ลักไก่… Samsung และ LG จ่อโดนสอบลักลอบใช้ไฟฟ้าแบบผิดกฏหมาย

lg-sign-logo1

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีรายงานออกมาจากสื่อท้องถิ่นของประเทศเกาหลีใต้ระบุว่าบริษัท Samsung และ LG สองผู้ผลิตสินค้าอิเลคทรอนิคส์ยักษ์ใหญ่ของประเทศทั้งสองรายถูกตรวจพบว่าเป็นส่วนหนึ่งของขบวนการที่ลักลอบใช้แหล่งพลังงานไฟฟ้าอย่างผิดกฏหมายย้อนกลับไปตั้งแต่ปี 2004 ที่ผ่านมา จากข้อมูลที่ถูกเปิดเผยโดย Korea Electric Power Corporation (KEPCO) ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตไฟฟ้ารายใหญ่ของประเทศ

ในข้อมูลนั้นระบุว่าทั้ง Samsung และ LG ได้ลักลอบใช้พลังงานไฟฟ้าที่มีค่าใช้ราคาถูกกว่าท้องตลาดสำหรับการทำงานในออฟฟิศสำนักงานและโดยเฉพาะภาคส่วนของการวิจัยและพัฒนา ซึ่งผิดกฏหมายและถือเป็นข้อห้ามอย่างเด็ดขาด โดยการเข้าถึงแหล่งพลังงานไฟฟ้าราคาถูกนี้ถูกจำกัดเอาไว้ให้กับการใช้งานในภาคส่วนของการทำเหมือง ภาคส่วนอุตสาหกรรมและการผลิตชิ้นส่วนต่างๆ และใช้งานสำหรับเครื่องมือสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหลาย

แต่อย่างไรก็ดีข้อกล่าวหานี้ยังต้องรอการพิสูจน์ในรายละเอียดต่อไป แต่ถ้าหากข้อมูลดังกล่าวเป็นความจริงก็จะทำให้ทั้งสองบริษัทถูกปรับเงินจากมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นเป็นสองเท่าเลยทีเดียว และโดยเฉพาะถ้าหากเป็นจริงก็คงต้องมีประเด็นให้เกิดความกังขาขึ้นได้ว่าขบวนการดังกล่าวนี้สามารถปกปิดความผิดเหล่านี้ไว้ได้อย่างไรร่วมเกือบสิบปี….

ที่มา: phonearena