MXPhone Highlight

LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

[Preview] Samsung Galaxy J7 Core จอใหญ่ 5.5” พร้อม Dual Messenger และ Multi-Windows

samsung-galaxy-j7coreแอนดรอยด์โฟนจอ 5.5 นิ้ว รับ 4G ใช้งานโซเชียลเน็ตเวิร์ก 2 ID ได้ พร้อมฟีเจอร์เปิดใช้งานพร้อมกัน 2 จอ (Multi Windows) ในราคา 7,290 บาท คือคำอธิบายง่ายๆ สำหรับ Samsung Galaxy J7 Core หนึ่งในสมาร์ทโฟนซีรีส์สุดฮ็อต

[Review] Samsung Galaxy J7 Pro โปรแค่ไหนถามใจเธอดู เพิ่มฟีเจอร์รุ่นพี่มาเต็ม

samsung-galaxy-j7proกลายเป็นว่าในปีนี้ Samsung เลือกที่จะใช้คำว่า Pro มาต่อท้ายเพื่อแสดงให้เห็นถึงความต่างของสมาร์ทโฟนในตระกูล Samsung Galaxy J ที่ในปีที่แล้วใช้การแยกรุ่นใหม่ด้วยการเติม (2016) เข้าไปต่อท้าย ในรุ่นสุดฮิตแห่งปี แต่พอมาในปี 2017 Samsung เลือกที่ใช้คำว่า Pro มาต่อท้ายแทน เริ่มด้วย J7 Pro และจะตามมาด้วย J5 Pro ในเวลาอันใกล้

จาก Shop ที่เคยเห็นคุ้นตา สู่การพัฒนาเป็น “The Digital Gallery” ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ในรูปแบบของงานศิลปะ

02 - Digital Galleryช่วงนี้ถ้าใครได้ไปเดินเล่นเซ็นทรัลเวิลด์อยู่บ่อยๆ จะเห็นว่าพื้นที่ในหลายโซนได้มีการปิดปรับปรุงหรือรีโนเวทกันอยู่ อย่างในส่วนของ AIS Shop บริเวณชั้น 4 ที่วันนี้ได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง พร้อมกับการพลิกโฉมใหม่ในคอนเซ็ปท์ของ “The Digital Gallery” หรือทำให้ช็อปแห่งนี้เป็นแกลลอรี่แสดงงานศิลป์ของผลิตภัณท์ต่างๆ

Asus เล่นใหญ่! เปิดตัวซีรีส์ Zenfone 4 กองทัพมือถือกล้องคู่อีก 5 รุ่น ตอบโจทย์ทุกสไตล์

DSC08507Asus ประกาศเปิดตัวครอบครัวสมาร์ทโฟนซีรีส์ ZenFone 4 อย่างเป็นทางการที่ ไต้หวัน ซึ่งประกอบด้วย ZenFone 4 Pro, ZenFone 4, ZenFone 4 Selfie Pro, ZenFone 4 Selfie และ ZenFone 4 Max Pro ที่ออกมาเสริมทัพกับ ZenFone 4 Max ซึ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้แล้ว 

แรงกว่าเน็ตบ้าน! AIS นำเสนอเครือข่ายใหม่ความเร็วระดับ 1 Gbps กับ AIS NEXT G พร้อมให้ใช้ได้จริงแล้ว

170817_pic_AIS NEXTG_3AIS เปิดตัวเครือข่ายใหม่ “AIS NEXT G” ที่ให้ความเร็วระดับกิกะบิท เป็นรายแรกในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมให้บริการเชิงพาณิชย์ใช้งานได้จริงแล้วทั่วประเทศ

โรงงานเร่งมือเพิ่มกำลังผลิตชิปเซ็ต Kirin 970 ก่อนทาง Huawei Mate 10 เปิดตัวเดือนหน้า

AndroidPIT-huawei-mate9-0111-w782

นับตั้งแต่ที่ Huawei จัดกระบวนทัพทำตลาดสมาร์ทโฟนอย่างเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้นนั้น ผู้ผลิตแดนมังกรรายนี้ได้เลือกใช้สมาร์ทโฟนเรือธงรอบปลายปีของบริษัท เป็นก้าวแรกของการเปิดตัวชิปเซ็ตรุ่นใหม่ของบริษัท ซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่ Mate 8 (Kirin 950) และ Mate 9 (Kirin 960) และกำลังจะตามมา

มาแล้วนี่ไง! Nokia 8 ไฮเอนด์สเปคเทพเปิดราคาที่ 2 หมื่นต้นๆ โดดเด่นด้วยกล้องหลังแบบคู่และใช้ทั้งกล้องหน้า+กล้องหลังได้พร้อมกัน

bang_designจ่อแล้วจ่ออีกมานานแรมเดือน ทาง HMD Global ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวสามารถโฟน Nokia 8 อย่างเป็นทางการไปเมื่อวันพุธ 16 สิงหาคม ตรงตามกระแสข่าวลือที่ออกมาในช่วงก่อนหน้านี้ โดยทั้งรูปลักษณ์และสเปคต่างๆ ก็ค่อนข้างตรงกันกับข้อมูลที่หลุดออกมา ซึ่งชูจุดเด่นในเรื่องของกล้องหลังแบบคู่ และการถ่ายรูปที่สามารถใช้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังพร้อมกันได้

มาตามนัด เผยภาพสเปคเครื่อง Galaxy Note 8 จาก AnTuTu อีกรุ่นใช้ชิปเซ็ต Exynos 8895

GalaxyNote8_1

ในช่วงเวลาที่กำลังนับถอยหลังสู่กำหนดการแถลงข่าวเปิดตัว Galaxy Note 8 อย่างเป็นทางการ ซึ่งกำลังจะเกิดขึ้นในช่วงวันที่ 23 สิงหาคม อีกไม่กี่อึดใจนี้แล้ว ความเคลื่อนไหวล่าสุดนั้นก็พบเบาะแสเพิ่มเติมเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์ที่ทาง Samsung จะเลือกใช้งาน โดยทาง Galaxy Note 8 ก็จะแบ่งวางจำหน่ายเป็น Qualcomm Snapdragon 835 และ Samsung Exynos

MediaTek เตรียมขยับตลาดเปิดตัวชิปเซ็ตรุ่นใหม่ Helio P23 และ Helio P30 ปลายเดือนนี้

mediatek helio

กระแสความนิยมในการเลือกใช้งานชิปเซ็ตของ MediaTek นั้นดูจะเบาบางลงไปไม่มากก็น้อย แต่ผู้ออกแบบผลิตจากไต้หวันนี้ก็ยังมีแผนเดินหน้าผลักดันหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ออกมาสู่ท้องตลาด ซึ่งมีการเปิดเผยล่าสุดว่าจะเปิดตัวชิปเซ็ต Helio P23 และ Helio P30 ภายในช่วงปลายเดือน

ภาพเครื่องเรือธง Xperia XZ1 ก่อนเปิดตัว IFA ดีไซน์ปรับเล็กตามรอยรุ่นพรีเมี่ยมพี่ใหญ่

xperia xz1

หนึ่งในเครื่องสมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่กำลังเตรียมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Sony ในช่วงสัปดาห์สิ้นเดือนสิงหาคม บนเวทีงานแถลงข่าว IFA 2017 นั้น ก็ยังมีทาง Xperia XZ1 ซึ่งเป็นที่คาดหมายว่าจะคงคุณสมบัติตัวเครื่องหลักๆ มาเช่นเดียวกับทาง XZ Premium ที่นำร่อง

หลุดราคาขาย พร้อมสเปคที่ขายในไทย แบบยกชุด Asus Zenfone 4 Max, Zenfone 4 Max Pro, Zenfone 4 Selfie และ Zenfone 4 Selfie Pro

zen4selfieสงสัยวางแผนกันพร้อมขายทันทีเลย หลังจากงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการในที่จะเริ่มขึ้น บ่ายสองโมงวันนี้ (17 สิงหาคม 2560) ที่ประเทศไต้หวัน ซึ่งไทยเราก็พร้อมวางจำหน่ายในไทย “แทบ” จะทันทีเลย โดยทีมงานได้รับข้อมูลราคา ของ Asus Zenfone 4 Max, Zenfone 4 Max Pro, Zenfone 4 Selfie และ Zenfone 4 Selfie Pro

แอพฯ นอกทำไม ของไทยก็ดีไม่แพ้กัน! “TraveliGo” แอพฯ ที่นักเดินทางควรมีติดเครื่อง

Image1บ่อยครั้งที่เรากำลังจะมีแพลนเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ แน่นอนว่าการจองโรงแรมที่พักหรือบริการรถเช่าผ่านโมบาลย์แอพพลิเคชั่น เป็นช่องทางที่สะดวกและได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน วันนี้เราจึงพามารู้จักกับ TraveliGo (ทราเวลไอโก) แอพฯ สัญชาติไทย ที่รวบรวมการจองโรงแรมที่พัก รถเช่า และประกันการเดินทาง อีกหนึ่งทางเลือกใหม่ๆ สำหรับนักเดินทางทุกคน

ดีอยู่แล้วก็ต้องดีขึ้นอีก! ครบรอบ 1 ปี TrueSphere มุ่งเพิ่มบริการตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่มในการก้าวสู่ปีที่ 2

BC4I4590กลุ่มทรู จัดงาน “First Year Together Anniversary” ฉลองครบรอบ 1 ปี “ทรูสเฟียร์” ที่ชื่อว่าเป็น First-Class Co-Working Space แห่งแรกในไทยสำหรับลูกค้าทรูแบล็คการ์ดโดยเฉพาะ โดยในปีนี้เตรียมพร้อมขยายบริการให้ครอบคลุมทุกความต้องการทั้งลูกค้าบุคคลและลูกค้าองค์กรธุรกิจ พร้อมจัดแคมเปญชวนโพสต์ภาพความประทับใจ ณ ทรูสเฟียร์ ลุ้นรับสิทธิ์ที่พักจาก 8 โรงแรมดัง

จากวันนี้จะมีเรา “เราและนาย”! เพนกวิน ผนึก เสก โลโซ ส่งซิมเราและนาย พร้อมโปรฯ ค่าโทรค่าเน็ตสุดประหยัด

S__3612680ซิมเพนกวิน จับมือกับ เสก โลโซ เปิดตัว ซิมเพนกวิน “เราและนาย” เอาใจแฟนคลับชาวร็อคและผู้บริโภคที่กำลังมองหาโปรโมชั่นมือถือที่มีค่าโทรและค่าเน็ตในราคาประหยัด ส่งโปรฯ เด็ดโทรวินาทีละ 1 สต. ตั้งแต่วิแรกทุกค่าย

กางสเปคกล้องคู่ Samsung Galaxy Note8 ใช้เลนส์เทเล 13MP + Dual-Pixel 12MP

gsmarena_002 (1)หลังจากได้ชมทีเซอร์เกี่ยวกับ Samsung Galaxy Note8 กันไปหมาดๆ ล่าสุดก็ได้มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกล้องคู่ของรุ่นนี้หลุดออกมาจากแหล่งข่าวในเกาหลีใต้ ก่อนจะถึงวันเปิดตัว 23 สิงหาคมนี้

หลุด! สเปค Asus Zenfone 4 Pro ชิป Snapdragon 835 อัด RAM 6GB

asusหลังจากที่ปล่อยให้เพื่อนร่วมรุ่นหลุดสเปคกันไปหลายครั้งล่าสุด Zenfone 4 Pro หนึ่งในซีรีส์ Zenfone 4 ของ Asus ที่กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 17 สิงหาคมนี้ ก็มีข้อมูลหลุดออกมาให้ชมกันแล้ว

OnePlus ยืนยัน OnePlus 3 และ 3T จะได้อัพเดต Android O ก่อนบอกลา

Never-SettleOnePlus ค่ายผู้ผลิตสมาร์ทโฟนในจีนออกประกาศยืนยัน OnePlus 3 และ OnePlus 3T มือถือรุ่นที่เปิดตัวมาในปี 2016 จะได้รับการอัพเดตระบบปฏิบัติการณ์เป็น Android O ที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่กี่วันข้างหน้า แต่จะเป็นการอัพเดตครั้งใหญ่ ครั้งสุดท้ายของรุ่นนี้