MXPhone Highlight

LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

ลองสัมผัส Moto Z2 Play ตำนานแบตอึด ความสามารถครบเครื่อง

IMG_20170622_104334การมาของ Moto Z2 Play ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์รุ่นต่อเนื่องจากปีก่อนหน้า ที่สร้างผลงานได้ไว้ดีมากอย่าง Moto Z Play ที่มีความเด่นในเรื่องแบตเตอรีที่อึด แม้จะไม่ได้ให้ปริมาณ mAh มาสูงเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นในท้องตลาด แต่ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องที่ได้ ถือว่าติดอันดับท็อปๆในช่วงปีทีผ่านมา

[Preview] Sony Xperia XZ Premium ทุกสัมผัสคือความพรีเมียม เรือธงตัวจริงของปีนี้

mxphoneIMG_7846

หนึ่งในผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนที่คนในวงการรอคอยให้เข้ามาจำหน่ายในไทยเวลานี้ คงหนีไม่พ้น Sony Xperia XZ Premium ที่แม้จะชิงพื้นที่เปิดตัวตั้งแต่งาน Mobile World Congress 2017 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา แต่กว่าจะได้ฤกษ์เข้ามาวางจำหน่ายในไทยก็อยู่ในช่วงเดือน 6 กันเลยทีเดียว

ทนไม่ไหว? AIS ร่วมวงสงครามเน็ตไม่อั้น เปิดตัว “AIS 4G MAX SPEED UNLIMITED” ลูกค้าเก่าสมัครได้!!!

banner-maxspeedunlimitedหลายๆ คนคงนึกว่า วันนี้ AIS เล่นมุข April Fool Day กับเค้าบ้าง แต่ไม่เลย เปิดตัวโปรโมชั่นใหม่ AIS 4G MAX SPEED UNLIMITED ใช้เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด เช่นเดียวกับที่ทางทรู ออกโปรโมชั่นแนวเดียวกันนี้ไม่นานมานัก โดย แพ็กเกจนี้มีเงื่อนไขที่แจ้งหน้าเว็บไซต์ว่า

เวอร์ชั่นใหม่ TouchWiz Home อัปเดตแก้อาการแลค/สะอึกในเรือธง Samsung Galaxy S8

samsung s8 infinity

สมาร์ทโฟนดาวเด่นในชั่วโมงนี้คงเป็นเรื่องเหลือเชื่อ หากว่าไม่มีชื่อของ Galaxy S8 / S8+ รวมอยู่ในกลุ่มด้วย โดยเฉพาะหากจะเป็นสมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมที่สุดที่เงินสามารถซื้อได้ ด้วยการยกเครื่องดีไซน์ใหม่ ปรับปรุงคุณภาพหลายๆ ได้ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา แต่ก็ดูเหมือนว่าจะข้อกวนใจอยู่

ดูลื่นต่อเนื่อง!! dtac เปิดฟีเจอร์ซื้อแพ็คเกจดาต้าทันใจผ่าน YouTube สตาร์ทเพียง 15 บาท

dtac_Youtube_more_and_more_001ดีแทค เอาใจลูกค้าให้รับชม YouTube ได้ลื่นต่อเนื่องไม่สะดุด เปิดตัวฟีเจอร์ซื้อแพ็คเกจดาต้าได้ทันทีจากแอปฯ YouTube สนนราคาเริ่มต้นเพียง 15 บาท พร้อมจัดกิจกรรมแจกแพ็คเกจดาต้าดู YouTube ฟรีทุกวันศุกร์ตลอดเดือนกรกฏาคมนี่

Galaxy S8/S8+ ชนะเลิศรางวัลสมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมบนเวทีงาน Mobile World Congress บนแผ่นดินจีน

samsung galaxy s8 asia mobile awards mwc shanghai

นอกจากที่จะเดินสายกวาดรางวัลและยอดขายเครื่องได้อย่างต่อเนื่องแล้ว สมาร์ทโฟนเรือธง Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ก็ไม่พลาดที่จะเก็บรางวัลใหญ่ชนะเลิศสมาร์ทโฟนยอดเยี่ยม เข้าตู้โชว์ไปอีกหนึ่งรายการกับ Asia Mobile Awards ซึ่งมอบรางวัลให้บนเวทีงานจัดแสดงสินค้า Mobile World

Qualcomm เปิดตัวน้องเล็ก Snapdragon 450 ผลิตแบบ 14 นาโนเมตรอีกรุ่น

qualcomm snapdragon

เปิดตัวมาอีกหนึ่งรุ่นเล็กที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ค่อนข้างใหม่อย่าง 14 นาโนเมตร ตามหลังพี่ใหญ่ Snapdragon 820 ที่นำร่องชิมลางไปกันตั้งแต่ขวบปีที่แล้ว โดยในคราวนี้เป็นคิวของฮาร์ดแวร์รุ่นเล็ก Snapdragon 450 และเป็นครั้งแรกของรหัสสินค้า SD 400 ที่ได้รับการอัพเกรดเทคโนโลยี

AIS one2call ! จับมือ 6 พาร์ทเนอร์ดัง ยกเครื่อง ZEED SIM ใหม่! จัดเต็ม ครบทุกไลฟ์สไตล์ ให้วัยทีนได้ซี้ดสุดขั้ว!

02เอไอเอส วัน-ทู-คอล! ตอกย้ำผู้นำตลาดพรีเพด ชู Zeed SIM เป็นเรือธงเจาะตลาดวัยทีน ยกเป็นซิมที่รู้ใจวัยทีนมากที่สุด พร้อมเดินหน้าตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าวัยทีนแบบครบทุกไลฟ์สไตล์ ด้วย ZEED SIM ใหม่ที่มาพร้อมโปรโมชั่นสุดซี้ด จาก 6 พาร์ทเนอร์ดังแห่งโลกออนไลน์

เผยรูปเครื่องจริง Meizu Pro7 มีจอสีหน้า-หลัง การันตีกล้องคู่

006AL0nhgy1fgzsovbyktj30k20qot9s-horzน่าจะเป็นภาพตัวเครื่องที่ชัดที่สุดเท่าที่เคยหลุดออกมาก็ว่าได้ สำหรับ Meizu Pro7 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปจากค่าย Meizu ที่ล่าสุดบน Weibo สังคมออนไลน์จีนก็มีคนปล่อยภาพเครื่องจริงของรุ่นนี้มาให้ชมกันแล้ว

แนวโน้มดี Xiaomi Redmi 4 โกยยอดขายเครื่องในตลาดอินเดีย 1 เดือน 1 ล้านเครื่อง

redmi 4 xiaomi

มีรายงานที่น่ายินดีสำหรับทาง Xiaomi เปิดเผยออกมาจากประเทศอินเดีย โดยภายหลังจากที่เปิดตัวทำตลาดเครื่องรุ่นเล็ก Redmi 4 เมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งบริษัทผู้ผลิตแดนมังกรก็ประสบความสำเร็จได้อย่างน่าสนใจด้วยยอดขายระดับ 1 ล้านเครื่อง ในช่วงเวลาเพียง 1 เดือน กลายเป็นสถิติยอดขายเครื่อง

WSJ เผยแผนการจัดจำหน่าย Galaxy Note 7 รุ่นปรับปรุงในเกาหลีใต้ต้นเดือน 7

Samsung-Galaxy-Note-7

ภายหลังจากที่เกิดอุบัติเหตุเกี่ยวกับแบตเตอรี่จนทำให้แผนการจัดจำหน่ายโทรศัพท์ Galaxy Note 7 ต้องยกเลิก โดยเรียกเก็บคืนสินค้าทั้งหมดจากท้องตลาดอย่างที่ทราบกันแล้วนั้น ทาง Samsung ก็จัดการปรับปรุงแก้ไขปัญหาของตัวอุปกรณ์จนพร้อมกลับมาทำตลาดอีกครั้ง ซึ่งทาง Wall Street Journal หนังสือ

ไม่ทิ้งกัน Sony Xperia Z5 / Z3+ ระลอกล่าสุดรับอัปเดต Android Nougat 7.1.1

cover-z5

ในช่วงที่ผ่านมานี้เรื่องที่สร้างชื่อเสียงเป็นที่น่าชื่นชมของ Sony ค่ายผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากญี่ปุ่น ได้มากที่สุดคงหนีไม่พ้นอยู่สองเรื่อง คือเรือธง Xperia XZ Premium ที่สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศนวัตกรรมจากเวที Mobile World Congress ประจำปี 2017 มาครองได้ในขวบปีนี้ และอีกหนึ่งเรื่องคงเป็นการติดตามอัปเดตซอฟท์แวร์

vivo มาวิน!! โชว์นวัตกรรมสแกนลายนิ้วมือบนจอมือถือ เป็นรายแรกของโลก

vivo-fingerprint-sensor-800x449มาแรงแซงทุกเจ้าสำหรับ vivo ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากจีน ที่ล่าสุดก็ได้มีการเปิดตัวเทคโนโลยีการฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือลงไปใต้จอสมาร์ทโฟนเป็นรายแรกของโลกเป็นที่เรียบร้อยภายในงาน Mobile World Congress 2017 ที่ เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน   

Microsoft ย้ำจุดยืนบน Windows 10 เตรียมพบ Fall Creators Update ปลายปีนี้

DSC05902ไมโครซอฟท์ ตอกย้ำจุดยืนในการผลักดัน Windows 10 ในฐานะ Windows ที่ดีที่สุดของค่าย โดยยึดหลัก 3 ด้าน Security ,More Productive และ Innovative device พร้อมประกาศเตรียมอัพเดตครั้งใหญ่ Windows 10 Fall Creators Update ในช่วงปลายปีนี้

eBay ชู #MyPerfect หนุนผู้ขายไทย วางเป้าหมายปี 60 ขอโต 2 หลัก

AQFNRMwPA9VLBS5KrPiS7cfbIZ7m3mENSE8bmgkENZkอีเบย์ (eBay) ผู้นำด้าน e-commerce ระดับโลก อัพเดทแผนธุรกิจประเทศไทยในปี 2560 โดยมีเป้าหมายใช้แพลตฟอร์มสนับสนุนคนไทยให้เป็นเจ้าของธุรกิจออนไลน์ในยุค ไทยแลนด์ 4.0

ตามลำดับ Sony ทยอยลุยอัพเดต 7.1.1 ระบบต่อเนื่องให้รุ่นกลาง Xperia X / X Compact

xperia-x-waterresistant

ในช่วงที่หลายๆ สัปดาห์ที่ผ่านมาอาจจะบอกได้ว่าทาง Sony เป็นตัวพ่อตัวแม่ในการขยันปล่อยอัปเดตซอฟท์แวร์รุ่นใหม่หลังการขายให้กับผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ถัดจากกลุ่มการอัปเดตของ Xperia XA และ XA Ultra ที่จัดการส่งขึ้นเวอร์ชั่นใหม่ Android 7.0 Nougat ไปแล้ว อีกหนึ่งความเคลื่อนไหวของโซนี่ ค่ายผู้ผลิต

Facebook จับมือ Hollywood เปิดโปรเจคผลิตสื่อโทรทัศน์ หวังขยายตลาดโฆษณา

facebook1

ในรอบสัปดาห์นี้มีการเปิดเผยที่น่าสนใจออกมาจาก Facebook อีกครั้ง เมื่อยักษ์ใหญ่แฟลตฟอร์มโซเซี่ยลมีเดีย มีโปรเจคใหญ่ที่กำลังเจรจาจับมือกับทางสตูดิโอผู้ผลิตสื่อโทรทัศน์จาก Hollywood ในการผลิตสื่อความบันเทิงออกฉายในแบบฟอร์แมตรายการโทรทัศน์ด้วยอีกหนึ่งอย่าง รายงานอ้างอิง

แผนเปิดตัว iPhone 8 ส่อแววกร่อย หลังแหล่งข่าวเผยกำลังการผลิตจอ AMOLED ยังมีจำกัด

amoled apple

เรื่องราวในแวดวงข่าวลือเกี่ยวกับกำลังการผลิตชิ้นส่วนให้กับโทรศัพท์ Apple iPhone 8 นั้นถูกพูดหยิบยกขึ้นมาพูดถึงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอาจจะสร้างความกังวลได้อยู่ไม่น้อย เพราะแนวทางข่าวลือในช่วงที่ผ่านมาระบุว่า เครื่อง iPhone 8 นั้นนอกจากจะปรับโฉมดีไซน์ใหม่แล้วก็ยังมีเทคโนโลยี