LATEST NEWS ข่าว บทความ มือถือ ไอที เทคโนโลยี Gadget ล่าสุด

[Review] OPPO A7 น้องเล็กดีไซน์เด่น RAM 4GB กล้องสวย ราคาเพียง 6,990 บาท

เข้ามาวางจำหน่ายในไทยได้สักระยะแล้วสำหรับ OPPO A7 น้องใหม่จากตระกูล A-Series ที่มาพร้อมดีไซน์หรู หน้าจอไร้ขอบติ่งแบบหยดน้ำ สเปคเด็ดแบตฯอึด มีกล้อง AI ในที่ราคาจับต้องได้เพียง 6,990 บาท เท่านั้น!!

[Review] Realme C1 จอกว้าง แบตฯอึด สเปคดี ในราคาแค่ 3,990 บาท

เป็นแบรนด์ใหม่ล่าสุดที่เข้ามาทำตลาดในไทยสำหรับ Realme ที่เมื่อไม่นานมานี้ก็ได้มีการเปิดตัวรุ่น Realme C1 ถึงแม้ว่ารุ่นดังกล่าวจะถูกวางตำแหน่งให้เป็นสมาร์ทโฟนน้องเล็กแต่ต้องบอกเลยว่าเรื่องสเปคไม่ได้มาย่อมๆ แถมราคาเปิดตัวก็ยังน่าสนใจเพราะแค่ 3,990 บาทเท่านั้น

[Review] Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟนกล้อง 4 เลนส์ ที่ทำให้การถ่ายภาพเก็บมุมมองได้มากขึ้น

ก่อนหน้านี้ mxphone เคยพาไปจับตัวจริง Samsung Galaxy A9 กันมาแล้ว รายละเอียดในแง่ของตัวเครื่องต่างๆ สามารถย้อนกลับไปดูกันได้ มาในรีวิวนี้ จะเน้นไปที่การนำกล้องหลัง 4 เลนส์ไปใช้งานกันดูว่า การที่ให้มา 4 เลนส์ เหมาะกับการถ่ายภาพในสถานการณ์ใด พร้อมกับการใช้งานด้านอื่นๆ กัน

ฉลองตรุษจีน Realme 2 Pro 4+64GB มอบราคาพิเศษ 5,990 บาท ผ่าน Lazada

Realme 2 Pro 4+64GB special price

เป็นเวลากว่าสามเดือนแล้วที่ Realme ได้เข้ามาบุกตลาดไทย พร้อมยอดขายถล่มทลายสร้างสถิติในทุกช่องทางการวางจำหน่าย และเมื่อไม่นานมานี้เพิ่งได้ประกาศว่ามีจำนวนผู้ใข้ทั่วโลกมากถึง 4 ล้านคนแล้ว นับว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

AIS ACADEMY for THAIs จัดงานสัมมนาใหญ่ นำคนไทยสู่โลกดิจิทัลอย่างยั่งยืน

ในยุคที่โลกถูก Disrupt จาก Digital เกมการแข่งขันที่เปลี่ยนไป เทคโนโลยี ยังเป็นตัวแปรสำคัญ ที่มีส่วนชี้วัดความพึงพอใจของกลุ่มลูกค้า และวัดผลความสำเร็จในโลกธุรกิจยุคปัจจุบัน เอไอเอส สนับสนุนองค์ความรู้ให้คนไทยและสังคมไทย เพื่อสร้างความพร้อมในการรับมือกับโลกยุคดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกครั้ง

ถึกจริง! ประธาน Xiaomi เอาเครื่อง Redmi Note 7 ทุบลูกวอลนัท

Redmi Note 7 ดูจะเป็นรุ่นที่มีงานประกอบที่ดูแข็งแรงทนทาน แต่วิธีเดียวที่จะพิสูจน์ความแข็งแกร่งของรุ่นนี้ได้ก็คงต้องยกให้เป็นผลงานของ Lin Bin, ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท Xiaomi ที่ได้เอาสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มาทุบลูกวอลนัทโชว์

vivo Apex 2019 ว่าที่มือถือล้ำยุคเตรียมเปิดตัววันที่ 24 มกราคมนี้

เช่นเดียวกันกับหลายๆแบรนด์ vivo ไม่ได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่กันในงาน CES 2019 แต่ในช่วงเวลาของการจัดงานก็ได้มีการนำเสนอแนวคิดของสมาร์ทโฟนที่เรียกว่า Waterdrop ซึ่งจะมีงานเปิดตัวในวันที่ 24 มกราคมนี้ และล่าสุดก็ได้ยืนยันว่าเป็นรุ่น vivo APEX 2019

Foxconn เลิกจ้างพนักงานกว่า 50,000 คน หลังตลาดมือถือหดตัว

Foxconn ได้มีการเลิกจ้างพนักงานกว่า 50,000 คนมาตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งดูจากจำนวนอาจจะไม่มีจุดที่ผิดปกติเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา แต่นับเกิดขึ้นค่อนข้างเร็วขึ้นกว่าปีก่อนๆ หน้านั้น

GeekBench เผยคะแนนทดสอบ Samsung Galaxy S10 ชิป Exynos 9820

ฐานข้อมูลของ GeekBench เผยข้อมูลการทดสอบประสิทธิภาพการประมวลผลของเรือธง Samsung Galaxy S10 ที่ตอนนี้เป็นคิวของโมเดลชิปเซต Exynos 9820 ที่จะขายในเกาหลีใต้ (SM-G973N)

หลุดราคา Samsung Galaxy M10 และ M20 เปิดที่ 4,xxx บาท

แหล่งข่าววงในเผยราคาของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Samsung Galaxy M10 และ M20 ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 มกราคมนี้

DxOMark ประกาศคะแนน Huawei Mate 20 Pro ขึ้นที่ 1 ร่วมกับ P20 Pro

DxOMark เผยคะแนนการทดสอบประสิทธิภาพกล้องของเรือธง Huawei Mate 20 Pro ซึ่งได้คะแนนเฉลี่ย 109 คะแนน ซึ่งเป็นมาตรฐานสูงสุดที่ DxOMark เคยมอบให้และเท่ากันกับเรือธงรุ่นปีเดียวกันแบรนด์เดียวกัน Huawei P20 Pro

เผยเรนเดอร์ Xiaomi Mi 9 ส่วนโมเดล SE ผ่านการรับรองในจีนแล้ว

เผยภาพเรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการของเรือธงรุ่นใหม่ Xiaomi Mi 9 โชว์ให้เห็นถึงกล้องหลัง 3 ตัว ที่น่าจะมาพร้อมเซ็นเซอร์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์รอง 18 ล้านพิกเซล กับ 8 ล้านพิกเซล

พบเครื่องจริง Samsung Galaxy S10+ มีจอเจาะรูติดกล้องหน้าคู่

เป็นที่ทราบกันว่า Samsung มีแผนจัดงาน Unpacked เพื่อเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S10 กันในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ และเชื่อว่าจะได้เห็นกันทั้งหมด 3 รุ่น โดยที่มีตัวท็อปเป็น Galaxy S10+ ที่มีกล้องหลังสี่ตัว พร้อมกล้องหน้าคู่ ที่ติดอยู่บนหน้าจอแบบ Infinity-O

LG เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนพับได้ในงาน MWC 2019

ผ่านพ้นงาน CES 2019 ไปเป็นที่เรียบร้อยและกำลังจะเข้าสู่งานใหญ่อีกงานอย่าง MWC ที่บาร์เซโลนา ในเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งทั้ง Xiaomi และ Sony ต่างก็มีแผนจะเปิดตัวรุ่นใหม่ ซึ่งล่าสุด LG ก็เป็นอีกแบรนด์ที่จะเข้าร่วมงานนี้

เผยสแกนนิ้วบนจอของ Samsung Galaxy S10 จะใช้ไม่ได้ ถ้าเจอฟิลม์กันรอย

เรียกว่าเป็นรายงานที่น่าหนักใจสำหรับผู้ใช้ที่อยากจะปกป้องสมาร์ทโฟนของตนเองด้วยฟิลม์หรือกระจกกันรอยหน้าจอ เพราะล่าสุดมีการลือกันว่าตัวระบบสแกนนิ้วบนหน้าจอของ Samsung Galaxy S10 จะไม่สามารถใช้งานได้เมื่อมีการติดสิ่งดังกล่าว

Apple เตรียมทำสมาร์ทโฟนพับได้ที่ไม่ซ้ำใครในปี 2020

Samsung ได้เตรียมที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟน Galaxy ที่สามารถพับงอได้กันในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ ขณะที่แบรนด์อื่นๆอย่าง Huawei และ LG ที่มีแผนจะเดินตามมาเช่นกัน แน่นอนว่า Apple เองก็ไม่ยอมจะตกขบวนพร้อมทั้งเตรียมสร้างแนวทางของตนเอง

True ยังไม่เข้าร่วมประมูลคลื่น 700 MHz รอความชัดเจนเรื่องการขยายระยะเวลาชำระค่าคลื่น 900 MHz

True Group

ตามที่กสทช. แถลงข่าวจะจัดการประมูลคลื่นความถี่ในย่าน 700 MHz ในเร็ว ๆ นี้นั้น กลุ่มทรู ยังไม่มีแผนที่จะเข้าร่วมประมูลคลื่นดังกล่าว เนื่องจากยังรอความชัดเจนเรื่องการขยายระยะเวลาการชำระค่างวดเงินประมูลคลื่นความถี่ 900 MHz

Redmi Note 7 Pro จะเปิดตัวมากับชิปใหม่ Snapdragon 675

หลังจากประสบความสำเร็จไปกับรุ่น Redmi Note 7 ไปล่าสุดทางแบรนด์รองของ Xiaomi ก็มีแผนจะส่งรุ่น Pro ออกมาทำตลาดเพิ่มซึ่งคาดว่าน่าจะได้เห็น Redmi Note 7 Pro กันในช่วงเดือนกุมภาพันธ์