ต่างประเทศ

หลุดกันรอยจอ Huawei P30 Pro ใช้รอยบากทรงหยดน้ำ

อิทธิพลจอไร้ขอบแบบมีเจาะรูสำหรับใส่กล้องหน้าเริ่มผลกับทางผู้ผลิตมากขึ้น เช่นเดียวกันกับทาง Huawei ที่เตรียมใช้จอดีไซน์นี้กับรุ่น nova 4 ที่มีเทคโนโลยีชาร์จไฟ 20W SuperCharge หรือ Honor View 20 ที่มาจากแบรนด์รอง แต่สำหรับเรือธงรุ่นใหม่อย่างตระกูล P30 Series ดูเหมือนจะไม่อาจเกาะเทรนด์นี้ได้

เผยภาพเคส Google Pixel 3 Lite มีปรับดีไซน์แค่เล็กน้อย

มีข่าวหลุดออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับ Pixel 3 Lite สมาร์ทโฟนระดับกลางตัวใหม่จากแบรนด์ Google ที่เริ่มลือกันมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และล่าสุดก็มีเบาะแสใหม่เป็นภาพเรนเดอร์ของรุ่นนี้ที่มาพร้อมกับเคสใส

Samsung ปล่อยคลิปโปรโมท One UI โชว์ความเรียบง่าย

Samsung แบรนด์สมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่เริ่มทำโฆษณาระบบปฏิบัติการใหม่ของค่ายอย่างตัว One UI ที่อยู่บนพื้นฐานของระบบปฏิบัติการ Android 9.0 Pie ซึ่งก่อนที่จะปล่อยให้ดาวน์โหลดกันล่าสุดก็มีคลิปแนะนำตัวแบบสั้นๆมาให้ชมกันแล้ว

Samsung Galaxy S10 Lite อาจจะมีตัวเลือกสีมากกว่าโมเดลอื่น

เป็นที่เข้าใจกันว่า Samsung ตั้งใจปั้นเรือธงรุ่นเล็กตัวใหม่อย่าง Galaxy S10 Lite ให้ออกมาชนกับ iPhone XR ของ Apple และจากรายงานล่าสุดก็ดูเหมือนว่าจะตัวเครื่องของรุ่นนี้จะมีหลายสีไม่แพ้ของคู่แข่ง

เผยสเปคต้นทุน Samsung Galaxy F ไขข้อข้องใจทำไมถึงเปิดราคาโหด

CGS-CIMB Research ของเกาหลีใต้เผยรายงานข้อมูลประมาณการส่วน Bill of Materials (BOM) หรือรายชื่อของส่วนประกอบทั้งหมดของสมาร์ทโฟนดีไซน์ล้ำ Samsung Galaxy F ที่จะมีดีไซน์หน้าจอแบบพับงอได้ โดยที่มีการนำไปเทียบกับ BOM ของตัว Galaxy S9 + และ iPhone XS Max

หลุดเบาะแส Samsung Galaxy S10 โมเดลที่ 4 คาดเป็นรุ่นรองรับ 5G

ในปัจจุบันเป็นเท่าทราบกันอย่างแน่นอนแล้วว่าทาง Samsung จะเปิดตัวเรือธงปีหน้า Galaxy S10 ออกมา 3 โมเดลได้แก่ SM-G970, SM-G973 และ SM-G975 ซึ่งก็สอดคล้องกับข่าวลือที่ว่าจะประกอบไปด้วยรุ่น Galaxy S10 Lite, S10 และ S10+ โดยที่ล่าสุดก็มีเบาะแสของตัวโมเดลที่ 4 ออกมาแล้ว

ลือ Huawei P30 Pro ว่าที่เรือธงรุ่นท็อปใช้จอขอบโค้ง มีรอยบาก

มีข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับว่าที่ซีรีส์เรือธง Huawei P30 ที่เริ่มต้นลือกันมาว่ารุ่น P30 Pro จะมาพร้อมเซ็นเซอร์กล้อง Sony IMX607 และล่าสุดก็มีข่าวจากวงในว่ารุ่นนี้จะใช้จอขอบโค้ง OLED ที่มีรอยบาก

เปิดตัว MediaTek Helio P90 สนับสนุน Google Lens และ ARCore

หลังเปิดตัว Helio P70 ได้ไม่ถึง 2 เดือน ล่าสุด MediaTek ก็ได้มีการเปิดตัวรุ่นใหม่ Helio P90 ซึ่งมีการปรับปรุงระบบ AI และ CPU ที่แรงขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังสนับสนุน Google Lens และ ARCore รวมทั้ง MediaTek APU รุ่นที่สองสำหรับระบบ AI ที่แม่นยำขึ้น โดยที่ชิปเซตถูกสร้างขึ้นจากสถาปัตยกรรมการผลิต FinFET ระดับ 12 นาโนเมตร และน่าจะเริ่มใช้งานกับตัวอุปกรณ์ในไตรมาสที่ 1 ของปี 2019

เผยทีเซอร์ Huawei nova 4 โชวฺบอดี้ไล่สี แดง-ม่วง พร้อมเปิดตัว 17 ธ.ค.

Huawei กำลังจะมีงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ nova 4 โดยจัดเป็นงานอีเวนท์พิเศษที่ประเทศจีนในวันที่ 17 ธันวาคมนี้ ซึ่งจากข้อมูลที่พอจะทราบคือรุ่นนี้ใช้กล้อง 3 ตัว มีชิป Kirin 970 มีหน้าจอ 6.4 นิ้ว และแบตเตอรี่ขนาด 3,750mAh

หลุดราคา Samsung Galaxy S10 ในฝั่ง UK พบรุ่น Lite เปิดถูกกว่า S9

นอกจากสเปคและดีไซน์ของ Samsung Galaxy S10 ที่มีหลุดออกมาอย่างต่อเนื่องแล้ว อีกจุดหนึ่งที่คนสนใจคือเรื่องของราคากับสเปคความจำที่ล่าสุดก็มีข้อมูลหลุดออกมาจากทางสหราชอาณาจักร

Samsung เตรียมผลิตจอ OLED ราคาถูกสำหรับ iPhone XS Max ปี 2019

เป็นเรื่องลับที่ไม่ลับกับการที่ Samsung จะรับงานเป็นผู้ผลิตจอ OLED ให้กับ iPhone X ที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่ผ่านมา รวมถึง iPhone XS และ XS Max ของปีนี้ อย่างไรก็ตามล่าสุดก็มีข่าวว่าทางผู้ผลิตจากเกาหลีใต้ได้มีการนำเสนอตัวเลือกหน้าจอที่เหมาะสมสำหรับช่วยให้ต้นทุนการผลิตโดยรวมดีขึ้น

Huawei เดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีชาร์จไฟ 20W SuperCharge Protocol (SCP) สำหรับรุ่นรอง

ในการเปิดตัว Huawei Mate 20 Pro เรือธงรุ่นท็อปของแบรนด์ ทางบริษัทก็ได้มีการแนะนำเทคโนโลยีชาร์จไฟ 40W SuperCharge ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ขนาด 4,200mAh จาก 0-100% ได้ภายในเวลา 60 นาที แต่เนื่องจากต้นทุนการผลิตที่สูงทำให้การชาร์จไฟในกำลัง 40 วัตต์ถูกสงวนไว้เฉพาะรุ่นท็อป Mate 20 Pro และ Honor Magic 2 เท่านั้น

หลุดสเปคของ Huawei P Smart (2019) ชิป Kirin 710 จอติ่งเล็ก

เว็บไซต์ของ Boulanger ร้านค้าปลีกในฝรั่งเศสผุดข้อมูลของ Huawei P Smart (2019) ซึ่งมาก่อนที่ทาง Huawei.com จะเปิดตัว โดยที่ปัจจุบันหน้าเว็บดังกล่าวก็ได้ถูกนำออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เผยทีเซอร์ทางการของ Honor View 20 ยันดีไซน์จอและสเปคสีที่ขาย

หลังจากการจัดงานแนะนำเรือธงรุ่นใหม่ของค่าย Honor อย่าง Honor View 20 (หรือ Honor V20) ไปเมื่อวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา ล่าสุดก็มีการเผยภาพทีเซอร์โปรโมตการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแสดงให้เห็นถึงหน้าจอไร้ขอบเจาะรูใส่กล้องหน้า

ผู้ผลิตเคสยันสเปค Samsung Galaxy S10 Plus กล้องหลัง 4 กล้องหน้าคู่

ดูเหมือนว่าเทรนด์การเจาะหน้าจอเพื่อใส่กล้องหน้าจะเป็นแนวทางการดีไซน์ที่มาแรงในปีหน้า ไม่ว่าจะเป็น Honor ที่ดูจะใช้กับรุ่น View 20 ที่เปิดตัวกันที่ฮ่องกง ในวันเดียวกันกับที่ Samsung เปิดตัว Galaxy A8s ที่จีน แต่ที่ต้องจับตาดูกันอย่างจริงจังก็คงไม่พ้นเรือธงที่จะมาในปีหน้าอย่างซีรีส์ Galaxy S10