ลือ Apple เตรียมดัน iPhone 5 ออกมาในช่วงปลายเดือนสิงหาคมหรือไม่ก็ต้นเดือนกันยายนนี้

Apple iPhone 5 เป็นที่แน่นอนว่าทาง Apple น่าจะเปิดตัวกันในช่วงก่อนปลายปีนี้ ซึ่งอาจจะเป็นช่วงเดือนสิงหาคมไม่ก็ต้นๆเดือนกันยายน เพราะช่วงนั้นเป็นช่วงที่ชาว US เองกำลังมีเทศกาล Back to school อยู่พอดี

ข่าวลือนี้มาจากทาง China’s_Sina.com โดยอ้างไปถึงแล่งข่าวจากสายการผลิตที่ประเทศไต้หวันซึ่ง Apple เองได้ส่งออเดอร์การผลิตชิ้นส่วนต่างๆของตัวเครื่องในช่วงเดือนกรกฏาคมนี้ ซึ่งจะมีการเริ่มผลิตกันจริงในช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้บวกกับจะเริ่มวางขายในช่วงหลังจากนั้นไม่นาน

คำถามที่เกิดขึ้นตอนนี้คือว่าทำไม Apple เลื่อนกำหนดการเร็วขึ้นจากปีที่แล้ว ? อาจจะเป็นเรื่องของตัวเลขกระมังบวกกับช่วงนี้ Android เองก็มาแรงไม่เบา บวกกับช่วงปีที่แล้วเองทาง Apple ได้เปิดตัว iPhone ช้าไปกว่ากำหนดหน่อยเพราะว่าในตอนนั้นเองตัว iPhone 4S เองยังขายดีแต่มาตกเอาในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี ซึ่งเป็นไปได้ว่าปีนี้อาจจะต้องมีการเลื่อนเปิดตัวให้เร็วขึ้นจากเดิม

ในช่วงนี้เองทางฝั่งยุโรปก็มีปัญหาทางด้านเศรษฐกิจค่อนข้างมากทำให้ตลาดฝั่งนี้ดูถดถอยไปพอสมควร บวกกับยอดขาย iPhone ตอนนี้ที่ US เองก็ซบเซาพอสมควร เป็นไปได้ว่าทาง Apple อาจจะต้องรีบเข็น iPhone 5 ออกมาเพื่อเอาตัวเลขของไตรมาสที่ 3 ของปีนี้

ที่มา: Unwiredview