ไม่ใช่แค่ 7 นิ้ว..เผยทาง Google กำลังจะทำ Nexus tablet ขนาด 10 นิ้วอีกตัว

ทาง ASUS ได้ออกมาทำ Google Nexus 7 ให้กับทาง Google ไปแล้วซึ่งเปิดตัวออกมาด้วยกระแสตอบรับที่ใช้ได้เลยทีเดียวแต่ดูเหมือนว่า 2 ยักษ์ใหญ่อย่าง Google และ ASUS จะไม่ได้หยุดไว้ที่ 7 นิ้วเท่านั้น ?

รายงานล่าสุดมีการเผยว่าทาง Google อาจจะมีตัว Nexus 10 นิ้วออกมาด้วย โดยเป็นรายงานจากทาง Digitimes แถมยังมีการขยายไปด้วยว่าส่วนของหน้าจอสัมผัสนั้นจะผลิตโดยทาง Wintek และ AU Optronics ซึ่งปกติเองทั้ง 2 บริษัทนี้ก็ผลิตชิ้นส่วนต่างๆให้กับทาง Google อยู่แล้ว รวมถึง OSG (One Glass Solution) บน Nexus 7 นั่นก็ด้วย

ที่จริงมันก็ไม่แปลกอะไรที่เปิดตัว Nexus 7 มาชนกับ Amazon Kindle Fire และหลังจากนั้นก็เปิดตัว Nexus 10 เพื่อมาชนกับ Apple iPad อย่างไรก็ตามข่าวจากทาง Digitimes เองก็ผิดพลาดบ่อย ล่าสุดก็พลาดไปถึง 2 รอบด้วยกัน เรื่องใหญ่ก็คือเรื่องของ iPad mini นั่นเอง

เอาเป็นว่าถ้าข่าวนี้จริงก็อาจจะเป็นไปได้ว่าทาง Google อาจจะมีการเปิดตัวใน Google I/O 2013 ในช่วงปีหน้า ซึ่งก่อนจะถึงตอนนั้นเชื่อว่าอีกไม่กี่เดือนอาจจะราวๆเดือนตุลาคมหรือพฤศจิกายนนี้เราน่าจะได้เห็น Nexus Smartphone รุ่นใหม่ ใครเป็นแฟนๆของ Google ก็คงต้องตั้งตาคอยกันครับ

ที่มา: Unwiredview