LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

Samsung Galaxy Watch การกลับมาของ Smartwatch หนึ่งในรุ่นที่ดีที่สุด ณ เวลานี้

หากจะพูดถึง Smartwatch ในตลาดตอนนี้ ต้องยอมรับว่าเหลือผู้เล่นไม่กี่รายจริงๆ ที่จะสามารถอยู่ในตลาดมาได้ถึงปัจจุบัน แต่หากเอ่ยถึงแบรนด์ Samsung เอง ก็ทำ Smartwatch ออกมาหลากหลายรุ่น แต่ก็ประสบปัญหาเรื่องแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ในระยะสั้นมากๆ เป็นปัญหาใหญ่ ของหลายๆ แบรนด์

[Review] Xiaomi Redmi Note 6 Pro ถ่ายรูปสุดปัง ฟังก์ชันจัดเต็ม สเปกเด่นเกินราคา

เป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นจากแบรนด์ Xiaomi ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงปลายเดือนกันยายนในงาน Thailand Mobile Expo 2018 ที่ผ่านมา สำหรับ Redmi Note 6 Pro โดยสานต่อความสำเร็จจาก Redmi Note 5 รุ่นก่อนหน้า ด้วยกล้อง 4 ตัวรุ่นแรกของแบรนด์ พร้อม AI กับหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น และอัดสเปกแบบจัดเต็มในราคาเพียง 6,990 บาท

สัมผัสแรกกับ Samsung Galaxy A7 (2018) สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 3 ตัว มีสแกนนิ้วด้านข้าง

เป็นสมาร์ทโฟนที่เปิดตัวได้อย่างฮือฮาสำหรับ Samsung Galaxy A7 (2018) ซึ่งมากับสเปคไม่แคร์รุ่นเรือธงอย่างการเป็นรุ่นแรกของแบรนด์ที่มีกล้องหลัง 3 ตัว ที่จะขยายขอบเขตการถ่ายภาพให้ออกมาครอบคลุมทุกสไตล์ และล่าสุดเครื่องก็มาอยู่ในมือของทางทีม MXPhone แล้ว

ประกาศราคา Huawei Y9 2019 ในไทย เคาะที่ 6,990 บาท เริ่มขาย 26 ต.ค.

Huawei เปิดตัว Huawei Y9 2019 อย่างเป็นทางการในไทย โดยให้คำนิยามว่าเป็นรุ่นเรือธงของกลุ่มสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นด้วยสเปคจอใหญ่ ชิป AI Kirin 710 และมีกล้อง AI 4 ตัว

ภาพหลุด Samsung W2019 เรือธงฝาพับรุ่นใหม่ ที่จะวางขายในปี 2019

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณเดือนกรกฏาคมได้มีข่าวเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนฝาพับรุ่นใหม่ของ Samsung อย่างตัว W2019 หลุดออกมา ตามด้วยข่าวลือด้านสเปคอีกสารพัด ซึ่งตอนนี้ก็ถึงคราวที่จะได้เห็นเครื่องจริงๆกันบ้าง

TENAA เผย Xiaomi Mi 8 Lite อาจมีสีใหม่ ใช้สเปค RAM 8GB

Xiaomi ค่ายสมาร์ทโฟนจากจีนจัดว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ชอบการซอยรุ่นออกมาถี่ๆ โดยเฉพาะกับตัวโมเดลล่าสุด Mi 8 ที่แตกกิ่งหน่อออกมาเป็น Mi 8 Explorer, Mi 8 Pro, Mi 8, Mi 8 SE รวมถึงตัว Mi 8 Lite ที่ล่าสุดก็มีเบาะแสใหม่มาจากทาง TENAA หน่วยงานด้านกิจการโทรคมนาคมของจีน

หลุดภาพเครื่อง Xiaomi Mi Mix 3 โชว์สแกนนิ้วหลังเครื่อง และกล้องหน้าคู่

หลุดภาพเครื่องจริงของว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ของ Xiaomi อย่าง Mi Mix 3 ทั้งด้านหน้า และด้านหลังก่อนจะถึงงานเปิดตัวในวันที่ 25 ตุลาคมนี้

อุดมการณ์ชัดเจน! Samsung เมินใส่จอบากให้ Galaxy S10 แต่เทคโนโลยีจัดเต็มแน่นอน

เป็นแนวทางที่ชัดเจนสำหรับแบรนด์ Samsung ที่จะเอาหน้าจอที่มีรอยบากมาใช้กับสมาร์ทโฟนของตัวเอง ซึ่งงานออกแบบดังกล่าวเริ่มใช้เป็นครั้งแรกในตัว iPhone ของทาง Apple ก่อนที่แบรนด์ Android หลายๆค่ายจะเริ่มทำตาม

[Review] Samsung Galaxy J4+ / Galaxy J6+ มือถือสายบันเทิงจอใหญ่ ราคาน่ารัก

วางจำหน่ายในไทยกันเป็นที่เรียบร้อยสำหรับสมาร์ทโฟนน้องใหม่ วัยใส ของตระกูล Galaxy J อย่าง Samsung Galaxy J4+ และ Samsung Galaxy J6+ ที่นำเสนอความเป็นสมาร์ทโฟนเพื่อคอเอ็นเตอร์เทนเมนท์ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ ในราคาที่จับต้องได้ ส่วนสเปคจะเป็นอย่างไร มีอะไรที่น่าสนใจบ้างเชิญชม

“Krungthai NEXT” โฉมใหม่ของ Mobile Banking ธนาคารกรุงไทย ให้ชีวิตครบ แอปเดียวอยู่

ช่วงระยะหลังมานี้ เราเริ่มเห็นความเคลื่อนไหวของแวดวงธนาคารที่มีการปรับตัวกันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในเรื่องของแอปพลิเคชัน Mobile Banking ที่ต้องเน้นแบบครบจบในแอปฯ เดียว ซึ่งล่าสุดก็เป็นธนาคารกรุงไทย กับการเปิดตัวโฉมใหม่ของแอปฯ “Krungthai NEXT” (กรุงไทย NEXT)

Sony เตรียมอัพเดต Android 9.0 Pie ให้ Xperia XZ1 ในวันที่ 26 ต.ค.

ย้อนกลับไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาทาง Sony ได้มีการประกาศอัพเดตระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ Android 9.0 Pie ให้กับรุ่น Xperia XZ2 และ Xperia XZ2 Compact ซึ่งล่าสุดก็มีการประกาศรายชื่อรุ่นที่จะได้อัพเดตออกมาเพิ่มเติมแล้ว

เปิดตัว Lenovo S5 Pro และ K5 Pro โชว์สเปคกล้องคู่ ลำโพงสเตอริโอ พร้อมแบตฯจุใจ

Lenovo เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ S5 Pro และ K5 Pro ที่มีฟีเจอร์ไฮไลท์ไม่ว่าจะเป็นกล้องหลังคู่, ลำโพงสเตอริโอด้านข้างของเครื่อง และแบตเตอรี่ไซส์จุใจที่มีฟีเจอร์ชาร์จไว

คอนเฟิร์ม Xiaomi Black Shark 2 สมาร์ทโฟนสายเกม พร้อมเปิดตัว 23 ต.ค.นี้

หลังจากที่เพิ่งมีข่าวหลุดออกมาเมื่อไม่กี่วันก่อนล่าสุดทาง Xiaomi ก็ได้ปล่อยทีเซอร์ยืนยันสมาร์ทโฟนสายเกม Black Shark 2 จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีก 5 วันหลังจากที่ปล่อยภาพนี้ออกมา

Apple ร่อนบัตรเชิญสื่อร่วมงาน 30 ต.ค. คาดถึงคิว iPad และ Mac รุ่นใหม่

Apple ออกบัตรเชิญสื่อร่วมงานเปิดตัวโปรดักซ์ใหม่ในวันที่ 30 ตุลาคม โดยจัดกันที่ โรงละคร Brooklyn Academy of Music นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยที่บนหน้าบัตรเชิญได้มีการระบุว่า “There’s more in the making”

Asus เปิดตัว ZenFone Lite L1 และ ZenFone Max M1 ที่ อินเดีย

Asus เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับล่างและระดับกลางรุ่นใหม่ที่ประเทศอินเดีย ประกอบด้วยรุ่น ZenFone Lite L1 ที่เคาะราคาเปิดตัวที่ 6,999 รูปี หรือราว 3,000 บาท กับ ZenFone Max M1 ราคา 8,999 รูปี หรือราว 3,990 บาท

Huawei ปล่อยอัพเดต EMUI 9.0 เวอร์ชั่น Beta ให้สมาร์ทโฟน 9 รุ่น

Huawei ประกาศอัพเกรด EMUI 9.0 beta ที่รันบน Android 9 Pie ให้สมาร์ทโฟน 9 รุ่น ได้ทดลองใช้งาน โดยมีสมาร์ทโฟนที่เป็นของ Huawei จำนวน 6 รุ่น ขณะที่อีก 3 รุ่นที่เป็น Honor ซึ่งทุกรุ่นที่ได้อัพเดตเป็นโมเดลชิปเซต Kirin 970 ขณะที่รุ่นเพิ่งเปิดตัวอย่าง Mate 20 Series มากับชิป Kirin 980 และมีระบบปฏิบัติการ EMUI 9.0 มาจากในกล่องอยู่แล้ว

Geekbench ผุดคะแนนทดสอบ Xiaomi Black Shark 2 รัน Android 8.1 Oreo

Xiaomi ได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนสายเกม Black Shark อย่างเป็นทางการเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา และล่าสุดก็ได้มีการเผยเบาะแสของรุ่นทายาทอย่าง Black Shark 2 บนแพลตฟอร์มทดสอบ Geekbench

เปิดตัว vivo Z3 ชิปเซตเลือกได้ SD670 หรือ SD710 เปิดที่ 7,500 บาท

vivo เปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Z-Series รุ่นใหม่ vivo Z3 อย่างเป็นทางการที่ประเทศจีน นำเสนอสเปคทางเลือกชิปประมวลผล Snapdragon 670 หรือ Snapdragon 710