UNIQLO Wake Up ปลุกกันง่ายๆ พร้อมเสียงแจ้งสภาพอากาศ

Untitled ผมเชื่อว่าหลายๆ คนไม่ได้ใช้นาฬิกาปลุกกันแล้ว แต่เลือกที่จะใช้โทรศัพท์ ทั้งที่เป็นสมาร์ทโฟนและไม่ใช่สมาร์ทโฟนในการตั้งปลุกให้ตื่นนอนยามเช้า เพื่อดำเนินวิถีชีวิตประจำวันต่อไป ว่าแต่จะตั้งนาฬิกาปลุกทั้งที จะใช้แอพที่มากับเครื่องฟีเจอร์ก็อาจจะน้อยเกินไปหน่อย ถ้าอย่างนั้นลองมาดูแอพตัวนี้ที่ชื่อว่า UNIQLO Wake Up เพราะอาจจะมีฟีเจอร์ที่มากพอกับความต้องการก็เป็นได้

uniqlo uniqlo

uniqlo uniqlo
เมื่อเปิดตัวแอพมาแล้วจะพบกับหน้าตาที่เรียบง่ายครับผม ถือว่าเป็นแอพที่ใช้งานง่ายอีกตัวหนึ่ง แฮ่ รีวิวง่ายด้วยครับ สำหรับสีในแอพนี้จะเปลี่ยนรายวัน โดยในภาพจะเป็นวันเสาร์ครับ สีก็จะเป็นชมพูบานเย็น สำหรับใครที่คิดว่าเอ๊ะ วันเสาร์เป็นสีม่วงไม่ใช่เหรอ ก็คงต้องขอบอกว่า… การเรียงวันอาทิตย์สีแดง วันจันทร์สีเหลือง วันอังคารสีชมพูนั้นมีแต่ในประเทศไทยครับ! เพิ่งจะรู้ไม่นานนี้เหมือนกันว่าเมืองนอกไม่มีวันบอกสีแบบคนไทย!!! แต่วันไหนมีสีอะไรบ้างต้องลองไปใช้ดูกันนะครับ ผมแอบดูทั้งเจ็ดวันแล้วด้วยการปรับปฏิทินในเครื่องเอา อิอิ
โอเค กลับเข้าเรื่องกันดีกว่า สำหรับหน้าแรกนั้นจะบอกเวลา สภาพแวดล้อม (ฟ้าแจ่มใส, ฝนตก, พายุเข้า เป็นต้น จริงๆ มีหิมะตกด้วยนะ แต่บ้านเราไม่น่าจะได้เห็นกัน) แล้วก็จะมีอุณหภูมิ ณ ขณะนั้นด้วย บังเอิญที่ว่าที่วัดอุณหภูมิประเทศไทยที่ส่งข้อมูลให้ต่างประเทศนั้นมีไม่เยอะมาก อย่างอยู่กรุงเทพก็จะขึ้นว่าดอนเมืองนั่นเองครับ จังหวัดอื่นคงต้องลองค้นหากันดูว่ามีจังหวัดของตนเองหรือไม่นะฮาฟฟฟฟฟ

uniqlo uniqlo

สำหรับหน้าที่สองนั้นจะเป็นการตั้งนาฬิกาปลุกครับ โดยเมื่อเราเลือกเพิ่มนาฬิกาปลุก (กดที่เครื่องหมายบวกริมขวาบน) ก็จะเลือกเวลาตั้งปลุกได้ครับ จะตั้งค่าได้ว่าจะให้ปลุกวันไหนบ้าง และจะมี Snooze Time กี่นาที (ของผมกดแล้วไม่ค่อยตื่นครับ หลับต่อ ต้องมี Snooze Time เอาไว้ น่าเสียดายปรับไม่ได้ว่าจะมี Snooze Time กี่นาที)

สำหรับการลบเวลาปลุก (กรณีที่ทำมาผิด หรือเกิน หรือไม่ใช้แล้ว) สามารถกดปุ่ม Edit ด้านขวาบน และเลือกเครื่องหมายลบหน้าเวลา แล้วเลือก Delete ได้ครับ

uniqlo uniqlo

uniqlo uniqlo

เรื่องต่อมาก็คือแผนที่โลก อันนี้จะแสดงให้เห็นว่า ณ ตอนนี้ทั่วโลกมีคนที่ใช้งาน UNIQLO Wake Up อยู่ที่ไหนกันบ้างครับ ถือว่าเป็น Visual Image ที่สวยดี ในภาพจะวิ่งวนทั่วโลกเลยทีเดียวล่ะ

หน้าต่อมาคือการตั้งค่า โดยตรงนี้เราจะเลือกตำแหน่งของเราได้ (สามารถระบุเมืองที่ต้องการ หรือให้ค้นหาจากตำแหน่ง GPS ได้ครับ) และจะมีเสียงปลุกสองภาษา คืออังกฤษกับจีน (น่าแปลกใจที่ไม่มีญี่ปุ่น) และเลือกอุณหภูมิรายงานเป็นองศาฟาเรนไฮต์ หรือเซลเซียสก็ได้

นอกจากนี้ยังให้แชร์ลงเครือข่ายสังคมได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเครือข่ายอินเตอร์อย่างเฟซบุ๊ก หรือทวิตเตอร์ (เลือกได้แค่ตัวเดียวเท่านั้นนะครับ ถ้าจะผูกตัวที่สองแอพจะบังคับให้ปลดตัวแรกทิ้งก่อน) โดยการแชร์จะเป็นการโพสต์ลงเครือข่ายนั้นๆ ว่าเราใช้แอพ UNIQLO Wake Up ปลุก และที่นี่มีอุณหภูมิสภาพอากาศเป็นอย่างไร (และใครที่อยู่จีนสามารถเลือกผูกกับเครือข่ายสังคมอย่าง เหริ๋นเหริ๋น หรือเวยป๋อ ได้ด้วย)

สำหรับเสียงปลุกของแอพ UNIQLO Wake Up นั้นเสียงไม่รุกรานจนใจสั่น และขณะเดียวกันก็ไม่ทำให้หลับฝันดีผีรอบเตียง ไม่ตื่นขึ้นมาใช้ชีวิตประจำวันครับ ถือว่าเป็นแอพปลุกที่ใช้ได้เลยล่ะ โดยแอพนี้อวดว่าผลงานการแต่งเสียงนั้นเป็นของ Keigo Oyamada ผู้เข้าชิงรางวัลแกรมมี่อวอร์ดครั้งที่ 51 และ Yoko Kanno เลยนั่นเอง ซึ่งมีประสบการณ์ประพันธ์เสียง และดนตรี มาโชกโชน ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ อนิเม หรืออื่นๆ อีกมากมายครับ รับประกันเสียงแหล่มแจ่มจริงๆ แต่อย่าเพิ่งเชื่อผมเลยครับ ลองโหลดแล้วนำมาติดตั้งกันให้ไวพิสูจน์ว่าที่ผมโม้มานี่จริงหรือเปล่าดีกว่า

ที่มา: Play Store