MXPhone Highlight

MX RECOMMENDED! บทความแนะนำ

ฟิล์มกระจกกันรอย InJo ฟิล์มกระจกระดับพรีเมี่ยม คลุมสุดเต็มจอ สัมผัสเรียบลื่นเหมือนไม่ติดฟิล์ม

โทรถูก เน็ตทบได้! ย้ายค่ายมาทรูแบบเติมเงินคุ้มกว่าใคร โทรนาทีละ 50 สตางค์ เน็ตเต็มสปีด 10GB ใช้ไม่หมดทบไปรอบหน้าได้

โปรเด็ดรับสองต่อจาก TrueMove H! ซื้อแพ็กเน็ตเสริมรับเงินคืนแน่ๆ 50% พร้อมรับแต้ม True Point เน้นๆ ทั้งเติมเงินและรายเดือน

รับ OPPO A83 2018 16GB ฟรี! เมื่อซื้อแพ็คเกจเล่นเน็ตและโทรไม่อั้นทั้งปีจาก TrueMove H

แม้ไม่อยู่บ้านก็ยังสบายใจ ให้ LAMPTAN Smart Door & Window Sensor ช่วยดูแลบ้านได้ทุกที่ผ่านสมาร์ทโฟน

กล้องสวย หน้าจอต้องใส! Focus มีฟิล์มกระจกกันรอยเต็มจอแบบใสสำหรับ HUAWEI P20 Pro แล้ว

LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

[Review] Plantronics BackBeat GO 605 หูฟังครอบหูไร้สาย เสียงดี มี BASS BOOST ในราคามิตรภาพ

ถ้าพูดถึงหูฟังแบบไร้สาย Plantronics ก็จัดว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องเทคโนโลยีและคุณภาพ ซึ่งยี่ห้อนี้ก็มีวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ผ่านทาง บริษัท ซิสเท็ม 2000 จำกัด ซึ่งล่าสุดก็มีการส่งรุ่นใหม่ในตระกูลที่ไลฟ์สไตล์อย่าง BackBeat GO 605 เข้ามาวางจำหน่ายในไทยเป็นที่เรียบร้อย

[Review] Samsung Galaxy A8 Star สมาร์ทโฟนกล้องคู่ บอดี้หรู สเปคติดดาว

เป็นมือถือระดับกลางที่มีความน่าสนใจไม่น้อยสำหรับ Samsung Galaxy A8 Star น้องใหม่จากตระกูล Galaxy A ที่มาพร้อมสเปค และฟีเจอร์เด่นๆ อย่างหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.3 นิ้ว มีกล้องหลังคู่ รูรับแสง f/1.7 ขุมพลัง Snapdragon 660 และแบตฯ 3,700mAh สนนราคาแค่เพียง 17,990 บาทเท่านั้น

Huawei เปิดตัว nova 3 / nova 3i สมาร์ทโฟนกล้องคู่ AI หน้า-หลัง สตาร์ทราคา 9,990 บาท

Huawei เปิดตัว nova 3 และ nova 3i สมาร์ทโฟนระดับกลาง 2 รุ่นใหม่ในไทย ที่มาพร้อมสเปคพร้อมชนตั้งแต่งานดีไซน์ มีระบบ AI และกล้องคู่ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ขณะที่ราคาปลายพัน ต้นหมื่นเท่านั้น

วงใน รุกตลาด POS ลงทุนใน FoodStory กว่า 30 ล้านบาท เปิดตัว Wongnai POS by FoodStory

วงใน ลุยตลาด POS ประกาศลงทุนใน FoodStory หนึ่งในผู้นำระบบการจัดการร้านอาหาร กว่า 30 ล้านบาท เปิดตัว Wongnai POS by FoodStory แอพพลิเคชั่นระบบบริหารจัดการร้านอาหารที่ให้ร้านค้าใช้ฟรี เชื่อมต่อผู้ใช้งานแอพ Wongnai และ POS เข้าด้วยกัน

ทรู อินคิวบ์ ผนึก 4 พันธมิตรใหญ่ หนุน 5 สตาร์ทอัพไทยในโครงการฯ ร่วมโปรแกรมบ่มเพาะระดับภูมิภาค

ทรู อินคิวบ์ ประกาศความร่วมมือ 4 พันธมิตรรายใหญ่ ทั้ง แอนท์ ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส กรุ๊ป, หัวเว่ย เทคโนโลยี, เทค ซอส และการบินไทย เสริมความแข็งแกร่งโปรแกรมบ่มเพาะสตาร์ทอัพระดับภูมิภาค นำ 5 สตาร์ทอัพร่วม Boot Camp ตลอด 3 เดือนเต็ม พร้อมทริปดูงานด้านเทคโนโลยีใน 4 ประเทศ

Corning เปิดตัวกระจก Gorilla Glass 6 ทนการตกสูงสุด 15 ครั้ง

Corning เปิดตัว Gorilla Glass รุ่นใหม่ ซึ่งเดินทางมาถึงรุ่นที่ 6 แล้ว โดยที่ทางนักวิทยาศาสตร์ของผู้ผลิตได้สร้างวัสดุของกระจกขึ้นมาใหม่ทั้งหมดเพื่อให้รองรับต่อการตกกระแทกได้หลายครั้งมากขึ้น โดยที่ตัว Gorilla Glass 6 สามารถรองรับการตกกระแทกจากความสูง 1 เมตร ได้ถึง 15 ครั้ง แกร่งกว่า Gorilla Glass 5 ถึง 2 เท่า

Huawei จุดพลุ! ทำยอดขายสมาร์ทโฟนในปีนี้แตะ 100 ล้านเครื่องเรียบร้อย

ในงานอีเวนท์เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ nova 3 ที่ผ่านมา Richard Yu ผู้ดำรงตำแหน่ง Consumer Production ได้เปิดเผยว่า ในปี 2018 นี้ Huawei จำหน่ายสมาร์ทโฟนได้มากกว่า 100 ล้านเครื่องแล้ว

เอาเยอะเข้าสู้! เผย Samsung / LG ปรับกลยุทธ์เน้นขยันออกรุ่นใหม่ให้ครอบคลุมทุกตลาด

ตามรายงานของ Strategy Analytics ได้ระบุว่าในชวงไตรมาสที่ 1 ของปี 2018 ส่วนแบ่งทางการตลาดของ Samsung และ LG มีสัดส่วนที่ลดลง เมื่อเทียบกับแบรนด์จีนอย่าง Xiaomi ที่มีส่วนแบ่งขยายเพิ่มเป็นสองเท่า ขณะที่ Huawei และ Apple ก็ยังมีส่วนแบ่งที่เติบโตขึ้น และเพื่อรองรับการรายได้ยอดขายสมาร์ทโฟนที่ลดลง ล่าสุดมีรายงานว่าทั้งสองแบรนด์ได้ตัดสินใจปรับกลยุทธ์ทางการตลาดโดยเน้นเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออกมาให้มากที่สุด

เปิดตัว Nokia X5 ชิป Helio P60 มีกล้องคู่ จอไร้ขอบ 19:9 สัดส่วน 84%

HMD Global ได้ฤกษ์เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ของค่าย Nokia X5 (Nokia 5.1 Plus) อย่างเป็นทางการ โดยที่รุ่นนี้มาพร้อมจอ HD+ (720×1520 พิกเซล) ขนาด 5.86 นิ้ว อัตราส่วน 19:9 คลุมด้วยกระจก 2.D มีสัดส่วนหน้าจอเมื่อเทียบกับตัวเครื่อง 84%

AIS ผนึก GOOGLE สร้าง Digital for Thais พลิกโฉมการเข้าสู่โลก Online ไปอีกขั้น

เอไอเอส ประสานพลัง กูเกิล ในฐานะ Strategic Partner นำเทคโนโลยีดิจิทัล ตอกย้ำแนวคิด Digital for Thais สนับสนุนและสร้างโอกาสให้คนไทย เข้าถึง Digital Content และ Digital Service จากนวัตกรรมระดับโลกอย่างเท่าเทียมกัน ทลายทุกขีดจำกัด เสริมศักยภาพให้การใช้ชีวิตของคนไทยก้าวไปอีกขั้น สอดรับนโนบาย Thailand 4.0

Huawei เปิดตัว nova 3i ชิป Kirin 710 กล้องคู่ หน้า-หลัง เคาะราคาที่ 9,9xx บาท

Huawei เปิดตัว nova 3i รุ่นรองจากตัว Nova 3 ที่เปิดตัวมาเมื่อสัปดาห์ก่อน โดยที่รุ่นนี้ปรับสเปคชิปเซ็ตเป็น Kirin 710 ติด RAM 4GB และยังคงมีกล้องคู่ทั้งด้านหน้า และด้านหลัง ซึ่งกล้องหลังมีความละเอียด 16+2 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้า 24+2 ล้านพิกเซล

บทสรุป Google for Thailand มุ่งพัฒนาประเทศไทยใน 4 เรื่องหลัก ผลักดันคนไทยและภาคธุรกิจเข้าถึงโอกาสในยุคดิจิทัล

งาน Google for Thailand ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย Google เผยถึง 4 ประเด็นหลักที่มุ่งเน้น ซึ่งจะช่วยให้คนไทยและภาคธุรกิจเข้าถึงโอกาสในยุคดิจิทัล คือ การสร้างโอกาสในการเข้าถึงเทคโนโลยี การส่งเสริมด้านการศึกษา การพัฒนาเนื้อหาและผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน และการสนับสนุนธุรกิจ SMEs & Startup

OPPO ฉลอง 10 ปียิ่งใหญ่!! เปิดตัว Find X และ Find X Automobili Lamborghini ในไทย เคาะราคาเริ่มต้น 29,990 บาท

OPPO จัดงานฉลองครบรอบ 10 ปีการทำธุรกิจในประเทศไทยอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมด้วยเซอร์ไพรส์พิเศษอย่างการเปิดตัวเรือธงดีไซน์ล้ำ OPPO Find X ในไทย ที่มาทั้งรุ่นพื้นฐานและตัวรุ่นพิเศษที่ทำกับค่ายรถสปอร์ต

มติ กสทช. ย้ำจะเข้าสู่มาตรการเยียวยาได้จะต้องยื่นประมูลเพื่อแสดงความประสงค์ใช้งานคลื่นความถี่เท่านั้น

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) เปิดเผยว่า วันนี้ (18 ก.ค. 2561) ที่ประชุม กสทช. ได้พิจารณาเรื่องมาตรการคุ้มครองผู้ใช้บริการเพื่อรองรับการสิ้นสุดสัมปทานการให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ความถี่ย่าน 850 MHz และ 1800 MHz

แบบนี้ก็สวยนะ OPPO Find X เรือธงดีไซน์ล้ำ อาจเพิ่มสเปคสีขาวด้วย

เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา OPPO ได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่สร้างกระแสทั่วโลกได้เป็นอย่างดีอย่างรุ่น Find X ออกมาด้วยดีไซน์ที่ล้ำสมัยอย่างการเลื่อนสไลด์ซ่อนกล้องที่ช่วยให้พื้นที่ด้านหน้าเป็นพื้นที่ของจอได้อย่างเต็มที่ โดยสีที่เปิดตัวออกมา ประกอบด้วย Bordeaux Red และ Glacier Blue อย่างไรก็ตามล่าสุดก็มีข่าวว่าอาจจะมีสีใหม่ออกมาเพิ่มอีก

ฟิล์มกระจกกันรอย InJo ฟิล์มกระจกระดับพรีเมี่ยม คลุมสุดเต็มจอ สัมผัสเรียบลื่นเหมือนไม่ติดฟิล์ม

การติดฟิล์มกระจกกันรอยก็ยังเป็นทางเลือกอันดับต้นๆ ของใครหลายคน ที่ต้องการปกป้องหน้าจอมือถือจากรอยขีดข่วนต่างๆ หรือหนักสุดคือป้องกันจอแตกจากการทำตกโดยที่ไม่ทันได้ระวังตัว ยิ่งใครที่ใช้มือถือราคาแพงๆ ยิ่งต้องให้ความใส่ใจมากขึ้นเป็นพิเศษ พร้อมทั้งเลือกใช้ฟิล์มกระจกกันรอยที่มีคุณภาพมากกว่าของถูกๆ ทั่วไปในท้องตลาด

ลือ Samsung Galaxy S10, Note10 และ A-series จะมีสแกนลายนิ้วมือบนจอแบบอัลตราโซนิค

ข้อมูลจากทวิตเตอร์ชื่อ Ice Universe (@IceUniverse) ซึ่งเป็นเจ้าแห่งข่าวหลุดในฝั่งประเทศจีนได้เปิดเผยว่า ตัวเรือธงปีหน้าอย่าง Samsung Galaxy S10 รวมถึงรุ่น Galaxy Note10 และรุ่นอัพเกรดจากตระกูล Galaxy A-series จะมาพร้อมเทคโนโลยี In-Display Fingerprint Scanner สำหรับสแกนลายนิ้วมือบนจอแสดงผล