ผู้บริหาร ASUS โว Nexus 7 มาเพื่อถล่ม Amazon Kindle Fire โดยเฉพาะ

ทางผู้บริหารของ ASUS ได้ออกมายืนยันผ่านทาง Reuters ว่าอุปกรณ์ที่เพิ่งเปิดตัวล่าสุดกับทาง Google อย่าง Nexus 7 นั้นมาเป้าหมายมาเพื่อถล่มทาง Amazon Kindle Fire โดยเฉพาะ

Kindle Fire เองเปิดตัวมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วซึ่งก็กวาดยอดขายไปมากมายก่ายกอง ด้วยการเป็น Android ที่ไร้หน้าตา Android และมีขนาดหน้าจอ 7 นิ้วขายถูกมากที่ 199.99$ เท่านั้น งานนี้ก็เลยเดือดร้อนไปถึงทาง Google ที่ต้องลงมาลุยตลาดนี้เองบ้าง ด้วย Nexus 7 นั่นเอง

ตัว Nexus 7 มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 7 นิ้วพร้อม Android 4.1 Jelly Bean ซึ่งเปิดตัวไปแล้วในงาน Google I/O Conference เมื่อคืน โดยตัวเครื่องเองเป็นการร่วมมือระหว่าง Google และ ASUS และแน่นอนว่าเปิดตัวมาทีหลัง Kindle Fire เกือบปีก็เลยมี Spec ที่เหนือกว่าเพราะมาพร้อม CPU quad-Core 1.3GHz จากทาง Nvidia Tegra 3, RAM 1GB, NFC, กล้องหน้า 1.2 ล้านพิกเซลและหน่วยความจำภายใน 8 และ 16 GB และราคาของรุ่น 8GB ก็คือราคา 199.99$ เท่ากับ Kindle Fire เลย

งานนี้ทาง Amazon เองก็ไม่น้อยหน้าเพราะมีข่าวออกมาแล้วว่าทางบริษัทเตรียมเดินหน้าที่จะเปิดตัว Kindle Fire 2 ที่ตามรายงานบอกว่าจะมาในช่วงปลายเดือนหน้านี้ก็ต้องรอติดตามศึกระหว่าง Android Tablet ต่างค่ายนี้ดูครับว่าใครจะเป็นเจ้าตลาดตัวจริง

ที่มา: Unwiredview