Hot Update! ข่าวอัพเดทล่าสุด มือถือ ไอที Gadget ใหม่ๆ

เผยเรนเดอร์ Xiaomi Mi 9 ส่วนโมเดล SE ผ่านการรับรองในจีนแล้ว

เผยภาพเรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการของเรือธงรุ่นใหม่ Xiaomi Mi 9 โชว์ให้เห็นถึงกล้องหลัง 3 ตัว ที่น่าจะมาพร้อมเซ็นเซอร์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์รอง 18 ล้านพิกเซล กับ 8 ล้านพิกเซล

พบเครื่องจริง Samsung Galaxy S10+ มีจอเจาะรูติดกล้องหน้าคู่

เป็นที่ทราบกันว่า Samsung มีแผนจัดงาน Unpacked เพื่อเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S10 กันในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ และเชื่อว่าจะได้เห็นกันทั้งหมด 3 รุ่น โดยที่มีตัวท็อปเป็น Galaxy S10+ ที่มีกล้องหลังสี่ตัว พร้อมกล้องหน้าคู่ ที่ติดอยู่บนหน้าจอแบบ Infinity-O

LG เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนพับได้ในงาน MWC 2019

ผ่านพ้นงาน CES 2019 ไปเป็นที่เรียบร้อยและกำลังจะเข้าสู่งานใหญ่อีกงานอย่าง MWC ที่บาร์เซโลนา ในเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งทั้ง Xiaomi และ Sony ต่างก็มีแผนจะเปิดตัวรุ่นใหม่ ซึ่งล่าสุด LG ก็เป็นอีกแบรนด์ที่จะเข้าร่วมงานนี้

เผยสแกนนิ้วบนจอของ Samsung Galaxy S10 จะใช้ไม่ได้ ถ้าเจอฟิลม์กันรอย

เรียกว่าเป็นรายงานที่น่าหนักใจสำหรับผู้ใช้ที่อยากจะปกป้องสมาร์ทโฟนของตนเองด้วยฟิลม์หรือกระจกกันรอยหน้าจอ เพราะล่าสุดมีการลือกันว่าตัวระบบสแกนนิ้วบนหน้าจอของ Samsung Galaxy S10 จะไม่สามารถใช้งานได้เมื่อมีการติดสิ่งดังกล่าว

Apple เตรียมทำสมาร์ทโฟนพับได้ที่ไม่ซ้ำใครในปี 2020

Samsung ได้เตรียมที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟน Galaxy ที่สามารถพับงอได้กันในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ ขณะที่แบรนด์อื่นๆอย่าง Huawei และ LG ที่มีแผนจะเดินตามมาเช่นกัน แน่นอนว่า Apple เองก็ไม่ยอมจะตกขบวนพร้อมทั้งเตรียมสร้างแนวทางของตนเอง

True ยังไม่เข้าร่วมประมูลคลื่น 700 MHz รอความชัดเจนเรื่องการขยายระยะเวลาชำระค่าคลื่น 900 MHz

True Group

ตามที่กสทช. แถลงข่าวจะจัดการประมูลคลื่นความถี่ในย่าน 700 MHz ในเร็ว ๆ นี้นั้น กลุ่มทรู ยังไม่มีแผนที่จะเข้าร่วมประมูลคลื่นดังกล่าว เนื่องจากยังรอความชัดเจนเรื่องการขยายระยะเวลาการชำระค่างวดเงินประมูลคลื่นความถี่ 900 MHz

Redmi Note 7 Pro จะเปิดตัวมากับชิปใหม่ Snapdragon 675

หลังจากประสบความสำเร็จไปกับรุ่น Redmi Note 7 ไปล่าสุดทางแบรนด์รองของ Xiaomi ก็มีแผนจะส่งรุ่น Pro ออกมาทำตลาดเพิ่มซึ่งคาดว่าน่าจะได้เห็น Redmi Note 7 Pro กันในช่วงเดือนกุมภาพันธ์

Sony คอนเฟิร์มมีงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ที่ MWC 2019

Sony Mobile เตรียมจัดงานอีเวนท์ภายใน MWC 2019 ที่บาร์เซโลนา สเปน ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ หลังจากที่ยังไม่มีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่มาเปิดตัวในงาน CES ที่ผ่านมา

Xiaomi ประกาศจัดอีเวนท์ที่งาน MWC 2019 ในวันที่ 24 ก.พ.

เมื่อช่วงปลายปี 2018 ที่ผ่านมา Xiaomi ได้มีการเปิดตัว Mi Mix 3 อย่างเป็นทางการที่จีน โดยมากับชิป Snapdragon 845 และมีแผนที่จะเปิดตัวเวอร์ชั่น 5G สำหรับลุยตลาดยุโรปในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2019 ซึ่งตอนนี้ก็กำหนดการณ์ที่แน่นอนมาแล้ว

บิ๊กบอส Xiaomi อวดสมาร์ทโฟนต้นแบบโชว์เทคโนโลยีสแกนนิ้วบนจอยุคใหม่

ด้วยชื่อชั้นของ Xiaomi หลายคนก็พอจะทราบว่าเป็นแบรนด์ที่เน้นการทำตลาดด้วยราคาที่เข้าถึงง่ายและมีการทำตลาดที่ดุดัน แต่ปัจจุบันทางบริษัทก็ต้องต่อสู้กับคู่แข่งในการนำเสนอนวัตกรรมและเทคโนโลยี ซึ่งที่ผ่านมา Xiaomi ก็ไม่ใช่แบรนด์แรกที่มีจอรอยบากทรงหยดน้ำ หรือมีกล้องคู่ แต่สิ่งนี้กำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงไป

Geekbench ผุดสเปค “Poseidon” ของ OPPO ใช้ชิป SD855

ฐานข้อมูลของ Geekbench ได้เผยข้อมูลของสมาร์ทโฟนจากแบรนด์ OPPO ที่รันกับชิปเซต Snapdragon 855 โดยใช้โค้ดเนมของรุ่นนี้ว่า “Poseidon”

Apple เปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone ไปกว่า 11 ล้านเครื่องในปี 2018

หลังจากที่ออกมายอมรับว่าได้มีการแอบปรับลดประสิทธิภาพการทำงานของ iPhone รุ่นเก่าๆ เพื่อให้สอดคล้องกับตัวแบตเตอรี่ที่เสื่อมสภาพ ทาง Apple ก็ได้แก้ตัวด้วยการทำแคมเปญลดราคาค่าเปลี่ยนแบตเตอรี่สำหรับ iPhone รุ่นเก่าตลอดปี 2018

Samsung ส่งโปรแรง “Galaxy Super Deal” พิเศษสำหรับ Galaxy A7 และ A9

Samsung ต้อนรับศักราชใหม่ด้วยโปรโมชันสุดคุ้มกระแทกใจ มอบส่วนลดสมาร์ทโฟนกาแลคซี่กว่า 6 รายการ นำทีมโดย 2 รุ่นมาแรงอย่าง ซัมซุง กาแลคซี่ เอ 9 ลดทันที 4,000 บาท เพียงโชว์บัตรนักเรียน นักศึกษา และกาแลคซี่ เอ 7 รับส่วนลดทันที 2,000 บาท

ASUS เปิดตัว ZenBook รุ่นใหม่ 3 รุ่น 3 ขนาด ราคาเริ่มต้น 26,990 บาท

บริษัท เอซุส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวโน้ตบุ๊กตระกูล ZenBook รุ่นล่าสุด 3 รุ่น 3 ขนาด ASUS ZenBook 13/14/15 ที่มาพร้อมหน้าจอขนาด 13, 14 และ 15 นิ้ว พร้อมนวัตกรรมขอบจอบางทั้ง 4 ด้าน ผสานดีไซน์การออกแบบใหม่ที่เน้นความบางเบา และทัชแพดแบบใหม่ที่แสดงตัวเลขได้ ในราคาเริ่มต้นเพียง 26,990 บาท

B&O BeoSound EDGE ลำโพงไฮคลาส ดีไซน์ล้ำ เปิดตัวแล้วในไทย

อาร์ทีบีฯ เปิดศักราชใหม่จับมือ เอชดับบลิว เทรนดดิ้ง จำกัด เปิดตัว BeoSound EDGE สุดยอดลำโพงตั้งพื้น/แขวนผนังระดับพรีเมี่ยมรุ่นล่าสุดจาก Bang & Olufsen ในไทย