ยังไม่จบ Apple อาจทำสำเร็จ Samsung Galaxy Nexus เตรียมโดนแบนอีกตัว

สัปดาห์นี้เองเรียกว่าเป็นสัปดาห์แห้งศักดิ์ศรีของ Apple และ Samsung เลยก็ว่าได้เพราะว่าเรื่องของการฟ้องร้องกันนี่มาให้ได้ไม่หยุดไม่หย่อน ก่อนหน้านี้เองทาง Apple ได้เอาชนะทาง Samsung ไปแล้วโดยทาง Samsung ต้องหยุดนำเข้า Galaxy Tab 10.1 เข้าประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ดูเหมือนว่าทาง Samsung ยังจะโชคร้ายหนักกำลัง 2 เข้าไปอีกเพราะงานนี้อาจจะโดนแบน Galaxy Nexus อีกตัวที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

ถึงแม้ว่าขั้นตอนการพิจารณาคดีจะไม่ได้ถูกเปิดเผยออกมาแบบเต็มๆ ดังนั้นตอนนี้เองก็ยังไม่ชัดเจนว่า Galaxy Nexus เองจะถูกแบนรึเปล่า แต่ว่าตอนนี้ทางศาลมีการเผยแค่ว่าทางศาลนั้นค่อนข้างเห็นด้วยไปกับหลักฐานของทาง Apple ถึงขั้นที่ว่าจะอนุญาตคำสั่งศาลจนไม่ต้องพิจารณาคดีให้วุ่นวายเลยก็ได้เพราะว่าหลักฐานแน่นมาก โดยหลักฐานที่ว่านี้เองทาง Apple ได้ยกขึ้นมาถึง 4 เรื่องด้วยกันเป็นประเด็น ทำให้ Galaxy Nexus ตกที่นั่งลำบาก

ทาง Apple เองได้ทำการวางเงินในการสนับสนุนการพิจารณาคำสั่งศาลครั้งนี้ไว้สูงถึง 96 ล้านดอลล่าร์ ซึ่งมากกว่าที่วางไว้กับ Galaxy Tab 10.1 มากมาย โดยตอนนั้นวางแค่ 2.6 ล้านดอลล่าร์เท่านั้น

นี่ถือเป็นปัญหาใหญ่มากเลยทีเดียวไม่ใช่เฉพาะกับ Samsung ยังรวมไปถึง Android ด้วยเพราะว่าตอนนี้เองทาง Google เพิ่งต่ออายุให้ Galaxy Nexus ด้วยการเปิดตัว Android 4.1 Jelly Bean และเครื่องที่ได้ก่อนก็คือ Galaxy Nexus นั่นเอง ทำให้ยอดขายตอนนี้น่าจะพุ่งแต่กลับเป็นว่าถ้าทาง Apple ชนะอาจจะมีงานเข้าก็ว่าได้ อย่างไรก็ตามคงต้องรอการตัดสินกันอีกซักหน่อยครับว่ายังไง

ที่มา: PocketNow