อีกหนึ่ง… เกิดเหตุ iPhone ไฟช๊อต ส่งหญิงชาวออสเตรเลียเข้าโรงพยาบาล

iPhone5 iOS7ดูเหมือนทาง Apple อาจจะกำลังอยู่ในช่วงที่ต้องเผชิญกับวิกฤตข่าวเชิงลบอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมามีรายงานข่าวออกมาจากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งได้ออกคำเตือนให้ระมัดระวังการใช้งานอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์จากผู้ผลิตดังอย่างเป็นทางการ ภายหลังเกิดเหตุไฟช็อตหญิงสาวชาวเมืองซิดนีย์ ซึ่งเกิดขึ้นระหว่างใช้งานโทรศัพท์ iPhone ของเธอ และยังถือว่าโชคเข้าข้างที่สามารถนำส่งโรงพยาบาลได้ทัน ซึ่งรายงานระบุว่าอาการล่าสุดอยู่ในระดับทรงตัว

นอกจากนั้นยังไม่นับโทรศัพท์อีกร้อยกว่าสายที่แจ้งเหตุเกี่ยวกับไฟช๊อตจากอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์อื่นๆ ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงหกเดือนแรกของปีที่ผ่านมา โดยตัวแทนของหน่วยกู้ภัยจากรัฐนิวเซาท์เวลส์ ได้ระบุว่าผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือควรจะมีความระมัดระวังและตรวจดูสภาพเครื่องอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะในบริเวณที่ฝุ่นจับตัวเยอะ ซึ่งมีโอกาสนำไปสู่อุบัตเหตุไม่คาดฝันได้

ซึ่งนับเป็นข่าวในเชิงลบต่อเนื่องหลังจากไม่นานมานี้ก็เพิ่งเกิดเหตุไฟฟ้าลัดวงจรระหว่างที่ชาร์ต iPhone 5 และช๊อตหญิงสาวชาวจีนจนถึงแก่ชีวิตไปเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ซึ่งต่อมาหลังจากตรวจสอบจึงได้พบว่ามีการใช้ชิ้นส่วนที่ไม่ผ่านการรับรองของ Apple เป็นตัวการสำคัญ

ที่มา: Phone Arena