[Preview] i-mobile i-pro ฉายภาพก็ได้ เล่นหนังก็ดี ลำโพงก็มี แถมชาร์จแบตได้ด้วย

IMAG0152-photoscape

วันนี้ทาง i-mobile ได้จัดงานเปิดตัว IQ X Bliz แต่ว่าสิ่งที่เรานำมาเสนอวันนี้ไม่ใช่เจ้าโทรศัพท์ตัวที่ว่าครับ แต่เป็นของที่ถูกเปิดตัวในงานเดียวกัน ซึ่งผมมองแล้วมันน่าสนใจกว่าเจ้าโทรศัพท์เสียอีก เพราะว่าโทรศัพท์ยังไงซะฟีเจอร์ก็ไม่หนีกันมาก แต่ไอ้เจ้านี่เนี่ยสิ มันคืออะไรกันแน่เนี่ย

IMAG0153-photoscape

เจ้าตัวนี้ชื่อว่า i-Pro ครับผม ซึ่งเจ้านี่เป็นโปรเจคเตอร์พกพา อ๊ะๆ ถ้าเป็นแค่โปรเจคต์เตอร์พกพาก็คงจะกระจอกไป เพราะว่าเจ้านี่นอกจากเป็นโปรเจคเตอร์แล้ว ยังมีลำโพงในตัวอีกด้วย แต่ที่เห็นในภาพนี้ไม่ใช่ช่องลำโพงนะ มันเป็นช่องระบายความร้อน

IMAG0155-photoscape

แต่โปรเจคเตอร์มีลำโพงมันก็ยังธรรมดาไปใช่มั้ย ข้างในเจ้า i-Pro นี้จะเป็นเสมือนอุปกรณ์พกพาตัวหนึ่ง ทำให้เราสามารถเสียบทัมบ์ไดรฟ์ เพื่อดูหนัง ฟังเพลง หรือแม้กระทั่งเปิดไฟล์ Power Point เพื่อแก้ไข หรือแสดงผลได้ทันที เริ่มฟังดูดีแล้วใช่มั้ยล่ะ นอกจากเสียบส่งไฟล์มีเดียแล้ว พอร์ต USB นั่นยังสามารถใช้เสียบเพื่อทำตัวเป็น Power Bank ได้ด้วยนะ มีความจุ 3,000 mAh เลยล่ะ

IMAG0157-photoscape

สำหรับช่องซ้ายนั้นจะเป็นช่องเสียบไฟ พอร์ต USB และพอร์ตหูฟังนั่นเอง

IMAG0158_Snapseed-photoscape

สำหรับด้านนี้ทางซ้ายก็คือปุ่มเปิด-ปิด เครื่อง ส่วนด้านขวาจะเป็นตัวปรับโฟกัส เพราะเจ้า i-Pro นี้จะสามารถฉายได้ระยะถึง 80 นิ้วเลยทีเดียว และถ้าข้อมูลถูกเป๊ะๆ และผมจำไม่ผิดล่ะก็ เจ้านี่สามารถฉายที่ความละเอียด Full HD เลยล่ะ ลองคิดภาพโปรเจคเตอร์ Full HD ที่ขนาด 80 นิ้วดูละกัน ว่าตอนดูจะฟินขนาดไหน

IMAG0161-photoscape

สำหรับด้านล่างก็จะเป็นลำโพง (ครับ รูๆ ตรงกลางนั่นแหละ) ไม่แน่ใจนักว่าถ้าดูหนังฟังเพลงด้วยลำโพงที่อยู่ด้านล่างแบบนี้เสียงจะเป็นยังไงเหมือนกัน ตอนที่ได้มาคนรอลองเล่นกันเยอะมากเลยทีเดียว แล้วก็จะมียางรองใต้เครื่องนี่ล่ะครับ

IMAG0163_Snapseed-photoscape

สำหรับขนาดเมื่อเทียบกับอุ้งมือแล้วถือได้ว่าสบายๆ เลยล่ะ น้ำหนักแม้จะไม่เบาอย่างที่คิด แต่ก็ไม่หนักครับ หน้าตามันดูบางไปหน่อย ทำให้ผมกะน้ำหนักผิดไป แต่จริงๆ มันก็เป็นอุปกรณ์ไอทีหลายอย่างในตัว (โปรเจคเตอร์, มีเดียเพลเยอร์, พาวเวอร์แบงค์) ทำให้น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่หนักเลยด้วยซ้ำ เมื่อคำนึงถึงฟีเจอร์

เนื่องจากเวลาที่เราได้ใช้ร่วมกับ i-mobile i-Pro นั้นยังค่อนข้างน้อย ขอใช้เวลาทำความรู้จักกันสักพักหนึ่ง แล้วเราจะมาบอกเล่าประสบการณ์ชีวิตคู่ (เวอร์) ของ i-mobile i-Pro ให้ฟังกันอย่างละเอียดในรีวิวครับผม 🙂

สำหรับกำหนดวางจำหน่ายของ i-Pro นั้นคือวางจำหน่ายในสัปดาห์หน้า ด้วยราคา 7,990 บาทครับ