เผยสาเหตุที่แท้จริงสำหรับการล่าช้าของ Samsung Galaxy S III ที่สหรัฐอเมริกา

เวลาจะซื้อ Smartphone มันมีปัจจัยหลายอย่างในการเลือกซื้อ ไม่เหมือนกับอุปกรณ์อื่นๆที่ไม่ค่อยมีเรื่องให้น่าปวดหัวอย่างเช่นพวกค้อนหรืออะไรพวกนี้ เพราะคนซื้อ Smartphone เองคาดหวังว่าตัวเองจะใช้งานมันได้เป็นอย่างดีทั้งความเร็ว, App และการเล่นอินเตอร์เน็ตอะไรทำนองนี้

1 เดือนผ่านไปแล้วที่ทาง Samsung ได้ออกมาเปิดตัว Flasgship ของบริษัทอย่าง Samsung Galaxy S III ถึงแม้ทั่วโลกเองส่วนใหญ่จะมีการเริ่มขายกันไปแล้วแต่ว่าประเทศใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกากลับช้าอีกตามเคย ซึ่งตอนนี้เองทาง The Verge ได้ออกมาเผยเหตุผลในเรื่องนี้ด้วย โดยมีการบอกว่าเครื่องนั้นมีการเลื่อนขายออกไปเป็นเวลานานเพราะว่าทาง Samsung เองต้องการให้แน่ใจก่อนว่าตัวอุปกรณ์นั้นมีการรองรับกับอนาคตได้ดีแค่ไหน..

สิ่งที่ทาง Samsung ทำตอนนี้คือมีเครื่องลูกพี่ลูกน้องของ Galaxy S III มาวางขายที่สหรัฐอเมริกาแต่ว่ามีการเปลี่ยน Spec เพิ่ม RAM เป็น 2GB ถามว่าทำแบบนี้ทำไม ? เหตุผลก็คือว่าทาง Samsung ไม่แน่ใจว่าตัว Jelly Bean นั้นจะใช้งาน RAM เท่าไรกันแน่ (ตลาด US เน้นขายเครื่องติดสัญญาในระยะยาว)

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าสนใจเลยทีเดียว ถึงแม้ทาง Samsung จะเป็นผู้นำทางด้าน Smartphone ที่ใช้ Android แต่ว่าทางวิศวกรกลับไม่สามารถบอกได้ว่า RAM ที่ต้องใช้บนอุปกรณ์ในการใช้งาน OS เวอร์ชั่นใหม่อย่าง Jelly Bean ได้ นี่เป็นปัญหาใหญ่เลยทีเดียวไม่รู้ว่าทั้ง 2 บริษัทมีการทำงานกันอย่างไร ? และเรื่องดังกล่าวเองทาง Samsung นั้นไม่อยากจะยอมรับมันเท่าไรนัก

อย่างไรก็ตามสำหรับตลาดเอเชียและยุโรปเองตอนนี้ก็เป็นตลาดที่กำลังโตมากๆทาง Samsung ก็เลยขอเน้นก่อน  แถมทำตลาดได้ง่ายกว่ามีเรื่องต้องคำนึงน้อยกว่า บวกกับทาง Samsung เองก็ไม่ชอบการตลาดของทางเครือข่ายฝั่งอเมริกาเท่าไรนักเพราะว่าทำให้ตัวเปลี่ยนหน่วยประมวลผลโน่นนี่เยอะมาก เช่น เปลี่ยนจาก Exynos เป็น Qualcomm Snapdragon อย่างที่กำลังทำอยู่ตอนนี้ ทำให้เกิดความยุ่งยากในการทำงานอย่างยิ่ง

ที่มา: IntoMobile