MXPhone Highlight

LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

[Review] Samsung Galaxy Tab S4 แท็บเล็ตจอ 10.5 นิ้ว กับ S Pen คู่ใจ ที่สุดของความครบเครื่อง

Samsung Galaxy Tab S4 แท็บเลตระดับท็อปรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ ที่เข้ามาการวางจำหน่ายในประเทศไทยได้สักระยะ โดยมีจุดขายด้านฟีเจอร์ครบเครื่องภายใต้หน้าจอ 10.5 นิ้ว มีระบบเสียงทรงพลังด้วยลำโพง 4 ตัวปรับจูนโดย AKG มีเทคโนโลยี Dolby Atmos และรองรับการทำงานร่วมกับปากกา S Pen ที่จะช่วยให้ระเบิดพลังแห่งความสร้างสรรค์ได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

honor Play มือถือเกมมิ่งราคาประหยัด สัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือกว่าด้วยเทคโนโลยี GPU Turbo

ช่วงไม่กี่เดือนมานี้ ชื่อของแบรนด์อย่าง honor เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นในวงการมือถือบ้านเรา แถมยังได้เปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ ๆ มาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่รุ่นเล็กราคาเบา ไปจนถึงแฟลกชิปของแบรนด์อย่าง honor 10 ซึ่งก็ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยสเปคระดับท็อป สวนทางกับราคาที่ไม่แพงจนเกินไป เมื่อเทียบกับมือถือสเปคที่ใกล้เคียงกันในท้องตลาด

[Review] Samsung Galaxy Note9 สุดยอดเรือธง ปากกาบลูทูธ กล้องคู่ AI ตัวแรกของค่าย

เป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงอีกรุ่นที่มีการพูดถึงกันอยู่ไม่น้อยสำหรับ Samsung Galaxy Note9 เรือธงตัวใหม่จากตระกูล Galaxy Note ซึ่งตั้งแต่วันที่เปิดตัวในไทยทาง MXPhone ก็ได้มีการทำพรีวิวทั้งเรื่องของเครื่อง, กล้อง รวมถึงบทสรุป 9 สิ่งใหม่ที่เราจะได้พบจากสมาร์ทโฟนรุ่นนี้กันไปแล้ว และนี้ก็ถึงเวลาที่เราจะได้ลงลึกกันถึงรายละเอียดความสามารถของรุ่นนี้กันเสียที

เอไอเอส รับใบอนุญาตคลื่นความถี่ 1800 MHz ตอกย้ำที่ 1 ตัวจริง

เอไอเอส รับใบอนุญาตคลื่นความถี่ 1800 MHz จากกสทช.ตอกย้ำที่ 1 ตัวจริงที่มีคลื่นความถี่ถือครองมากที่สุดในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม พร้อมประกาศเปิดให้บริการบนคลื่น 1800 MHz ที่กว้างที่สุด “Super Block” ในวันที่ 28 ก.ย.นี้ เผยลูกค้าเตรียมสัมผัสประสบการณ์ความเร็วอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้น

หลุดสเปค Samsung Galaxy A9 Pro (2018) ตีบวกกล้องหลังเป็น 4 ตัว

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มีกล้องหลัง 3 ตัวรุ่นแรกของค่ายอย่างเป็นทางการอย่างรุ่น Galaxy A7 (2018) ไปแต่เราก็เชื่อว่าในงานอีเวนท์ที่มาเลเซีย ในวันที่ 11 ตุลาคมนี้ ทางยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ก็น่าจะมีอะไรที่ยิ่งใหญ่กว่าด้วยการเปิดตัว Galaxy A9 Pro (2018) ซึ่งจะเป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องหลัง 4 ตัวรุ่นแรกของค่ายและยังเป็นรุ่นแรกของโลกด้วย

หลุดอีกรอบ ภาพเครื่อง Google Pixel 3 XL มีสีขาวพร้อมปุ่ม Power สีมินท์

Pixel 3 XL ว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Google จัดว่าเป็นรุ่นที่เก็บความลับได้แย่เอามากๆ เมื่อวัดจากจำนวนข่าวหลุดที่มีมาอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา และล่าสุดก็มีภาพหลุดตัวเครื่องออกมาอีกเพื่อยืนยันว่าจะได้เห็นรอยบากหน้าจอขนาดใหญ่, ขอบจอส่วนล่างที่หนา และด้านหลังที่เป็นกระจก

เผยรหัสโมเดล Samsung Galaxy S10 มีออกมา 3 โมเดล

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้มีเบาะแสของเรือธงปีหน้า Samsung Galaxy S10 ผ่านเฟิร์มแวร์ของ Android Pie ที่ระบุว่าจะมีออกมา 4 โมเดล แต่ล่าสุดก็มีข้อมูลใหม่ที่ออกมาสวนทางกันโดยบอกว่ารุ่นนี้จะมีมาแค่ 3 โมเดลเท่านั้น

แกะเครื่อง iPhone XS โชว์แบตฯรูปตัว L มีซีลกันน้ำแน่นหนาขึ้น

FixjeiPhone ปล่อยคลิปแกะเครื่องสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของค่าย Apple อย่าง iPhone XS เพื่อสำรวจดูชิ้นส่วนที่อยู่ข้างใน ซึ่งแน่นอนว่ารุ่นนี้มีการประกอบที่แน่นหนามากยิ่งเมื่อเทียบกับ iPhone X

Huewei ยืนยัน สมาร์ทโฟนจอพับได้ จะเป็นมือถือ 5G รุ่นแรกของค่าย

ปัจจุบัน Huawei กับ Samsung อยู่ในช่วงของการแข่งขันกันพัฒนาสมาร์ทโฟนในรูปแบบจอพับได้ (Foldable Smartphone) โดยที่ล่าสุด Ken Hu ประธานของ Huawei ก็ได้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าสมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นแรกของค่ายจะเป็นรุ่นแรกที่รองรับกับเทคโนโลยี 5G

HMD ล็อคคิว 4 ต.ค. เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ คาดถึงคิวเรือธงตัวจริงสักที

HMD Global ส่งบัตรเชิญสื่อร่วมงานอีเวนท์พิเศษในวันที่ 4 ตุลาคมนี้ ที่ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยที่จะเป็นงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของแบรนด์ Nokia

แสบมาก!! Huawei ส่งพนักงานเดินแจกเพาเวอร์แบงค์ให้ลูกค้า Apple

เป็นแผนการตลาดที่แสบสะท้านทรวงสำหรับ Huawei แบรนด์ยักษ์ใหญ่สาย Android จากจีน ที่ล่าสุดมีการส่งพนักงานไปเดินแจกอุปกรณ์แบตเตอรี่สำรองของทางค่ายให้กับบรรดาลูกค้าของ Apple ในสิงคโปร์ ที่มาเข้าแถวรอซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ iPhone XS และ iPhone XS Max หน้า Apple Store บนถนน Orchard Road ในคืนก่อนหน้าวันที่จะมีการวางจำหน่าย 21 ตุลาคมนี้

เซ็นเซอร์ HDR คืออะไร? ถึงทำให้กล้องหน้า OPPO F9 สวยเด่นทั้งใบหน้าและฉากหลัง

เป็นสมาร์ทโฟนสายเซลฟี่อีกรุ่นที่ออกมาเขย่าตลาดมือถือของไทยอย่าง OPPO F9 ซึ่งมีจุดเด่นตั้งแต่หน้าจอที่มีสัดส่วนต่อพื้นที่ตัวเครื่องมากถึง 90.8% แถมกล้องหน้าก็ยังจัดเต็มด้วยเทคโนโลยี AI ความละเอียดสูงถึง 25 ล้านพิกเซล และรองรับการถ่ายภาพ HDR ด้วยฮาร์ดแวร์ไม่ใช่แค่ซอฟท์แวร์แต่งภาพ

เผยโฉม Samsung Galaxy A7 (2018) สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 3 ตัวรุ่นแรกของค่าย

Samsung เผยโฉม Galaxy A7 (2018) สมาร์ทโฟนที่มากับกล้องหลัง 3 ตัวรุ่นแรกของค่าย โดยที่หน้าจอของรุ่นนี้เป็น Super AMOLED ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด 1080×2220 พิกเซล และไม่มีรอยบาก ขณะที่หน่วยประมวลผลเป็น octa-core 2.2GHz โดยที่มีสเปคความจำ RAM 4GB/64GB, 4GB/128GB และ 6GB/128GB

[PREVIEW] iPhone XS Max จุดเริ่มต้นของ iPhone ที่จอใหญ่ที่สุด แพงที่สุด นับตั้งแต่มีมา

การเปิดตัว iPhone XS Max, iPhone XS และ iPhone XR ไปเมื่อค่ำคืนของวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา ถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ หรือคาดเดาได้ยากแต่อย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเปิดตัว iPhone XS Max ที่ชูจุดเด่นเรื่องของจอแสดงผลขนาดใหญ่ 6.5 นิ้ว ซึ่งสาวก Apple ใครหลายๆ คนต้องการ และรอคอย iPhone จอใหญ่มาโดยตลอด

เบื่อแล้ว iPhone อยากโยนข้อมูลไป Huawei เครื่องใหม่ ทำเองได้ด้วยแอปฯ “Phone Clone”

สำหรับคนที่ใช้มือถือเครื่องเดิมไปนาน ๆ แล้วถึงคราวที่จะต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่ โดยเฉพาะสาวก iPhone หรือมือถือแอนดรอยด์รุ่นอื่นที่อยากเปลี่ยนใจมาใช้ Huawei แน่นอนว่าปัญหาที่ใครหลายคนพบเจอนั่นคือการย้ายข้อมูลสำคัญต่าง ๆ ซึ่งส่วนใหญ่อาจทำกันไม่ค่อยเป็นหรือมองว่ายุ่งยาก

แกะฟังก์ชั่นกล้อง AI ของ Huawei Mate 20 Pro อัดลูกเล่นใหม่ๆเพียบ

แม้ว่าจะต้องรออีกสักพักกว่าเรือธงตัวท็อปรุ่นใหม่อย่าง Huawei Mate 20 Pro จะเปิดตัว แต่ล่าสุดทาง XDA-Developers ก็ได้มีการแกะไฟล์ APK แอปฯกล้องของ EMUI 9 ที่จะนำมาใช้กับรุ่นนี้ ซึ่งก็ทำให้เห็นว่ารุ่นนี้มีฟีเจอร์ใหม่ๆใส่มาเพียบ

ดีกว่าไม่มี… Samsung Galaxy Note9 อ้พเดตแก้ปุ่ม Bixby ลั่นได้แล้ว

มาตามข่าวลือที่ว่ากันมา เมื่อล่าสุดทาง Samsung ได้ปล่อยอัพเดตให้ตัวผู้ใช้เรือธงรุ่นล่าสุด Galaxy Note9 สามารถปรับแก้ไขปุ่มเรียกผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby ได้แล้ว ถึงแม้จะไม่ใช่การปิดการทำงานไปเลยก็ตาม

กสทช. ร่วมทดสอบเทคโนโลยี LAA ของทรูมูฟ เอช ครั้งแรกในไทย พิสูจน์ความพร้อมเข้าสู่ยุค 5G

ทรูมูฟ เอช เครือข่าย 4G ยอดเยี่ยมในเอเชียแปซิฟิก ตอกย้ำภาพผู้นำด้านเทคโนโลยีการสื่อสาร  โดย ดร. นริศ รังษีนพมาศ รองผู้อำนวยการ ด้านกลยุทธ์ และคุณภาพโครงข่าย  บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ให้การต้อนรับ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.)