AIS eService แอพพลิเคชั่นหนึ่งเดียว ที่รวบรวมทุกบริการและสิทธิพิเศษจาก AIS ไว้ให้พร้อม!

unnamedแอพพลิเคชั่นรีวิวรอบนี้ขอแนะนำ AIS eService แอพที่น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับลูกค้า AIS ทุกๆ ท่านเป็นพิเศษ ก่อนหน้านี้คิดว่าเพื่อนๆ ที่เป็นลูกค้า AIS หลายๆ ท่านน่าจะได้ลองใช้งาน eService บนอินเตอร์เน็ตผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์กันมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเช็คยอดค่าโทร, เช็คโปรโมชั่น, เปลี่ยนแพ็คเกจ, เติมเงิน, ชำระค่าบริการ และตรวจสอบสิทธิพิเศษต่างๆ ได้ในทีเดียว วันนี้เราจะมาลองใช้ผ่านมือถือกันครับ!

AIS eService AIS eService

สำหรับแอพพลิเคชั่น AIS eService นั้นทำออกมารองรับทั้ง Android, Apple iOS และ Windows Phone เลยทีเดียว โหลดได้โดยคลิกที่ลิงค์ชื่อระบบเลยครับ หรือค้นหาเอาเลยชื่อตรงตัวพบแน่นอน ซึ่งตัวแอพพลิเคชั่นขนาดไม่ใหญ่มากแค่ 6 MB เท่านั้นครับ

AIS eService AIS eService

เข้ามาหน้าแรกจะมีสองอย่างครับ หากเราไม่ได้เชื่อมต่อ WiFi และใช้ Mobile Data เชื่อมต่อระบบจะเข้าสู่ eService ให้เองอัตโนมัติ แต่หากเชื่อมต่อ WiFi อยู่จะเหมือนใช้งานบนคอมพิวเตอร์ ต้องข้อรหัส OTP (One time Password) เพื่อเข้าสู่ระบบ eService ครับ

AIS eService AIS eService

เมื่อจัดการเรียบร้อยเข้ามาหน้าแรกจะคล้ายกับที่ใช้บนคอมพิวเตอร์ แต่ย่อส่วนลงมาแสดงผลให้เหมาะกับบนสามาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมากขึ้น ซึ่งจะแสดงข้อมูลส่วนตัวของหมายเลขไว้หมด รวมถึงยอดใช้งานอินเตอร์เน็ตคงเหลือ และรายละเอียดแพ็คเกจหลักครับ

AIS eService

ตัวแอพพลิเคชั่นจะมีเมนูหลักอยู่ด้านซ้ายมือ เปิดขึ้นมาก็มีคำสั่งเมนูต่างๆ เพียบ

AIS eService AIS eService
AIS eService AIS eService

โดยในส่วนของ “เช็คยอดค่าโทร” จะมีรายละเอียดแสดงทั้งค่าใช้บริการระหว่างรอบบิล, รายละเอียดค่าใช้บริการ และค่าใช้บริการ หรือยอดค้างชำระนั่นเองครับ ซึ่งค่าใช้บริการระหว่างรอบบิลจะอัพเดททันทีตามเวลาที่ระบุเอาไว้ มีจำนวนค่าโทร และอินเตอร์เน็ตที่ใช้ไปแจ้วเอาไว้ครบ

AIS eService AIS eService

ส่วนของรายละเอียดค่าใช้บริการนั้นก็จะมีแยกระหว่างการโทร และการใช้งานอินเตอร์เน็ต ซึ่งก่อนเข้าชมต้องระบุหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลักก่อน ในส่วนนี้เองจะแสดงข้อมูลย้อนหลังได้เพียงแค่ 3 วันเท่านั้นนะครับ เพื่อความรวดเร็วในการตรวบสอบข้อมูล โดยเราสามารถเช็คย้อนหลังมากกว่า 3 วันได้ทางเว็บไซต์ http://www.ais.co.th/eservice

AIS eService AIS eService
AIS eService AIS eService

ส่วนของแพ็คเกจก็สามารถเช็คแพ็คเกจหลัก และเสริมปัจจุบันได้ สามารถเปลี่ยน หรือสมัครแพ็คเสริมได้ผ่านช่องทางนี้เลย รวมถึงแพ็คเกจ iFAIR ยอดฮิตที่กำลังมาแรงในเวลานี้ด้วยครับ ไม่ต้องเดินทางไปต่อคิวที่ศูนย์บริการ เราบริการตัวเองได้อย่างสะดวกสบายฟินสุดๆ

AIS eService AIS eService

ในส่วนของการชำระค่าบริการต่างๆ ตัวแอพพลิเคชั่นจะแนะนำให้ใช้งานผ่านแอพอีกตัว mPAY App แทนครับ เช่นเดียวกับการตรวจสอบสิทธิพิเศษต่างๆ ที่ต้องเข้าทางแอพพลิเคชั่น AIS Privilege App แทนด้วยครับ

AIS eService AIS eService

นอกจากนี้ก็ยังมีในส่วนของ AIS App ที่เมื่อแตะเข้าไปแล้วจะต้องปิด eService เข้าสู่เว็บบราวเซอร์แทน ซึ่งจะมีรายละเอียดเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นจาก AIS เพียบ ชอบอันไหนก็สามารถโหลดมาใช้งานกันได้ฟรีแน่นอนครับ

AIS eService AIS eService

สำหรับลูกค้า AIS ที่ยังรับใบแจ้งค่าบริการแบบจดหมายอยู่ สามารถสมัคร AIS 3G eStatement เพื่อรับใบแจ้งค่าบริการต่างๆ ผ่านทาง Email และ SMS แทนได้ครับ ช่วยลดโลกร้อนและยังสะดวกกับยุคออนไลน์แบบนี้ด้วย

AIS eService

โดยรวมแล้ว AIS eService ถือเป็นแอพพลิเคชั่นที่มีประโยชน์กับลูกค้า AIS มาก สามารถตรวจเช็คยอดค่าโทร หรืออินเตอร์เน็ตคงเหลือ รวมถึงยอดค้างชำระ และยังเปลี่ยนแพ็คเกจต่างๆ ได้ด้วยตนเองอีกด้วย จะเช็ครายละเอียดค่าโทรก็สามารถทำได้เช่นกัน สำหรับรายละเอียดและสิทธิพิเศษเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ http://www.ais.co.th/eservice หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น AIS eService ตามลิงค์นี้เลย

App Store : https://itunes.apple.com/th/app/ais-eservice/id399758084?l=th&mt=8
Play Store : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ais.mimo.eservice&hl=th
Windows Phone : http://www.windowsphone.com/th-th/store/app/eservice/02773c0c-b7b8-4016-a416-d443dcb78ea4