พบรูปหลุด Android 4.3 บนเครื่อง Galaxy S4 คาดจ่อเปิดตัวเร็วๆ นี้

catch-dat-nexus

เรียกว่าเตรียมตัวเก็บข้าวของในเกมส์แมวจับหนูครั้งใหม่ระหว่าง Google และ ผู้ผลิต Smartphone ครั้งใหม่รอได้เลย หลังจากรายงานล่าสุดพบว่ามีรูปสกรีนชอตของ Android 4.3 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นใหม่หลุดบนเครื่อง Galaxy S4 Google Edition (GT-i9505G) เรียบร้อยแล้ว หากไม่มีอะไรผิดพลาดก็คงจะได้เห็นกันในช่วงไม่กี่อาทิตย์ข้างหน้านี้ แต่ยังไม่ทราบถึงรายละเอียด features ใหม่ๆ ที่จะเพิ่มเข้ามานอกจากเมนูการควบคุมกล้องแบบใหม่

android 4.3 b

android 4.3 aandroid 4.3 cแหล่งข่าวจาก The Wall Street Journal ระบุเพิ่มเติมด้วยอีกว่า Google กำลังเร่งมือในการพัฒนา Android 5.0 ให้เหมาะสมและสามารถสร้างประสบการณ์ใช้งานที่ดีให้กับเครื่อง Android รุ่นเล็กในระดับ entry-level ให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังมีแผนการพัฒนาตัวเครื่องรุ่นเล็กเป็นของตัวเองและไม่ใช่การจ้าง OEM (ถ้าให้ผู้เขียนเดาคงเป็น Motorola)

นอกจากนั้นยังมีแผนการในการผลิต Smartwatch และ Gaming Console โดยใช้พื้นฐานจาก Android Platform ในการตั้งต้นอีกด้วย และ Nexus Q รุ่นใหม่สำหรับส่วนต่อขยายความบันเทิงภายในบ้านด้วยเช่นกัน แต่อย่างไรก็ดียังเป็นข่าวลือที่ต้องฟังหูไว้หูอย่าเชื่อไปก่อนหมดใจจะดีกว่า

ที่มา: GSMArena