เตรียมเฮ? ลือ HTC One รุ่น Google Edition เตรียมประกาศเร็วๆ นี้

htc-one-04แหล่งข่าววงในระบุข่าวสุดเฮของบรรดาแฟนๆ HTC One ที่อยากสัมผัสประสบการณ์การใช้งานแบบ Nexus โดยระบุว่ารายละเอียดการประกาศตัวอาจจะมีขึ้นภายในหนึ่งถึงสองอาทิตย์ข้างหน้านี้ หากทุกอย่างเป็นไปตามแผนไม่มีอะไรผิดพลาด

แน่นอนว่าหากต้องการทำ HTC One Google Edition ก็จะสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดี (โดยเฉพาะในเรื่องของการอัพเดทซอฟท์แวร์ใหม่ล่าสุดจาก Google เอง) เนื่องจากไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายในการพัฒนาซอฟท์แวร์ส่วนเสริมอย่าง HTC Sense ซึ่งมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีก

นอกจากนั้นการมีโอกาสที่จะได้เข้าถึง source code ใหม่ๆ ซึ่งจะนำมาพัฒนาลูกเล่นตัวเครื่องได้ก่อนผู้ผลิตรายอื่นๆ แต่ข้อแลกเปลี่ยนสำคัญที่สุดที่ต้องพึงระวัง คือ บริษัทที่เข้าโครงการนี้ต้องทำการอัพเดทภายในระยะเวลาที่ Google กำหนดเอาไว้

แต่ปัญหาที่ทาง HTC อาจจะต้องปวดหัวอยู่สักหน่อย คือ อาจจะต้องปรับแต่งการทำงานของปุ่ม capacitive touch ของตัวเครื่องเสียใหม่ ซึ่ง Google ไม่ต้องการให้ HTC เปลี่ยนรูปแบบการทำงานจากแบบมาตรฐานซอฟท์แวร์ของตระกูล Nexus ซึ่งทาง HTC คงไม่อยากใช้ปุ่มแบบ on-screen buttons เนื่องจากจะเสียพื้นที่หน้าจอไป 72 พิกเซลเป็นอย่างน้อยๆ

ที่มา: Phone Arena