MXPhone Highlight

LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

[Review] Huawei Mate20 Pro เรือธงกล้องเทพ สุดยอดชิป Kirin 980 มี AI ฉลาดขึ้น

เปิดตัวมาพร้อมกับความสามารถที่อัดแน่นสำหรับสมาร์ทโฟน Huawei Mate20 Series ที่มีออกมา 4 โมเดล ประกอบด้วย Mate20, Mate20 Pro, Mate20 RS Porsche Design และ Mate20 X โดยที่เครื่องที่อยู่กับเราตอนนี้ก็เป็นรุ่นท็อปอย่างHuawei Mate20 Pro ที่มาพร้อมกับงานดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวกว่าเดิม และมีหัวใจสำคัญคือตัวชิปเซตใหม่ Kirin 980 พร้อมกับหน่วยประมวลผล AI แบบคู่ (Dual-NPU) ภายในตัว

[Review] Samsung Galaxy A7 มือถือดีไซน์หรู กล้องหลัง 3 ตัว ที่ขายแค่หมื่นนิดๆ

หลังจากได้เครื่องมาลองเล่นสักระยะก็ถึงเวลาที่เราจะได้มาลงถึงรายละเอียดสเปคต่างๆของ Samsung Galaxy A7 ตัวใหม่ โมเดลปี 2018 ที่พลิกโฉมความเคยชินของแบรนด์ด้วยการเป็นรุ่นแรกของค่ายที่ใช้กล้องหลัง 3 ตัว เสริมทัพด้วยเลนส์ Ultra-Wide 120 องศา เสริมมุมมองการรับภาพได้กว้างกว่าเดิม

AIS เปิดตัว OnePlus 6T สมาร์ทโฟนนักฆ่าเรือธง ราคาเริ่มต้นที่ 15,990 บาท เร็วแรงบนเครือข่าย Next G

เอไอเอส ควง OnePlus  ร่วมกันแบบ Exclusive เปิดตัว “OnePlus 6T” สมาร์ทโฟนฉายา นักฆ่าเรือธง” ซึ่งร้อนแรงที่สุดในสหรัฐอเมริกาตอนนี้ ด้วยสปีดขั้นสุดกับ RAM 8 GB ในราคาสุดคุ้ม สู่มือสาวกไฮเทคชาวไทย หลังจากสร้างความสำเร็จจาก OnePlus 6 ที่โดนใจ ได้รับความนิยมสุด ๆ

HMD เตรียมเปิดตัว Nokia รุ่นใหม่ 3 รุ่น ในวันที่ 5 ธ.ค.นี้

HMD ปล่อยภาพทีเซอร์ประกาศเตรียมจัดงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากแบรนด์ Nokia ที่ ดูไบ ในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ ซึ่งจากภาพคาดว่าจะมีการเปิดตัว 3 รุ่น ภายใต้สโลแกน #ExpectMore

มังกรคำราม!! Snapdragon 8150 ทำคะแนน AnTuTu เอาชนะ Kirin 980 และ A12 Bionic

ในขณะที่การเปิดตัวชิปเซตระดับเรือธง Snapdragon 8150 ขยับเข้ามาใกล้เรื่อยๆ ข่าวลือต่างๆก็มีเพิ่มขึ้นมามากเช่นกัน และล่าสุดทาง AnTuTu แพลตฟอร์มทดสอบประสิทธิภาพการทำงาน ก็ได้มีการเปิดเผยว่าชิปเซตรุ่นนี้สามารถทำคะแนนไปได้มากถึง 362,292 คะแนน เอาชนะชิปเซต Kirin 980 ที่ได้ 273,913 คะแนน และ A12 Bionic ที่ทำไป 353,210 คะแนน

Sony Xperia XZ2 Premium ได้อัพเดตเป็น Android 9 Pie แล้ว

เมื่อเดือนที่ผ่านมา Geekbench ได้มีการผุดข้อมูลของ Sony Xperia XZ2 Premium ที่ใช้ระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ Android 9.0 Pie ซึ่งล่าสุดก็ไม่ต้องรอนานเพราะมีผู้ใช้รุ่นดังกล่าวได้รับอัพเดตระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

คอนเฟิร์ม Motorola One Power เตรียมอัพเดต Android 9.0 Pie ในเร็วๆนี้

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนได้มีข้อมูลหลุดจากทาง Geekbench ว่าค่าย Motorola กำลังจะปล่อยอัพเดตระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ Android 9.0 Pie ให้กับรุ่น One Power (หรือ P30 Note) ซึ่งล่าสุดข้อมูลดังกล่าวก็ได้รับการยืนยันเป็นที่เรียบร้อย

เปิดตัว Sharp Aquos R2 compact สมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มีรอยบากคู่

เดินทางมาถึงขั้นมีรอยบากคู่กันแล้ว สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Sharp อย่างรุ่น Aquos R2 compact ที่มาพร้อมกับงานดีไซน์หน้าจอที่มีรอยบากสองด้านทั้งบนและล่าง โดยที่ติ่งด้านบนเป็นทรงหยดน้ำ ขณะที่ด้านล่างเป็นรอยบากขึ้นมาสำหรับปุ่ม Home ที่เป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้วย

OPPO R17 Pro เปิดให้จอง 17 – 30 พ.ย. 61 พร้อมกันทั่วประเทศ พร้อมของสมนาคุณ สุดคุ้ม ฟรี!

พร้อมเปิดให้จองเป็นเจ้าของ OPPO R17 Pro ก่อนใคร วันที่ 17-30 พ.ย. 61 พร้อมกันทั่วประเทศ ลูกค้าที่จองจะได้รับของสมนาคุณสุดคุ้ม มูลค่ารวม 9,200 บาท ! ได้แก่ OPPO VIP Card ประกันหน้าจอแตก ภายใน 1 ปี และ OPPO Tripod ขาตั้งกล้อง สุดพรีเมี่ยม ฟรี!

AIS ก้าวสู่เป็นผู้ให้บริการ 4G ที่มีคลื่นความถี่มากที่สุดในไทย พร้อมชวนคนไทยเตรียมสัมผัสการทดสอบ 5G ภายใน พ.ย.นี้

AIS เพิ่มความถี่ 4G ที่ให้บริการโดย TOT รวมทั้งหมดที่มีอยู่เดิมเป็น 100MHz ทำให้เป็นผู้บริการโทรคมนาคมที่มีคลื่นความถี่รวมมากที่สุดในไทยถึง 120MHz พร้อมวางโครงข่ายและเทคโนโลยีให้รองรับ 5G ซึ่งคนไทยจะได้ทดลองสัมผัสประสบการณ์ 5G ได้ในเดือนพฤศจิกายนนี้

Sennheiser เปิดตัวหูฟังไร้สาย MOMENTUM True Wireless สนนราคา 12,390 บาท เริ่มขายปลายเดือน พ.ย. นี้

Sennheiser เปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ MOMENTUM True Wireless ที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี Dynamic Driver 7 มม. พร้อมบลูทูธ 5.0 รองรับ AAC และการเข้ารหัสสัญญาณเสียง Qualcomm aptX ให้คุณภาพเสียงระดับ Hi-Fi สนนราคา 12,390 บาท เริ่มขายช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้

Plantronics มอบสิทธิพิเศษแก่ผู้พิการ ได้เป็นเจ้าของหูฟังบลูทูธ ในราคาสุดพิเศษ ลดสูงสุดกว่า 50%

การใช้โทรศัพท์มือถือเป็นสิ่งจำเป็นแต่สำหรับผู้พิการ มันคือสิ่งที่ขาดไม่ได้ อุปสรรคสำคัญ คือผู้พิการส่วนใหญ่ใช้ไม้เท้าเป็นเครื่องช่วยพยุงร่างกาย ทำให้การใช้โทรศัพท์มือถือไม่สะดวกเหมือนคนทั่วไป เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้พิการให้ดียิ่งขึ้น

หลุดสเปค Asus Zenfone Max Pro M2 และ Zenfone Max M2

หลังจากประสบความสำเร็จในการเปิดตัวสมาร์ทโฟน Zenfone ไปหลายรุ่นในประเทศอินเดีย ล่าสุดดูเหมือนว่าทาง Asus เองก็กำลังส่งรุ่นทายาทของตัว Zenfone Max Pro M1 และ Zenfone Max M1 อย่าง Zenfone Max Pro M2 และ Zenfone Max M2 ในเร็วๆนี้ ซึ่งทาง Roland Quandt ก็ได้มีการปล่อยสเปคของทั้งสองรุ่นออกมาแล้ว

คุณได้ไปต่อ! คาด Samsung Galaxy NoteFE จะได้อัพ OneUI ด้วย

Samsung Galaxy Note7 กลายเป็นรุ่นในความทรงจำจากปัญหาด้านแบตเตอรี่ และได้เกิดใหม่ในชื่อ Galaxy Note FE โดยปรับปรุงด้านความปลอดภัยในการใช้งาน และยังคงสเปคต่างๆเหมือนกับรุ่น Note7 ยกเว้นเรื่องของแบตเตอรี่ และล่าสุดก็มีรายงานว่าตัว NoteFE จะได้รับการอัพเดตระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ที่คลุมด้วย OneUI

Geekbench ผุดสเปคมือถือใหม่ Realme ใช้ชิป Helio P60

แพลตฟอร์มทดสอบประสิทธิภาพ Geekbench ผุดข้อมูลของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากแบรน Realme ที่กลับมาใช้ชิปเซต Helio P60 อีกครั้ง หลังจากที่ทางค่ายเคยให้ชิปตัวนี้กับรุ่นแรกของแบรนด์ ก่อนจะเปลี่ยนไปเป็น Snapdragon ในรุ่นต่อมา

เปิดม่าน ‘หัวเว่ย เอ็กซ์พีเรียนซ์ สโตร์’ แห่งใหม่ ณ ICONSIAM นำเสนอผลิตภัณฑ์ครบทุกระดับ

เปิดตัวแล้วอย่างยิ่งใหญ่กับจุดหมายระดับโลกแห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ICONSIAM ที่แบรนด์ดังระดับโลกมากมายต่างตบเท้าเปิด Global Iconic Storeสาขาใหม่ภายในอภิมหาโครงการเมืองแห่งนี้ รวมไปถึง หัวเว่ย ที่ล่าสุดเปิดตัว หัวเว่ย เอ็กซ์พีเรียนซ์ สโตร์ แห่งใหม่ล่าสุด บริเวณชั้น 4 โซนใบบัว ศูนย์การค้าICONSIAM

Honor แชมป์ยอดขายสูงสุดเทศกาลคนโสดทั้ง JD.com และ Tmall ในจีน

เมื่อวันพุธที่ผ่านมาในประเทศอินเดียได้มีงานเทศกาลแห่งแสงไฟ “Diwali Festival of lights” ซึ่งบรรดาร้านค้าปลีกส่วนใหญ่ก็มีการจัดโปรโมชั่นเร่งทำยอดขายกัน เช่นเดียวกันกับทาง Honor แบรนด์จากจีนที่สามารถทำยอดขายในช่วงเทศกาลไปมากกว่า 1 ล้านเครื่อง เติบโตกว่า 300% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา