MXPhone Highlight

LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

[Review] Samsung Galaxy J7 Pro โปรแค่ไหนถามใจเธอดู เพิ่มฟีเจอร์รุ่นพี่มาเต็ม

samsung-galaxy-j7proกลายเป็นว่าในปีนี้ Samsung เลือกที่จะใช้คำว่า Pro มาต่อท้ายเพื่อแสดงให้เห็นถึงความต่างของสมาร์ทโฟนในตระกูล Samsung Galaxy J ที่ในปีที่แล้วใช้การแยกรุ่นใหม่ด้วยการเติม (2016) เข้าไปต่อท้าย ในรุ่นสุดฮิตแห่งปี แต่พอมาในปี 2017 Samsung เลือกที่ใช้คำว่า Pro มาต่อท้ายแทน เริ่มด้วย J7 Pro และจะตามมาด้วย J5 Pro ในเวลาอันใกล้

[Review] Moto Z2 Play ต้นแบบความครบเครื่อง ของสมาร์ทโฟนยุคใหม่

tn-moto-z2-playหลังจากได้ลองสัมผัสถึงความสามารถของ Moto Z2 Play กันไปคร่าวๆแล้วใน ลองสัมผัส MOTO Z2 PLAY ตำนานแบตอึด ความสามารถครบเครื่อง ทีมงานได้ใช้เวลาอีกราว 1 สัปดาห์ ในการทดสอบใช้งานเครื่อง ทำให้พบว่า โดยรวมๆแล้ว Moto Z2 Play ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่ครบเครื่องรุ่นหนึ่งในเวลานี้

น้องสุดท้อง ยืนยันสเปคเบื้องต้นเครื่อง Nokia 2 โทรศัพท์แอนดรอยด์รุ่นเล็ก

nokia 2 nokia 3

ความพยายามทำตลาดของ HMD ในการนำแบรนด์โทรศัพท์ Nokia กลับมาทำตลาดใหม่ด้วยการเลือกใช้ระบบปฏิบัติการ Google Android ในเบื้องต้นนั้นได้เปิดตัว ในส่วนของ Nokia 3 / Nokia 5 และ Nokia 6 กระจายตัวทำตลาดระดับกลางไปแล้ว ในขณะที่ข่าวลือของรุ่นเรือธง Nokia 8 นั้นก็ดู

ได้ฤกษ์ Nokia 8 เตรียมประกาศตัวอย่างเป็นทางการ กลางเดือนสิงหาคม

nokia 8 img render

ภายหลังจากที่ตกเป็นข่าวลือพาดหัวมาตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา กำหนดการเปิดตัวของ Nokia 8 สมาร์ทโฟนเรือธงจากค่ายผู้ผลิต HMD ที่นำลิขสิทธิ์ในการนำแบรนด์โทรศัพท์ดังกลับมาปัดฝุ่นทำตลาดใหม่ในปี 2017 ก็กำลังจะเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยการอ้างอิงล่าสุดระบุถึงกำหนด

Forbes ปล่อยภาพเรนเดอร์ไฟนอลล์ดีไซน์ iPhone 8 จอ 5.8 นิ้ว ไร้ปุ่ม Home

Screen-2bเว็บไซต์ Forbes เผยรูปภาพเรนเดอร์ iPhone 8 ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกับ Nodus ผู้ผลิตเคส โดยอ้างอิงข้อมูลแบบเจาะลึกงานดีไซน์มาจากทางซัพพลายเออร์ของ Apple จนได้ตัวงาน iPhone รุ่นฉลอง 10 ปีที่เป็นไฟนอลดีไซน์ หรือเป็นแบบที่จะใช้วางจำหน่ายจริง

หลุด!! ภาพเครื่องจริง BlackBerry KEYone สีดำล้วน (All black)

xianyu_keyone_blackเป็นที่ทราบกันว่า  BlackBerry ได้เปิดตัวเรือธงตัวใหม่ของค่ายอย่าง  BlackBerry KEYone กันไปตั้งแต่เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยที่มาพร้อมเฉดสีเดียว คือสีดำ ที่ไม่ดำสนิทโดยที่ยังเหลือส่วนที่สีเทาเอาไว้ในบริเวณขอบด้านบนและด้านข้างตัวเครื่อง

คอมเฟิร์มแน่นๆ ภาพฝาหลังเครื่อง LG V30 หลุดออนไลน์ให้เชยชมกันก่อนเปิดตัวจริง

lg v30 back

ท่ามกลางกระแสแพร่สะพัดออกไปในวงกว้างเกี่ยวกับแผนการพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ LG ซึ่งยืนยันถึงแผนการว่ากำลังเตรียมจะเปิดตัวทำตลาดเรือธงในรุ่น V30 ซึ่งก็มีเบาะแสรายละเอียดต่างๆ ถูกนำออกมาเปิดเผยมากขึ้นเป็นลำดับ ไม่ว่าจะเป็นภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องหรืออุปกรณ์เสริมอย่างเคส

Xiaomi ปล่อยทีเซอร์ทางการ Mi 5X โชว์เครื่อง 3 สี มีกล้องหลังคู่

Xiaomi-Mi-5X-a-2Xiaomi แบรนด์มือถือของจีนปล่อยคลิปวีดีโอทีเซอร์ของ Xiaomi Mi 5X  สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของค่ายที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 26 กรกฏาคมนี้ 

หลุดอีกระลอก! ภาพด้านหลัง Nokia 8 ว่าที่เรือธงใหม่สีทองแดง พร้อมกล้องคู่ ZEISS

gsmarena_001cหลังจากที่มีทั้งภาพและสเปคหลุดออกมาชุดใหญ่สำหรับ Nokia 8 ว่าที่เรือธงใหม่จาก Nokia และเพื่อเป็นการยืนยันให้ชัดเจนยิ่งขึ้นล่าสุดก็มีภาพด้านหลังของเครื่องในสเปคสีทองแดงออกมาให้ชมกันแล้ว

ดีแทค ชวนลูกค้าร่วมเป็น Super d Hero ประจำออนไลน์ คอมมูนิตี้

SUPER D HERO1ดีแทค ชวนผู้ใช้ร่วมเป็นแฟนพันธุ์ดีแทค ในชื่อ Super d Hero ประจำช่องทาง ออนไลน์ คอมมูนิตี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ Customers Network สร้างความผูกพันระหว่างผู้ใช้กับตัวแบรนด์

iPhone SE ตกเป็นข่าวลือระลอกใหม่ยกเครื่อง ลุ้นการเปิดตัวเดือนสิงหาคม

iphone-se-mxphone

ลังจากที่เครื่องโทรศัพท์ iPhone SE นั้นได้ผ่านพ้นช่วงอายุการทำตลาดครบรอบหนึ่งปีไปแล้ว ในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งทาง Apple ได้จัดการปรับปรุงด้วยการเพิ่มหน่วยความจำเริ่มต้นเป็น 32GB และ 128GB ตามลำดับ ทำให้เป็นที่คาดหมายว่าจะยังไม่มีการอัพเกรดใดๆ เพิ่มเติมออกมาในรอบการประกาศตัวสินค้า

ลุ้นกันต่อ Galaxy Note 8 อาจจะพกระบบกล้องคู่ เลนส์กำลังซูมภาพสูงสุด 3 เท่า

galaxy note 8 purported

ในการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนเรือธง Galaxy Note 8 นั้นเป็นที่จับตาคาดหมายกันว่า Samsung จะเปิดตัวใช้งานเทคโนโลยีกล้องเซ็นเซอร์คู่สองตัวเป็นเครื่องแรกของค่ายผู้ผลิตเกาหลีใต้ โดยการติดตั้งเลนส์ไวด์ขนาดปกติความละเอียด 13 ล้านพิกเซลหนึ่งตัว ร่วมกับเลนส์เทเลโฟโต้

ยอดขายถล่มทลายกับ OPPO R9s Special Red Edition หลังเปิดขายเป็นวันแรก!

ภาพบรรยากาศการ First Sale Day กับ OPPO R9s Special Red Editionเปิดขายไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยกับ OPPO R9s Special Red Edition สมาร์ทโฟน Limited Edition ดีไซน์สีแดงสด สะท้อนแฟชั่นสุดคูลจากออปโป้ หลังจากทุบสถิติยอดจองออนไลน์ หมดไวภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังเปิดให้จอง 

มันก็จะล่ำๆ ลุยๆ หน่อย Apple ดึง The Rock ถ่ายภาพยนต์กับ Siri

ddDwayne Johnson หรือที่รู้กันในชื่อ “The Rock” ซุปเปอร์สตาร์ขาบู๊ของวงการฮอลลีวูด ร่วมแสดงภาพยนต์โฆษณาตัวใหม่ให้กับ Apple โดยมีดารานำร่วมที่ไม่ใช่คนอื่นคนไกลนั้น ได้แก่ Siri ผู้ช่วยอัจฉริยะของ Apple นั่นเอง

หมดปัญหาเบอร์กวนใจ! กสทช. ผุดแอพฯ “กันกวน” รู้เบอร์โทรที่สร้างความรำคาญได้ก่อนรับสาย

IMG_3396สำนักงาน กสทช. จัดทำแอพพลิเคชัน “กันกวน” เพื่อคุ้มครองสิทธิความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้โทรศัพท์มือถือด้วยวิธีการปิดกั้นเบอร์โทรศัพท์ รวมทั้งข้อความที่อาจก่อให้เกิดความรำคาญและสร้างการรบกวนต่างๆ เช่น การโทรกลั่นแกล้ง การติดตามทวงหนี้ การขายประกัน ขายบัตรเครดิต หรือขายตรง

ภาพหลุด Moto Z2 Force เครื่องเป็นๆ กล้องหลังคู่ เครื่องบางเฉียบชัดเจน

Moto-Z2-Forceใครที่กำลังรอคอยงานเปิดตัว Moto Z2 Force ว่าที่มือถือกล้องหลังคู่ เครื่องแรกจากค่าย Motorola ที่มีแผนจะเปิดตัวในวันที่ 25 กรกฏาคมนี้ ล่าสุดก็มีภาพหลุดเครื่องจริงออกมาให้ชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

แหล่งข่าวอ้าง Samsung Galaxy Note8 เพิ่มตัวเลือกสีใหม่ Deep Blue

210664018-samsung_6แหล่งข่าวคนดัง Roland Quandt เผยข้อมูลใหม่เกี่ยวกับ Samsung Galaxy Note8 เรือธงจากแบรนด์เกาหลีใต้ที่มีแผนจะเปิดตัวในวันที่ 23 สิงหาคม โดยระบุว่ามือถือรุ่นนี้จะมีตัวเลือกสีใหม่ในชื่อ Deep Blue ซึ่งจะวางจำหน่ายพร้อมกับสี Midnight Black และ Orchid Grey