LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

[Preview] Samsung Galaxy S8 / S8+ ดีไซน์ไร้กรอบ กับฟีเจอร์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น

preview-samsung-s8-18

หนึ่งในส่วนที่ทำให้ Samsung Galaxy S8 โดดเด่นที่สุด หลังจากได้เห็นในงานเปิดตัวคือ เรื่องของการออกแบบตัวเครื่องที่ทำให้ดูหรูหรา มีระดับมากขึ้น แม้ว่าจะไม่ต่างจากภาพที่หลุดมาก่อนหน้านี้ ด้วยการชูจุดเด่นในแง่ของไร้กรอบ (Ultra-thin Bezel) ไร้ปุ่มโฮม จอโค้ง

G-ABLE ชู 3 โซลูชั่นเรือธง ย้ำภาพผู้นำ Digital Transformation Agent

DSC01587จีเอเบิล (G-ABLE) นำเสนอ 3 โซลูชั่นเรือธง Big Data, Marketing Technology และ Cloud Infrastructure พาองค์กรตอกย้ำภาพผู้นำตลาด Digital Transformation Agent

เอาแบบนี้เลย เผยภาพตัวเครื่องโทรศัพท์ OnePlus 5 มาพร้อมดีไซน์กล้องเซ็นเซอร์คู่แนวตั้ง

oneplus 5 purported leaked

ความเชื่อของใครของมันเราไม่ว่ากัน เพราะดูเหมือนว่าแผนการพัฒนาเครื่องโทรศัพท์จาก OnePlus ผู้ผลิตแดนมังกร เจ้าของฉายานักฆ่าเรือธง “Flagship Killer” กำลังจะโดดข้ามเลข 4 ด้วยการออกทำตลาดภายใต้ชื่อ OnePlus 5 สานต่อความสำเร็จจาก OnePlus 3/3T ในขวบปีก่อนไป

คัมแบ๊คทูมี ผู้อำนวยการ IFA ต้องการให้ Samsung กลับมาใช้เวทีเปิดตัว Galaxy Note 8

ifa berlin

งานนี้ถือว่าพูดออกสื่อกันอย่างเปิดอกชนิดไม่มีเหนียมอาย สำหรับการให้สัมภาษณ์ของ Jens Heithecker ผู้อำนวยการจัดงานแสดงสินค้าและนวัตกรรมระดับโลก IFA ซึ่งมีกำหนดการจัดงานขึ้นที่กรุงเบอร์ลิน ในช่วงเดือนกันยายนของทุกปีนั้น ได้แสดงความต้องการอย่างตรงไปตรงมา

[Review] OPPO R9s เคลียร์ชัดทั้งกล้องหน้า-หลัง พร้อมความคุ้มค่า

logo_DSC04675ท่ามกลางการแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟนระดับราคาหมื่นกลางๆ ระหว่าง 3 พี่น้องจากเมืองจีน ไม่ว่าจะเป็น Huawei OPPO และ Vivo ที่หันมาจับสมาร์ทโฟนเน้นกล้องหน้าชัด ยิ่งทำให้ตอกย้ำถึงแนวทางความสำเร็จของ OPPO ที่เจาะตลาดด้วยการเป็น Selfie Phone ให้แก่กลุ่มผู้ใช้

ในมุมของ OPPO เมื่อลูกค้าเริ่มมั่นใจในสินค้า โดยเฉพาะเรื่องของกล้องหน้าที่ถ่ายออกมาสวยแล้ว สเตปต่อไปคือการกลับมาโฟกัสที่กล้องหลังให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ภายใต้แนวคิด ‘Now it’s Clear’

ครบรอบ 3 ปี Uber ในประเทศไทย พร้อมเดินหน้าด้วยพันธกิจ Rider Sharing

IMG_9013Uber ประเทศไทย ฉลองครบรอบ 3 ปี ด้วยการประกาศเปิดตัว “ศิริภา จึงสวัสดิ์” ผู้จัดการประจำประเทศไทยคนใหม่ พร้อมเผยถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ การสร้างทีม Uber ประเทศไทยภายใต้การนำของคนไทย รวมถึงการร่วมเป็นพันธมิตรกับทั้งภาครัฐ ภาคเอกชนและภาคสังคม

ไม่แปลกใจ Google Pixel (2017) เตรียมควบชิปเซ็ต Snapdragon 835 ออกทำตลาด 3 รุ่น

 

nexus2cee_pixel-banner-728x400

การกลับลำหันมาทำตลาดสมาร์ทโฟนอย่างเต็มตัวของ Google กับผลิตภัณฑ์สินค้าในตระกูล Pixel และ Pixel XL นั้นอาจจะไม่ใช่เรื่องที่เกินความคาดหมาย แม้ว่าก่อนหน้านี้พวกเขาจะตัดขายกิจการผลิตเครื่องสมาร์ทโฟน Motorola ให้กับ Lenovo ไปในราคาย่อมเยา ซึ่งในความเคลื่อนไหวล่าสุดของแผน

เซอร์ไพรซ์แรง Sony ปล่อยอัพเดต Android 7.1.1 ให้กับ Xperia XZ, X Performance

xz-031

อาจจะบอกได้แล้วว่าตอนนี้ความเอาจริงเอาจังของ Sony Mobile ในสมรภูมิการแข่งขันของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนค่าย Android ไม่ได้เป็นเรื่องมาเล่นๆ อีกต่อไป ภายหลังจากที่จัดการปล่อยอัพเดต Android Security Patch มาติดต่อกันเป็นเวลา 5 เดือนนับตั้งแต่พฤศจิกายนปีที่ผ่านมา ให้กับเครื่อง Xperia XZ

ดีแทค ขยายบริการ Smart Services พร้อมเปิด dInfinite เพิ่มเป็น 15 สาขาในปีนี้

1493104287869ดีแทค พร้อมพลิกโฉมศูนย์บริการ dtac Hall สู่การเป็น dInfinite เพิ่มช่องทางการขายและให้บริการลูกค้าแบบดิจิทัล ภายใต้แนวคิด  Smart Services

Huawei Thailand แถลงย้ำ มาตราฐาน UFS 2.0 และ UFS 2.1 มีความเร็วเท่าเทียมกัน

improvF1Mobiหลังจากที่เกิดประเด็นผ่านทางโลกโซเซียลเกี่ยวกับเรื่องหน่วยความจำใน P10 และ Mate 9 นั้น ในวันนี้ (25 เมษายน 2560) ทางตัวแทนประชาสัมพันธ์ของ Huawei Consumer Business Group ซึ่งเป็นหน่วยงานย่อยของ Huawei Thailand ได้แถลงถึงเรื่องหน่วยความจำของ Huawei Mate 9 Series และ P10 Series

เนื้อเดียวกัน Samsung หันซบ Google Play Music เป็นเครื่องเล่นเพลงตัวหลักใน Galaxy S8

samsung google play music

ในระหว่างการเตรียมความพร้อมก่อนการจัดจำหน่ายของโทรศัพท์เรือธง Galaxy S8 และ Galaxy S8+ เรือธงหัวหมู่ทะลวงฟันจากค่ายผู้ผลิต Android ที่นับถอยหลังการวางจำหน่ายสู่ท้องตลาดถึงมือของผู้บริโภคทั่วโลกในช่วงสัปดาห์นี้ ก็มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจระหว่าง Samsung และ Google

แบบว่าติดใจ Qualcomm เปิดโต๊ะเจรจา Samsung ผลิตชิป Snapdragon 845

qualcomm snapdragon x1

การทำตลาดของหน่วยประมวลผลงในขวบปี 2017 นั้นเป็นที่คาดหมายว่าจะนำทัพโดย Qualcomm Snapdragon 835 ความหวังใหม่ของหมู่บ้านเฮาแห่งชนเผ่า Android ใกล้เริ่มขึ้นในตลาดทั่วโลกภายใต้การนำธงของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ และกำลังจะกรีฑาทัพใหญ่ตามมา

ก่อนเปิดจอง Sony เพิ่มสีสาม Bronze Pink ให้เรือธง Xperia XZ Premium

xz bronze pink

การเปิดตัวอย่างเป็นทางการของสมาร์ทโฟนเรือธงประจำปี 2017 อย่าง Xperia XZ Premium นั้นก็อาจจะสร้างกระแสคึกคักให้กับตลาดในภาพรวม ซึ่งเป็นอีกครั้งที่ผู้ผลิตสัญชาติญี่ปุ่นนำเอาเทคโนโลยีหน้าจอ 4K UHD อัพเกรดโฉมที่สองมาประจำการติดตั้งใช้งานบนสมาร์ทโฟน

คาด Samsung Galaxy S8 มีลุ้นทำยอดขายทะลุ 50 ล้านเครื่อง

gsmarena_001สื่อเกาหลีใต้ออกรายงานคาดการณ์เกี่ยวกับเรือธงรุ่นล่าสุดของ Samsung อย่าง Galaxy S8 โดยเชื่อว่าตัวโมเดลรุ่นเรือธง S8+ ที่มีหน้าจอ 6.2 นิ้ว จะทำยอดขายได้มากกว่าตัว S8 รุ่นธรรมดาที่มีหน้าจอ 5.8 นิ้ว

เตรียมตัวให้พร้อม!! Samsung จัดแข่งวิ่งมาราธอน 10 กม.ชิงแชมป์ประเทศไทย 28 พ.ค.นี้ 

DSC01458-11Samsung ประกาศจัดการแข่งขันวิ่งมาราธอน 10 กิโลเมตรชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2560 ในรายการ Samsung Galaxy 10K Thailand Championship 2017 ซึ่งจะเริ่มแข่งกันในวันที่ 28 พฤษภาคมนี้ 

TCL แย้มเตรียมพบข่าวใหญ่ของ BlackBerry KEYone ภายในสัปดาห์นี้

capture-20170423-234413ข่าวดีของสาวกBB เมื่อทาง Steve Cistulli หัวเรือธงใหญ่ของทาง TCL หนึ่งในสามบริษัทผู้ถือสิทธิ์ในการออกแบบ, ผลิต และวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์ BlackBerry ได้ออกมาอัพเดตเรื่องการวางจำหน่าย KEYone สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดของค่ายแล้ว