ข่าวลือกระซิบมา Galaxy S5 อาจจะไม่มี OIS กันกล้องสั่นไหว

Samsung-Galaxy-Note-3-top-bezel-logo-645x362[1]

ช่วงหลังนี้ทาง Samsung เองก็ลำบากไม่น้อย ในการจัดการบริหารห่วงโซ่อุปทาน โดยล่าสุดก็เคยมีข่าวว่า Galaxy Note 3 นั้นไม่มีระบบ OIS เพราะว่าไม่สามารถผลิตจำนวนที่เพียงพอในการวางจำหน่ายได้ และข่าวลือนี้ก็กลับมาอีกครั้งว่า Samsung Galaxy S5 นั้นอาจจะไม่มี OIS ด้วย

แหล่งข่าวประเทศเกาหลีอย่าง ETNews ระบุว่า Samsung นั้นพร้อมที่จะใส่ระบบ OIS เข้ามาในโทรศัพท์ของต้น สำหรับโทรศัพท์ที่วางจำหน่ายหลังเดือนเมษายนเป็นต้นไป และเมื่อมีข่าวมาก่อนหน้านี้ว่า Samsung Galaxy S5 นั้นจะเข้าสู่ไลน์การผลิตตั้งแต่เดือนมกราคม ก็แปลว่าจะไม่มีฟีเจอร์นี้นั่นเอง ซึ่งก็อาจจะต้องรอไปจนถึง Galaxy Note 4 เลยทีเดียว

สำหรับตอนนี้เราเชื่อกันว่ากล้องของ Galaxy S5 นั้นจะมีกล้อง 16 Megapixel ในการถ่ายภาพ และเชื่อว่ารุ่นท็อปๆ หลายตัวของ Samsung ก็จะมีกล้องความละเอียดขนาดนี้เช่นกัน โดยปีนี้มีโทรศัพท์หลายรุ่นที่มีฟีเจอร์ OIS ไม่ว่าจะเป็น HTC One, LG G2, Lumia หลากหลายรุ่น งานนี้ถ้า Samsung ตกขบวนมีหวังลำบากแน่ๆ อย่างไรก็ตาม คงจะต้องใช้เวลาอีกสักพัก กว่าเราจะเห็นว่า Samsung Galaxy S5 จะมี OIS ติดมาด้วยหรือเปล่า แล้วถ้าไม่มีจะยังขายดีเช่นเดิมด้วยหรือไม่

ที่มา: Android Authority