอบข่าวเป็นเพียงงานออกแบบคอนเซปเบื้องต้นจากแฟนๆ กลุ่มผู้ใช้ ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์จริง

ที่มา: Android Authority