บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี

สัมผัส Samsung Galaxy S10 / S10+ กองทัพเรือธงแห่งทศวรรษ

เปิดตัวกันแล้วสำหรับ Samsung Galaxy S10 สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นแรกของปี 2019 จากค่าย Samsung ซึ่งมีออกมาทั้ง Galaxy S10, Galaxy S10e และ Galaxy S10+ ซึ่งตอนนี้ก็มีโอกาสให้ได้สัมผัสกันสองรุ่นท็อปกันแล้ว

สำรวจลูกเล่นใหม่ที่อยู่ในกล้องของ Samsung Galaxy S10

นอกจากเรื่องของดีไซน์ที่ปรับเปลี่ยนไป รวมถึงความสามารถต่างๆที่เพิ่มเข้ามา อีกจุดหนึ่งที่เป็นไฮไลท์ของเรือธง Samsung Galaxy S10 ก็ต้องเป็นเรื่องความสามารถด้านการถ่ายภาพที่มีการเอาเลนส์มุมกว้างเข้ามาเสริมทัพ

เปรียบเทียบจุดต่าง Samsung Galaxy S10 / S10+ / S10e มีอะไรที่ไม่เหมือนกัน

ต้องบอกว่าไม่ผิดหวัง หลังจากเผยโฉมออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วอย่างเป็นทางการสำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงตระกูล Galaxy S รุ่นล่าสุดจากทาง Samsung ที่ตอนนี้ก็ได้เดินทางมาถึงเจนเนอเรชั่นที่ 10 กันแล้ว และหลายคนก็คงพอที่จะได้ทราบข้อมูลต่าง ๆ กันไปพอสมควรตั้งแต่ในงานเปิดตัวเมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา

10 จุดเด่น Samsung Galaxy S10 / S10+ ครบรอบทศวรรษสมาร์ทโฟนเรือธง

เป็นธรรมเนียมเวียนมาบรรจบครบปีอีกคำรบ สำหรับการแถลงข่าวเปิดตัวของสมาร์ทโฟนแห่งปีอย่าง Galaxy S10 โดยมี Code name เท่ๆ ว่า “Beyond” โดยผู้ผลิตเบอร์หนึ่งของอุตสาหกรรมวันนี้ Samsung ซึ่งคิดๆ ไปแล้วเวลาก็ผ่านไปไวราวกับติดปีก

[Review] Plantronics BackBeat FIT 2100 หูฟังไร้สายที่พร้อมลุยไปทุกที่

เข้ามาประเดิมปี 2019 สำหรับ หูฟังบลูทูธรุ่น BackBeat FIT 2100 จากค่ายคุณภาพ Plantronics ที่วางจำหน่ายผ่าน บริษัท ซิสเท็ม 2000 ตัวแทนจำหน่ายเพียงรายเดียวในประเทศไทย กับราคาเพียง 3,990 บาท

อัพเดทราคาสมาร์ทโฟนงาน Thailand Mobile Expo 2019 [TME2019] รอบต้นปี

มาแล้วงาน Thailand Mobile Expo 2019 รอบต้นปี ที่ครั้งนี้ย้ายมาอยู่ที่บ้านหลังใหม่ Hall 98-99 ของ ไบเทคบางนา (Bitec Bangna) ซึ่งก็มีความเปลี่ยนแปลงหลายๆอย่างเกิดขึ้น แต่สิ่งที่ยังคงเดิมคือบรรดาสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆที่นำมาโชว์ มาขายกัน พร้อมโปรโมชั่นกันแบบจัดเต็ม และเช่นเดิมที่ทีมงานของเราก็ต้องลงสนามสำรวจราคาสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในงานมาฝากเพื่อนๆกัน [อัพเดทล่าสุด 10/02/62 เวลา 19.00 น.]

ลัดเลาะชมงาน Thailand Mobile Expo 2019 รอบต้นปี ที่ ไบเทค บางนา

กลับมากันอีกครั้งกับงาน Thailand Mobile Expo 2019 กับสถานที่ใหม่ ไบเทคบางนา (Bitec Bangna) ณ Hall 98-99 โดยที่ตัวงานจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 7-10 กุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งถึงแม้ว่าสถานที่จัดจะเปลี่ยนไปแต่บรรยากาศต่างๆยังคงคึกคักไม่เปลี่ยนแปลง

5 จุดเด่น HUAWEI nova 4 ที่ห้ามพลาด

ก่อนหน้านี้ mxphone นำเสนอบทความรีวิว HUAWEI NOVA 4 มือถือจอ PUNCH DISPLAY รุ่นแรกของไทย ที่มากับกล้องเลนส์กว้าง กันไปแล้ว มาวันนี้ จะพาไปเจาะลึกถึง 5 จุดเด่นที่มีบน Huawei nova 4 ที่เริ่มวางขายวันนี้ (7 ..) ว่าแต่ละจุดเด่นมีความสำคัญอย่างไร

[Review] Huawei nova 4 มือถือจอ Punch Display รุ่นแรกของไทย ที่มากับกล้องเลนส์กว้าง

มาก่อนก็ได้ขายก่อนสำหรับ Huawei ที่ชิงเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอเจาะรูเป็นรุ่นแรกในไทยอย่างตัว Huawei nova 4 ที่เตรียมจะวางจำหน่ายกันเป็นครั้งแรกที่งาน Thailand Mobile Expo 2019 วันที่ 7 กุมภาพันธ์ กับราคา 16,990 บาท

พาไปดูนิทรรศการเทคโนโลยี งาน AIS Digital Intelligent Nation 2019

ในวันนี้ AIS ได้ประกาศวิสัยทัศน์ครั้งยิ่งใหญ่ในปี 2019 ที่พร้อมเดินหน้าเสริมแกร่งประเทศไทยสู่ Digital Intelligent Nation โดยยังได้จัดแสดงนิทรรศการเทคโนโลยี โชว์นวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลหลากหลายรูปแบบ ที่จะช่วยเปิดมุมมองความรู้และประสบการณ์ใหม่ ๆ ในการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีแห่งอนาคต เพื่อให้ภาคธุรกิจ ภาคเอกชน และคนไทยทุกคน พร้อมรับมือกับเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพ

[Review] Xiaomi Mi Mix 3 เรือธงจอสไลด์ สเปคจัดเต็ม ราคา 18,999 บาท

ในที่สุดก็ได้รีวิวรุ่นนี้กันสักที สำหรับ Xiaomi Mi Mix 3 ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่มากับจอ Full Screen ไร้ติ่ง มีลูกเล่นการสไลด์เครื่องเพื่อเปิดกล้องหน้า และมีสุดยอดกล้องคู่ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

[Review] HONOR 10 Lite น้องเล็กดีไซน์เฉี่ยว เซลฟี่อย่างมีสไตล์ 6,490 บาทเท่านั้น

เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับสมาร์ทโฟนน้องเล็ก ดีไซน์หรู สเปคแรงของ Honor อย่างรุ่น HONOR 10 Lite ที่มากับราคาเบาๆสบายกระเป๋าเพียง 6,490 บาท  ภายใต้สโลแกน “Selfie in your style” หรือ เซลฟี่สวยสไตล์คุณ

[Review] OPPO A7 น้องเล็กดีไซน์เด่น RAM 4GB กล้องสวย ราคาเพียง 6,990 บาท

เข้ามาวางจำหน่ายในไทยได้สักระยะแล้วสำหรับ OPPO A7 น้องใหม่จากตระกูล A-Series ที่มาพร้อมดีไซน์หรู หน้าจอไร้ขอบติ่งแบบหยดน้ำ สเปคเด็ดแบตฯอึด มีกล้อง AI ในที่ราคาจับต้องได้เพียง 6,990 บาท เท่านั้น!!

[Review] Realme C1 จอกว้าง แบตฯอึด สเปคดี ในราคาแค่ 3,990 บาท

เป็นแบรนด์ใหม่ล่าสุดที่เข้ามาทำตลาดในไทยสำหรับ Realme ที่เมื่อไม่นานมานี้ก็ได้มีการเปิดตัวรุ่น Realme C1 ถึงแม้ว่ารุ่นดังกล่าวจะถูกวางตำแหน่งให้เป็นสมาร์ทโฟนน้องเล็กแต่ต้องบอกเลยว่าเรื่องสเปคไม่ได้มาย่อมๆ แถมราคาเปิดตัวก็ยังน่าสนใจเพราะแค่ 3,990 บาทเท่านั้น

[Review] Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟนกล้อง 4 เลนส์ ที่ทำให้การถ่ายภาพเก็บมุมมองได้มากขึ้น

ก่อนหน้านี้ mxphone เคยพาไปจับตัวจริง Samsung Galaxy A9 กันมาแล้ว รายละเอียดในแง่ของตัวเครื่องต่างๆ สามารถย้อนกลับไปดูกันได้ มาในรีวิวนี้ จะเน้นไปที่การนำกล้องหลัง 4 เลนส์ไปใช้งานกันดูว่า การที่ให้มา 4 เลนส์ เหมาะกับการถ่ายภาพในสถานการณ์ใด พร้อมกับการใช้งานด้านอื่นๆ กัน