LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

[Review] Vivo V5 Plus ที่สุดของกล้องคู่เซลฟี่แบบโบเก้เก๋ๆ กับดีไซน์ที่คล้ายไอโฟน

cover-v5-plusVivo V5 Plus เป็นสมาร์ทโฟนที่ชูจุดเด่นหลักในแง่ของการถ่ายภาพเซลฟี่ ไม่ว่าจะจากการโปรโมทร่วมกับซุปตาร์ตัวแม่แห่งวงการอย่าง ‘อั้ม พัชราภา’ ทำให้ความโดดเด่นของกล้องหน้าคู่ 20 ล้านพิกเซล กับ 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช ช่วยให้การถ่ายภาพกล้องหน้าสนุกขึ้น รวมถึงการทำภาพที่มีโบเก้จากกล้องหน้าด้วย

Nokia 3310 กลับมาให้รำลึกอีกครั้ง!! พร้อมเปิดตัว Nokia 3 และ Nokia 5

nokia-comebackกลับมาอีกครั้งกลับมือถือระดับตำนานอย่าง Nokia 3310 ที่ถือเป็น Icon ของบรรดามือถือทั้งหลายเลยก็ว่าได้ในยุคนั้น โดยครั้งนี้ควบคุมดูแลโดย HMD ซึ่งปรับโฉมใหม่อีกนิดแต่ยังคงความคลาสสิคไว้เหมือนเดิม รูปทรงมีเชฟโค้งเว้าอีกนิด หน้าจอสี และเปิดตัว Nokia 3 และ Nokia 5มาเป็นเซ็ตเลยทีเดียว

Huawei เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง P10 / P10 Plus ขึ้นเขย่าเวที Mobile Congress

huawei p10

สำหรับค่ายผู้ผลิตแดนมังกรอย่าง Huawei นั้นเริ่มกลายเป็นชื่อคุ้นปากสำหรับผู้บริโภคทั่วโลกมากขึ้นไปตามลำดับ ภายหลังจากสองปีที่ยิ่งใหญ่สามารถผลิตส่งมอบเครื่องสมาร์ทโฟนสู่ท้องตลาดได้เกินร้อยล้านเครื่องสองปีติดต่อกัน ภายใต้การนำธงของสมาร์ทโฟนตระกูล P8 และ P9 นั้น ในปี 2017 พวกเขาขยับตัวเร็วขึ้นกว่าที่เคย

LG G6 หน้าจอ Full Vision เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ต้อนรับมหกรรม Mobile Congress

lg g6 official

ถึงแม้ว่าผลงานในช่วงหลังๆ ของแผนกสมาร์ทโฟนจาก LG นั้นจะแผ่วลงไปเป็นลำดับ แต่ค่ายผู้ผลิตจากเกาหลีใต้รายนี้ยังกัดฟันไม่ยอมแพ้ในการแข่งขัน สำหรับปี 2017 พวกเขาเป็นผู้ผลิตรายแรกที่ได้จัดการขยับเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงต้อนรับสัปดาห์ Mobile World Congress ออกมาอย่างเป็นทางการในรุ่น G6

ทัพหน้าต้นปี เผยภาพชัด 4 สมาร์ทโฟนใหม่จาก Sony สำหรับเวทีงาน MWC17

sony kaz hirai

อาจจะเป็นหนึ่งค่ายที่เก็บงำรายละเอียดได้ค่อนข้างดีสำหรับทาง Sony ซึ่งกรุความลับของค่ายผู้ผลิตญี่ปุ่นนั้นก็พึ่งจะมาแตกเอาในช่วงวันท้ายๆ ในช่วงย่างเข้าสู่งานเปิดงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการของเวที Mobile World Congress 2017 ซึ่งในช่วงต้นปีนี้ สมาร์ทโฟนในตระกูล Xperia จะมีเปิดตัว

สเปคเครื่อง Galaxy S8 และ Galaxy S8+ อาวุธหนักครบมือ สแกนม่านตาและหูฟัง AKG

galaxy-s8-accurate-design

ภายหลังจากที่ถูกนำเอารายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับโทรศัพท์เรือธง Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ออกมาเปิดเผยกันวันละนิดวันละหน่อย ล่าสุดก็มีรายละเอียดแบบเก็บรายละเอียดเน้นๆ ออกมาให้ได้รับชมกันเรียกน้ำย่อยนับถอยหลังสู่การเปิดตัว ที่คาดหมายว่าจะเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนมีนาคมนั้นเอง โดยจุดเด่น

BlackBerry KEYone โทรศัพท์แอนดรอยด์ QWERTY เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

blackberry keyone dtek70

ศักราชของสมาร์ทโฟนแบรนด์ BlackBerry ได้เริ่มต้นขึ้นแล้วอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา ภายหลังจากที่บริษัทได้ส่งมอบสิทธิ์ในการบริหารแบรนด์ให้กับทาง TCL อย่างเป็นทางการเมื่อช่วงต้นปี 2017 ที่ผ่านมา ยุติการพัฒนาฮาร์ดแวร์เป็นการภายในและหันมาโฟกัสในด้านของการพัฒนาซอฟท์แวร์

ตำนานคัมแบ๊ค Nokia 3310 ทำงานด้วยระบบ S30+ พร้อมเลือกเปลี่ยนหน้ากากได้

A photo illustration of a man silhouetted against a Nokia logo

การถูกบอกกล่าวตำนานกำลังจะกลับมาในยุค 2017 นั้นกลายเป็นกระแสเล็กที่สร้างสีสรรได้อยู่ไม่น้อย โดยทาง HMD Global บริษัทผู้ได้สิทธิ์ในการบริหารทำตลาดแบรนด์โทรศัพท์ Nokia อย่างเป็นทางการนั้น ได้รับการคาดหมายว่ากำลังจะนำเอาความคลาสสิคของ Nokia 3310 กลับมาเปิดตัวในช่วงสัปดาห์

มาเล่นกัน!! “Ninja Spinki Challenges” นินจาโดดเด้ง เกมใหม่จากทีม Flappy Bird

15420773_1264127430315373_7965958058235237055_nวันนี้มีเกมมาแนะนำกันอีกแล้วครับ ซึ่งเป็นผลงานการกลับมาของ Dong Nguyen นักพัฒนาชาวเวียดนามที่เคยสร้างเกม Flappy Bird ออกมาให้ชาวโลกหัวร้อนกันมาแล้ว แต่คราวนี้ไม่ได้ทำคนเดียวเพราะมี Obokaidem ค่ายเกมอิสระจากญี่ปุ่นมาร่วมแจมด้วย

รอชมพร้อมกัน! เปิดตัว Huawei P10 & P10 Plus และ Huawei Watch 2 สดจากสเปน พรุ่งนี้ 2 ทุ่มเวลาไทย

C5cMpS5XQAIBJdhเตรียมตัวรอชมกันได้เลย สำหรับ Huawei Global Launch ที่จะเปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่ Huawei P10 & P10 Plus และ Huawei Watch 2 ในงาน Mobile World Congress 2017 ที่บาร์เซโลน่า สเปน โดยทาง Huawei จะจัดถ่ายทอดสดให้ชมพร้อมๆ กันเวลา 20:00 น. เวลาประเทศไทย

Huawei เตรียมเปิดตัว EMUI 5.1 พร้อมเรือธงตระกูล P10 / P10 Plus

huawei emui 5.1

เมื่อวันพรุ่งนี้ของการเริ่มต้นสัปดาห์ใหม่มาถึง ก็ถือว่าจะเป็นช่วงเวลาสำคัญของอุตสาหกรรมโทรคมนาคมซึ่งมีการจัดงานแสดงสินค้าอย่างยิ่งใหญ่ขึ้นในประเทศสเปน แคว้นบาร์เซโลนา โดยจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์และนัวตกรรมใหม่ๆ พรั่งพรูออกสู่ท้องตลาด โดยล่าสุดก็เป็นที่คาดหมายว่า Huawei ผู้ผลิต

สื่อเกาหลีใต้ แย้มกำหนดการขาย G6 ต้นมีนา Galaxy S8 ก่อนปลายเมษา

bgr-samsung-galaxy-s7

ไตรมาสแรกของปี 2017 ได้ผ่านพ้นกันมาแล้วเกินครึ่งทาง ซึ่งแน่นอนว่าผู้บริโภคต่างกำลังเฝ้าจับตามองถึงการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นในช่วงสัปดาห์งาน Mobile World Congress หรืองานอีเว้นต์พิเศษจาก Samsung ซึ่งคาดหมายว่าจะเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนมีนาคม โดยล่าสุดก็มีการเปิดเผยจากแหล่งข่าว

“ETRAN” สตาร์ทอัพเลือดใหม่ บุกตลาดยานยนต์ไทย เปิดตัว รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าเพื่อการบริการสาธารณะ คันแรกในโลก!

eart1อีทราน (ไทยแลนด์) สตาร์ทอัพเลือดใหม่แห่งวงการยานยนต์ รุกเปิดตัวธุรกิจใหม่ ผู้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อการขนส่งสาธารณะในทุกรูปแบบ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยการใช้พลังงานไฟฟ้าแทนน้ำมัน เปิดตัว “ETRAN PROM” รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าเพื่อการบริการสาธารณะ คันแรกในโลก ซึ่งออกแบบและพัฒนาโดยทีมงานคนไทย ในเดือนเมษายน 2560

Huawei P9 ได้เวลาเริ่มทยอยอัพเดทระบบปฏิบัติการ Android Nougat / EMUI 5.0

Huawei P9_2

เรียกว่าปล่อยให้ค่ายผู้ผลิตสมาร์ทโฟน Android จัดการส่งอัพเดทระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ Android 7 Nougat ให้กับลูกค้าของตัวเองอย่างเพลิดเพลิน หนึ่งในความคืบหน้าล่าสุดสำหรับผู้ใช้งานเครื่องเรือธง Huawei P9 ก็ดูจะเริ่มทยอยได้รับการแจ้งเตือนอัพเดทใหม่ที่รอคอยแล้วเสียที สำหรับการอัพเดทที่ยกเครื่อง

สัมผัส Plantronics BackBeat 105 หูฟังบลูทูธดีไซน์คล่องตัว กับราคาที่จับต้องได้

DSC07109เมื่อประมาณช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา บริษัท ซิสเท็ม 2000 จำกัด ผู้จัดจำหน่ายหูฟังแบรนด์ Plantronics อย่างเป็นทางการในไทย ได้มีการเปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่ประกอบด้วย BackBeat Pro 2 ที่ได้ทำการรีวิวกันไปเรียบร้อยแล้ว ในตอนนี้เราก็จะมารีวิวกันอีกหนึ่งรุ่นซึ่งได้แก่ Plantronics BackBeat 105 ที่ถือว่าเป็นน้องเล็ก สเปคดี ราคากำลังน่าคบเลยทีเดียว

หลุดภาพเรนเดอร์ LG G6 สีดำวาว พร้อมคลิปโปรโมทโชว์ฟีเจอร์กล้อง

gsmarena_002 (1)มีข้อมูลของ LG G6 ว่าทีเรือธงใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในงาน MWC 2017 มาอัพเดตกันอีกแล้ว โดยรอบนี้เป็นภาพเรนเดอร์ของตัวเครื่องที่จะใช้ในงานเปิดตัว พร้อมด้วยคลิปโปรโมตอย่างเป็นทางการของรุ่นนี้ครับ