มาอีก… เผย Galaxy Note 3 เตรียมใช้ Snapdragon 800 เป็นหลัก

samsungboothcesหากไม่มีอะไรผิดพลาดเราคงมีโอกาสได้เห็นทาง Samsung ประกาศเปิดตัว Galaxy Note 3 ในงาน IFA Berlin 2013 ประจำปีนี้ ซึ่งมีโอกาสทำให้เป็นการเปิดตัวที่งานเดียวกันนี้ตลอดทั้งสามรุ่นก็เป็นไปได้สูงมากเลยทีเดียว และความคืบหน้าล่าสุด ของเครื่อง Galaxy Note 3 นั้นอาจจะเลือกใช้ หน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ Snapdragon 800 จาก Qualcomm ซึ่งอาจจะนำมาใช้เป็นหลักแทนที่ Exynos 5 Octa เลยหรือไม่? ไม่ใช่การแบบควบคู่ที่เกิดขึ้นครั้ง Galaxy S3/S4

หลังจากแหล่งข่าวจากเกาหลีใต้ ระบุเพิ่มเติมว่าทาง Samsung มีปัญหาในส่วนกำลังการผลิต Exynos 5 Octa ซึ่งทำได้น้อยกว่าความต้องการและก็ยังแก้ปัญหาไม่ตกในเวลานี้ และอาจจะมีเรื่องของราคาชิ้นส่วนเข้ามาเป็นประเด็นให้ได้ตัดสินใจ เนื่องจาก Snapdragon 800 มีโอกาสที่จะทำราคาได้ถูกกว่าการผลิตหน่วยประมวลผลตระกูล Exynos เอง

สำหรับจุดเด่นของ Snapdragon 800 คาดว่าคงเป็นที่ต้องตาต้องใจสำหรับหลายๆ คน ด้วยข้อได้เปรียบเรื่องการใช้งาน LTE cat 4 ทำความเร็วดาวน์โหลดได้สูงสุด 300Mbps ซึ่งติดตั้งมาพร้อมในตัว (Exynos และตัวอื่นๆ ต้องใช้ตัวรับสัญญาณแยกแยก) ทำความเร็วตั้งต้นได้ 2.3GHz หน่วยประมวลผล Adreno 330 ซึ่งรองรับการเล่นไฟล์ระดับ 4K เต็มรูปแบบพร้อมระบบเสียงกระจายตัวรอบทิศทางแบบ 7.1

นอกจากนั้นข่าวลือของ Galaxy Note 3 นั้นระบุว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอ SuperAMOLED ขนาด 6 นิ้ว และ RAM 2GB หรือมากกว่า และกล้องความละเอียด 13 ล้าน เป็นอย่างน้อย

ที่มา: GSMArena