ต่างประเทศ

รายชื่อเครือข่ายโทรศัพท์กลุ่มแรก ที่เตรียมวางจำหน่าย Samsung Galaxy S10 5G

ไม่มีอะไรพลิกโผสำหรับการแถลงข่าวเปิดตัว Galaxy S10 / S10+ ที่ทาง Samsung จัดการประกาศตัวสินค้าใหม่ไปอย่างเป็นทางการ โดยหนึ่งในนั้นเองก็มีรุ่นพิเศษ ที่รองรับการทำงานของเทคโนโลยีเครือข่าย 5G ยุคต่อไปอยู่ด้วย โดยมีแถลงข่าวเพิ่มเติม

ครบรอบสิบปี Samsung Galaxy เผยมียอดขายสมาร์ทโฟน 2 พันล้านเครื่อง

นอกจากงานแถลงข่าวเปิดของสมาร์ทโฟนเรือธง Galaxy S10 / S10+ และ Galaxy Fold สมาร์ทวอช Galaxy Watch และชุดหูฟังไร้สาย Galaxy Buds ไปอย่างเป็นทางการแล้ว ในโอกาสสำคัญที่บริษัทเกาหลีใต้ ทำตลาดสมาร์ทโฟน Galaxy มาครบรอบสู่ขวบปีที่ 10

เผยโฉม Galaxy Watch Active มาพร้อมสมาร์ทแบนด์ใหม่ และ Galaxy Buds

นอกเหนือจากการเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่แล้ว ในงาน Samsung ก็ยังมีการเปิดตัวโปรดักซ์ในกลุ่ม Wearable รุ่นใหม่ของค่ายอย่างสมาร์ทวอทช์, สมาร์ทแบนด์ และ หูฟังไร้สาย True Wireless กันในงานนี้ด้วย

เปิดตัว Samsung Galaxy Fold ครั้งแรกกับสมาร์ทโฟนจอพับได้ของ Samsung

Samsung เปิดตัว Galaxy Fold ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนจอพับได้ครั้งแรกในงาน UNPACKED 2019 จุดเด่นเลยคือจอแสดงผล Infinity Flex ขนาดเมื่อกางออกมา จะมีพื้นที่มากถึง 7.3 นิ้ว และเมื่อพับกลับ จะกลายเป็นสมาร์ทโฟนที่มีขนาด 4.6 นิ้ว

Xiaomi เผยโฉม Mi 9 SE สมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ใช้ชิป Snapdragon 712

นอกจากดาวเด่นอย่าง Xiaomi Mi 9 ที่เปิดตัวกันในวันนี้ ทาง Xiaomi ก็ยังมีการเปิดตัวโมเดลพิเศษจากซีรีส์นี้อย่าง Xiaomi Mi 9 SE (Special Edition) ที่เป็นโมเดลแรกของโลกที่ใช้ชิปเซต Snapdragon 712 โดยที่ตัวกล้องหลังมีความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Sony IMX586 และเครื่องสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ

เปิดตัว Xiaomi Mi 9 กล้องหน้า 3 ตัว 48MP มีชาร์จไร้สาย 20W

มาแล้วสมาร์ทโฟนระดับเรือธง Xiaomi Mi 9 ที่เปิดตัวมาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว และมีฟีเจอร์การชาร์จไร้สายที่เร็วถึงใจ

เปิดตัว vivo V15 Pro กล้องหน้าป็อปอัพ 32MP มีกล้องหลัง 3 ตัว 48MP

vivo เปิดตัวสมาร์ทโฟนดีไซน์ล้ำ V15 Pro ที่มากับกล้องหน้าแบบป็อปอัพและสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ โดยที่จอดีไซน์แบบ Ultra FullView Super AMOLED และแน่นอนว่ามีกล้องที่ดีกว่า NEX

Huawei P30 และ P30 Pro จะมีจอ FullHD และรันกับ Android 9.0 Pie

คาดการณ์กันว่าทาง Huawei มีแผนจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนหรือน่าจะมีเบาะแสเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนระดับเรือธง P30 และ P30 Pro กันในช่วงงาน MWC 2019 ซึ่งจะมีไฮไลท์หลักๆประจำงานอยู่ที่ตัวเทคโนโลยี 5G ของทางค่าย 

เผยเครื่องจริงของ vivo iQOO แต่ไม่ใช่สมาร์ทโฟนจอพับได้

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาทาง vivo ได้มีการเปิดตัวแบรนด์รองอย่างตัว iQOO ซึ่งมาพร้อมทีเซอร์สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของแบรนด์ ที่เริ่มแรกเดากันว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ จนกระทั้งมีภาพเรนเดอร์ออกมาเผยว่ารุ่นดังกล่าวจะเป็นสมาร์ทโฟนแบบจอพับได้

กางสเปคทางการของ Mi 9 คาดมีโมเดลพิเศษ Alita : Battle Angel

อีกไม่กี่วันก็จะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธง Xiaomi Mi 9 อย่างเป็นทางการ และล่าสุดในวันนี้ก็มีข้อมูลสเปคทางการของรุ่นนี้หลุดออกมาแล้ว

เผยภาพเคสทางการของ Samsung Galaxy S10 ก่อนเปิดตัวเร็วๆนี้

มากับแบบหมดเปลือกสำหรับเบาะแสของ Samsung Galaxy S10 ที่กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งแน่นอนว่าสมาร์ทโฟนใหม่ก็ต้องมาพร้อมกับเคสใหม่ที่ล่าสุดก็มีมาให้ชมกัน

เผยผลการทดสอบ Samsung Galaxy S10+ สเปค RAM 12GB แรงถึงใจ

เมื่อไม่นานมานี้เพิ่งมีการเผยสเปคอย่างละเอียดของ Samsung Galaxy S10 ทั้ง 3 โมเดล พร้อมทั้งมีการเผยข้อมูลของตัว Galaxy S10+ รุ่นพิเศษซึ่งใช้สเปค RAM 12GB และมีพื้นที่ความจุตัวเครื่อง 1TB และตอนนี้บนฐานข้อมูลของ AnTuTu และ Geekbench ก็ได้มีการเผยผลการทดสอบของรุ่นนี้ออกมาแล้ว

ทีเซอร์ OPPO F11 Pro ยันสเปคจอขอบบางและมีกล้องหน้าป็อปอัพ

เผยคลิปทีเซอร์อย่างเป็นทางการของ OPPO F11 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่แบรนด์ OPPO ที่มีการยืนยันเรื่องสเปคดีไซน์ของรุ่นนี้ที่จัดว่าตรงตามที่ลือกันมา

ยันแล้ว LG G8 ThinQ ใช้เทคโนโลยี CSO ให้จอแสดงผลทั้งภาพและเสียง

LG ยืนยันสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ LG G8 ThinQ จะมีเทคโนโลยีใหม่ที่ยังไม่มีใครเคยทำมาก่อนซึ่งจะเปลี่ยนหน้าจอของสมาร์ทโฟนให้แสดงผลด้านภาพแบบจอปกติและยังแสดงผลด้านเสียงเหมือนลำโพงได้

เผยสเปครุ่นระดับกลาง Galaxy A50, A30 และ A10 แบบจัดเต็ม

Samsung ได้มีการปรับกลยุทธ์สมาร์ทโฟนในระดับกลางใหม่ทั้งหมด โดยเฉพาะตระกูล Galaxy A ที่ล่าสุดก็มีสเปคของตัว Galaxy A50, Galaxy A30 และ Galaxy A10 หลุดออกมาแบบชุดใหญ่